Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Mới đây, phòng thí nghiệm Trend Labs, phòng nghiên cứu CNTT với sản phẩm phần mềm diệt virus nổi tiếng Trend Micro mới đây đã công bố một thông tin khiến rất nhiều game thủ cũng như fan hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại tại châu Á có cảm giác như đang "ngồi trên đống lửa".

Cụ thể hơn, trong ba bộ cài game Liên Minh Huyền Thoại, Path of ExileFIFA Online 3 được phát hành tại thị trường châu Á, một malware rất nguy hiểm có tên PlugX đã bị phát hiện đang nằm ẩn trong bộ cài của những tựa game nói trên. Sau khi truy ngược về nguồn gốc phát tán, Trend Labs cho biết cụm server của Garena, doanh nghiệp hiện đang rất mạnh về lĩnh vực game cũng như internet tại châu Á chính là nguồn gốc khiến cho máy tính của game thủ tải game về máy bị tấn công bởi loại malware kể trên.

Hiện tại cụm server của Garena tại châu Á đang là nơi hoạt động của một số tựa game của EA (Battlefield 4), Riot Games (LMHT), S2 Games (Strife) và một số NPH khác.

Ngay lập tức, Garena cũng đã công bố thông cáo báo chí mới cho biết "cụm server cũng như các máy tính phục vụ cho máy trạm của Garena đã bị tấn công bởi Trojans". Hệ quả là không ít game thủ đang đứng ngồi không yên vì rất nhiều người trong số họ lưu trữ những thông tin rất nhạy cảm trong máy tính như thông tin tài khoản ngân hàng hay những tài khoản cá nhân nhạy cảm khác.

Cá biệt, có một trường hợp đã thông báo rằng người này bị đánh cắp, thậm chí thay đổi mật khẩu tài khoản cũng không đem lại kết quả tích cực. Ngay lập tức, Garena cũng như hỗ trợ của Riot Games đã lên tiếng nhận trách nhiệm và đền bù cho người này 30.000 USD vì những tổn thất mà sự cố này mang lại.

Theo công bố của Trend Labs, Đài Loan là nơi bị ảnh hưởng mạnh nhất bởi cuộc tấn công này. Theo đó, 82,59% số lượng máy tính bị PlugX tấn công thông qua bản cài ba tựa game kể trên. bên cạnh đó cũng có những quốc gia khác bị ảnh hưởng nhưng số lượng là rất nhỏ, ví dụ như Thái Lan, Singapore hay Hongkong.

Ở thời điểm hiện tại, những bản cài của Liên Minh Huyền Thoại cũng như FIFA Online 3 đã không còn bị malware PlugX xâm nhập, tuy nhiên những game thủ có cập nhật game trong khoảng thời gian 1 tháng vừa qua cũng được khuyến cáo nên sử dụng những công cụ diệt virus đáng tin cậy để kiểm tra một cách thật kỹ càng cỗ máy tính của mình.

PlugX là một loại malware cho phép các hacker, những kẻ sử dụng malware này chiếm quyền điều khiển cũng như trích xuất và gửi dữ liệu của bất kỳ máy tính nào bị nhiễm malware về cho hacker. Điểm nguy hiểm của trojan này chính là việc chúng có thể lấy mọi dữ liệu nhạy cảm nhu tài khoản mail hay tài khoản ngân hàng để hacker có những hành vi phi pháp.

Ở thời điểm hiện tại, vẫn chưa rõ Việt Nam có rơi vào danh sách những quốc gia bị ảnh hưởng từ vụ tấn công này hay không. Chính vì thế, nếu bạn đang thưởng thức phiên bản Liên Minh Huyền Thoại châu Á, hãy sử dụng antivirus để quét máy tính của mình một cách cẩn thận, tránh những hậu quả đáng tiếc về sau.

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận