Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

Ban tổ chức Dreamhack Winter mạnh tay trước scandal hack CS:GO

| 27/11/2014 14:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Mọi game thủ CS:GO chuyên nghiệp tham dự Dreamhack Winter sẽ phải gửi config và cả driver của gaming gear để BTC kiểm tra trước sự kiện

Như các bạn đã biết, chỉ trong vài ngày qua, hàng loạt những  game thủ chuyên nghiệp của làng CS:GO thế giới đã bị hệ thống phát hiện gian lận mang tên VAC của Valve bắt quả tang khi đang sử dụng phần mềm gian lận trong những trận đấu CS:GO. Có thể nói đây vừa là một tin vui, một tin buồn cho làng CS:GO. Buồn một nỗi ngay cả những game thủ chuyên nghiệp cũng bất chấp tất cả để giành chiến thắng, thế nhưng điều vui là cuối cùng Valve cũng đã có những động thái cứng rắn để biến CS:GO trở thành một môi trường game trong sạch.

 

Chính vì lẽ đó, ban tổ chức giải đấu thường niên trong khuôn khổ sự kiện LAN party có quy mô lớn bậc nhất thế giới Dreamhack Winter đã đưa ra một quyết định mới, đó là mọi game thủ chuyên nghiệp tham dự Dreamhack Winter sẽ phải gửi config và cả driver của gaming gear để BTC kiểm tra trước sự kiện.

Theo shox, game thủ chuyên nghiệp hiện đang thi đấu cho team LDLC đến từ nước Pháp, việc thu thập file config cũng như driver gaming gear sẽ giúp ban tổ chức sự kiện này cắt bỏ hoàn toàn kết nối internet cũng như sự hiện diện của USB hay ổ cứng di động trên các máy tính dành cho game thủ sử dụng tại sự kiện này. Một trong những lý do khiến cho game thủ chuyên nghiệp vẫn có thể sử dụng hack cheat tại các giải đấu on LAN chính là việc họ có thể tải tự do những map luyện tập, những công cụ có thể chứa mã nguồn gian lận.

 

Đối với bộ môn CS:GO của chúng ta, những game thủ nổi tiếng đến từ Pháp sau khi bị phát hiện sử dụng hack đã bị cấm thi đấu vĩnh viễn. Điều này thể hiện sự quyết tâm của Valve cũng như cả cộng đồng trong việc chống hack nhằm tạo môi trường thi đấu trong sạch cho game.

Việc phát hiện ra nạn hack trong cả các giải đấu danh tiếng như vậy cũng đã làm gióng lên một hồi chuông cảnh tỉnh, báo trước một đợt càn quét hack lớn trong giới game thủ chuyên nghiệp để thanh lọc lại môi trường game CS:GO. Cả cộng đồng hiện nay cũng đang ngóng chờ thêm những cái tên khác sẽ bị đưa ra ánh sáng và chịu trách nhiệm trước các fan hâm mộ của mình.

 

Theo PLXH

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận