Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

Bất ngờ khi cả team SKT T1 bị "củ hành" bởi SOFM và một team lạ hoắc

| 03/02/2016 12:38 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Chỉ mới hôm qua thôi, thần đồng Liên Minh Huyền Thoại nước nhà là SOFM đã đánh cặp với 4 anh chàng lạ hoắc online nhưng lại hạ sát toàn bộ team SKT T1 ngồi cạnh nhau.

Như các bạn đã biết, thần đồng Liên Minh Huyền Thoại nước nhà GFL SOFM đã cán mốc top 10 Thách Đấu chỉ sau một tháng rưỡi dày công luyện tập. Tất nhiên, rất nhiều người đang trông chờ vào ngày em tỏa sáng, bán hành cho tất cả các game thủ chuyên nghiệp đình đám trên toàn thế giới trong thời gian qua. Tài năng của SOFM không cần phải bàn cãi, em sở hữu kĩ năng cá nhân vượt mặt hàng loạt cao thủ LCK Hàn Quốc, leo Rank nhanh đến mức họ phải thán phục đôi phần và dành sự tôn trọng nhất định.

 

Bước sang mùa 6, chế độ xếp hạng có phần thay đổi nhờ Chế Độ Chọn Tướng Mới (New Champion Select) nên Riot hi vọng rằng Liên Minh Huyền Thoại năm nay sẽ là năm thành công nhất trong lịch sử. Đặc biệt, bất cứ số lượng thành viên từ 1-5 người có thể chơi ngồi cũng nhau, chơi Rank đơn với nhau vô cùng thoải mái chứ không còn phải chia lẻ ra chơi nếu như có 3-5 người. Quả thật, rất nhiều đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại cả chuyên nghiệp lẫn bán chuyên đều lựa chọn cách này vừa để leo Rank vừa để luyện tập, trong đó có cả toàn đội SKT T1.

Hôm qua, trong một trận đấu xếp hạng, SOFM cùng các đồng môn lạ lẫm cùng nhau thi đấu xếp hạng 5 người. Thoạt đầu, các game thủ theo dõi stream của thành viên SKT T1 như Faker cùng đồng bọn đều e ngại rằng: “Thôi xong, gặp cớm rồi, SOFM gặp toàn bộ team SKT T1”. Tuy nhiên, điều trái ngược đã xảy ra, SOFM cùng đồng bọn khiến toàn đội SKT T1 ngậm sặc sụa mùi hành chỉ sau 25 phút thi đấu.

Trong trận đấu hôm qua, SOFM sử dụng vị tướng tủ Graves đi rừng trong khoảng thời gian leo top thách đấu Hàn Quốc tiền mùa giải. Quả thật, em sáng nhất trong trận đấu hôm qua và gây cực nhiều ấn tượng với khán giả xem stream trên toàn thế giới. Với lối chơi hổ báo, SOFM quyết định tình huống một cách chuẩn mực, né kĩ năng định hướng chẳng khác gỉ Tool kèm theo cân cả vài thành viên team địch trong nhiều tình huống quan trọng.

 

Điểm đặc biệt khác khiến SOFM ngày càng được giới game thủ đánh giá cao hơn: “Đánh cặp cùng các thành viên lạ hoắc trên Stream”. Chắc hẳn điều này giới game thủ nào cũng biết: “Giao tiếp bằng miệng quan trọng hơn hẳn giao tiếp bằng ping” bởi khả năng phối hợp ăn ý, chuẩn xác hơn hẳn. Tất nhiên, cả team SKT T1 ngồi gần nhau khác bọt hơn hẳn so với SOFM cùng đồng bọn đang tá hỏa mỗi người một nơi, chưa kể ngôn ngữ bất đồng.

Dù vậy, SOFM vẫn khẳng định bản thân mình bằng việc gieo giắc nỗi kinh hoàng lên kẻ địch, thậm chí luôn chủ động hỗ trợ tất cả các đường. Các đồng đội còn lại chỉ việc thi đấu tròn vai là giành được kết quả ngon lành. Kết thúc trận đấu, Faker đã xem kĩ càng lại kết quả trận đấu và nói với đồng đội câu gì đó. Thực sự, việc SOFM xuất hiện trên kênh stream Faker và gây ấn tượng như thế này không chỉ làm giới chuyên môn Hàn Quốc đánh giá cao mà còn làm rạng danh thể thao điện tử trong thời gian qua.

Hiện tại, SOFM đã cán mốc Rank Cao Thủ  Hàn Quốc với thành tích tương đối ấn tượng. Em giành chiến thắng 47 trận, để thua 32 trận và đạt tỉ lệ thắng quen thuộc 59%. SOFM đứng hạng 674 Hàn Quốc nhưng chưa hề chơi nhiều nên có lẽ em còn tiến xa hơn nữa khi quyết định cày cuốc hết sức.

Kể từ khi leo Rank Hàn Quốc, trình độ và kĩ năng của SOFM thăng tiến rất nhanh. Đầu tiên, điểm yếu nhất của em nằm ở việc phối hợp với đồng đội đã được cải thiện một cách đáng kể. Lối chơi cá nhân, cái tôi đã giảm xuống, SOFM biết chia sẻ, nhường nhịn đồng đội nhiều hơn bởi em biết rằng: “Tại Rank cao, trình độ đã bão hòa, khâu đồng đội đặt lên hàng đầu”.

SOFM quả thực là một nhân tài của nước nhà nên hi vọng trong tương lai em sẽ làm rạng danh Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam trên đấu trường quốc tế. Hãy theo chân chúng tôi để nhận thêm thông tin về chặng đường leo Rank Hàn của SOFM các bạn nhé!!!

Xem trận đấu ở dưới đây:

 

 
Theo Trí Thức Trẻ
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận