Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

Bi hài câu chuyện game thủ LMHT bị phạt vì đau tai khi thi đấu tại VCS A mùa hè 2015

Minh Vũ | 27/05/2015 14:36 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - Một thành viên của đội tuyển Saigon Jokers đã bị ban tổ chức giải đấu VCS A nhắc nhờ vì bỏ tai nghe cách âm trong quá trình diễn ra trận đấu dù lý do khi bỏ tai nghe của anh chàng này là đau tai.

Cách đây ít ngày, tuần thi đấu thứ 2 của giải đấu vô địch VCS A mùa Hè 2015 đã được diễn ra tại Việt Nam. Trong tuần thứ 2 này, khá nhiều trường hợp vi phạm đã được Vietnam Esports nhắc nhở và xử phạt. Tuy nhiên, khác với hầu hết các trường hợp vi phạm trong tuần thứ 2 này, Tsu - thành viên chơi ở vị trí hỗ trợ của đội tuyển Saigon Jokers đã bị nhắc nhở vì tháo tai nghe cách âm khi trận đấu chưa kết thúc, bởi lý do quá đau tai.  

Tổng kết vi phạm tuần 2 VCS A mùa Hè 2015

Cũng dựa theo điều lệ thi đấu tại VCS A nói riêng và hầu hết các giải đấu chuyên nghiệp của Liên Minh Huyền Thoại đều bắt buộc game thủ phải sử dụng tai nghe cách âm khi trận đấu diễn ra cho tới kết thúc. Vì thế, việc Tsu bỏ tai nghe cách âm khi trận đấu vẫn chưa kết thúc có thể gây ảnh hưởng đến kết quả thi đấu, cũng như vi phạm luật thi đấu quốc tế của bộ môn Liên Minh Huyền Thoại.

SAJ Tsu

Nếu chỉ xét riêng trường hợp của Tsu, anh ấy bị đau tai vì tai nghe cách âm, nhưng bắt buộc không được bỏ ra khi trận đấu chưa kết thúc, thì chắc hẳn những cảm giác khó chịu sẽ ảnh hưởng đến tâm lý thi đấu của Tsu. Mặt khác, đội tuyển Saigon Jokers hiện tại đang không có được những thành tích tốt nhất, ngay cả khi họ đã chiêu mộ 4/5 thành viên của đội tuyển Saigon Fantastic Five về thi đấu. Vì vậy, sự việc Tsu bị đau tai do chất lượng tai nghe cách âm kém cũng có thể là một trong những lý do khiến cho thành tích của cả đội bị ảnh hưởng.

Kết thúc tuần thi đấu thứ 2 Saigon Jokers đứng vị trí thứ 5 với 2 trận thắng và 2 trận thua

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của GameSao, không chỉ có riêng cá nhân tuyển thủ Tsu phàn nàn về vấn đề chất lượng của tai nghe cách âm - một dụng cụ không thể thiếu trong thi đấu chuyên nghiệp, mà còn rất nhiều tuyển thủ khác đang thi đấu giải VCS A tại khu vực Tp.HCM cũng đã có nhiều phản ánh với ban tổ chức yêu cầu xem xét và thay đổi. Và trường hợp của Tsu là điển hình nhất để BTC giải đấu VCS A nên xem xét lại về chất lượng của tai nghe, chứ không nên cứng rắn xử phạt.

Tai nghe cách âm - dụng cụ được sử dụng trong thi đấu Liên Minh Huyền Thoại

Hiện tại sự việc đã bắt đầu được lắng xuống kể cả khi Tsu và nhiều game thủ khác vẫn đang nhức nhối về việc phải đeo tai nghe cách âm "dởm", thì chỉ còn ít ngày nữa là tuần đấu thứ 3 sẽ bắt đầu, và những game thủ nào tháo tai nghe cách âm có thể khiến cả đội bị trừ tiền thưởng sau kết giải đấu kết thúc. Mọi thông tin về giải vô địch VCS A mùa Hè 2015 sẽ được GameSao cập nhật đến các bạn trong những bài viết sau!

Minh Vũ (GameSao.vn)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận