Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

Bí quyết nắm bắt nhịp độ trận đấu khi đánh solo trong AOE

Noah | 14/12/2014 08:31 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - Trong thể loại solo AOE, việc nắm bắt trận đấu là vô cùng quan trọng, bởi vì đánh solo bạn sẽ không được hỗ trợ như khi đánh team, bạn cần phải nắm được được trận đấu để có thể bố trí trận hình để giành được chiến thắng. Có khá nhiều người chơi game đế chế không biết nắm bắt trận đấu. Bài viết này xin được nêu ra một số kinh nghiệm nắm bắt nhịp độ trận đấu khi đánh solo AOE dành cho game thủ.

Trong một trận đấu AOE giả sử bạn cầm quân gỗ trong khi đối thủ nắm quân vàng: khá nhiều game thủ đánh thể loại solo quân gì cũng luôn chơi ngựa chém, lạc đà nhưng điều này là không nên. Nếu nhà đẹp bạn có thể bo nhỏ lại, dù có lên muộn hơn 1-2 phút nhưng không có gì đáng ngại cả. Nếu nhà chỉ đủ lên đời 3 còn thừa 50 thịt thì hãy nâng cấp thành và bo lại cho khoảng 4 nông dân đào vàng sẽ rất có ích khi lên đời 3 đẻ phù thủy để chống nhà. Một cách nữa bạn có thể chọn là xây nhà BL phòng thủ ban đầu, lên đời 3 xây ngay nhà BP và nhanh chóng nâng cấp bánh xe. Quân chém của đối phương sẽ rất khó để có thể tấn công nhà bạn.

Xem timeline liên tục: Khi đánh solo đòi hỏi bạn phải xem timeline một cách khá thường xuyên và liên tục.  Khi trận đấu đã diễn ra được khoảng 3 phút, để nắm bắt tình hình ban đầu của đối phương, bạn nên xem timeline để nắm bắt xem bên họ sinh dân và làm ăn như thế nào.

Tiếp theo đó là lúc bắt đầu click lên đời 2, hãy xem timeline để biết họ đánh với bao nhiêu nông dân. Giai đoạn gần lên đời 2, hãy xem timeline nếu đối phương đã lên đời và time có mật độ lớn dần thêm thì rất có thể họ đang bo thành phát triển hoặc đẻ thêm dân (phải xem thêm khi đang xây nhà lên đời để biết chính xác chiến thuật của họ). Nếu bạn biết chắc chắn đối phương sử dụng chiến thuật phát triển mà quân mình đẹp hơn thì bạn có thể chạy đua phát triển cùng họ (mặc dù đủ sức lên đời) hoặc chọn giải pháp công thành.

Sau khi click lên đời 3 hãy tiếp tục xem timeline một lần nữa để biết đối phương đánh chém hay đánh cung được thể hiện bằng số lượng vàng nông dân họ đào được. Nếu đánh chém và lên đời gần ngang ngửa nhau, hãy thủ nhà bằng phù thủy. 

Bo thành chờ phát triển để lên đời: Nếu nhà quá nghèo không đủ lực để lên đời 3, bạn ãy tích cực đào đá để bo thành phát triển (nếu không cấm). Nếu có khả năng phát triển bo thành tốt thì ở phút 15'30 bạn đã có thể click lên đời 2 (với nhà 1 mỏ quả chính+ 2 mỏ hươu). Phút 16'30 bạn có thể lên đời 3 với nhà 1 mỏ quả chính+ 1 mỏ hươu 4 con. Nếu đối phương đánh chém và công thành bạn hãy sử dụng chém với thời gian lên đời như trên và phải chống thành tốt thì tỷ lệ chiến thắng của bạn trong trận đấu sẽ lớn hơn 50%.

Còn trong trường hợp đối phương  chơi cung R, đừng nghĩ rằng cơ hội chiến thắng của mình là không có. Thường thì người đánh cung công thành sẽ muộn hơn người đánh chém. Nếu họ công thành sớm hãy xây 3-4 nhà BL đẻ ngựa chém chống lại (có thể ngựa chém của bạn sẽ đông hơn ngựa tên của họ vì họ đẻ pháo rất mất lực). Nếu họ công muộn (từ sau phút 18 ) hãy chọn quân cung để đánh hoặc đẻ vài khẩu pháo thủ (nếu không có cung) một giải pháp nữa là click luôn đời 4 ở phút thứ 20-21'30.

 

Noah
 

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận