Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Hearthstone Grandmaster Chung “Blitzchung” Ng Wai đã lên tiếng về việc anh bị Blizzard ban sau khi ủng hộ phong trào giải phóng Hong Kong trên kênh stream.

Blitzchung, ban đầu đã bị cấm thi đấu Hearthstone một năm và bị tước toàn bộ tiền giải thưởng, đã đăng tải một bài viết trên Twitlonger rằng anh hiểu mình sẽ phải chịu hậu quả cho việc công khai ủng hộ quyền tự do cho Hong Kong.

Thế nhưng Blitzchung cảm thấy án ban sáu tháng, đã được Blizzard giảm xuống vào hôm 12/10, vẫn là quá dài. Blitzchung cũng hy vọng rằng Bllizard sẽ cân nhắc việc đình chỉ hai casters đã phỏng vấn anh trong buổi livestream gây tranh cãi và hiện đều bị cấm hoạt động trong vòng nửa năm.

Trước đó, Blizzard đã quyết định tước đi toàn bộ tiền thưởng và phát ra lệnh ban dành cho Blitzchung. Nhưng quyết định này đã được thay đổi và Blitzchung vẫn được giữ lại tiền thắng giải, bị cấm thi đấu sáu tháng thay vì một năm như ban đầu.

Trong bài viết trên Twitlonger, Blitzchung đánh giá cao Blizzard vì đã làm điều đó.

Blitzchung, từng khẳng định rằng Hearthstone đã thay đổi cuộc đời mình, nói rằng anh sẽ dành vài tháng để xem xét liệu có nên tiếp tục thi đấu chuyên nghiệp nữa hay không.

Nếu không có gì thay đổi, Blitzchung sẽ quay trở lại với các giải đấu Hearthstone vào đầu tháng 4 năm sau.

ABC (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận