Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

Các đội tuyển tham gia VCSA 2016 có thể được trả lương

Bi Boyz | 10/11/2015 19:22 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - Xuất hiện thông tin VED (Garena Vietnam) sẽ giảm số đội tham dự giải xuống còn 10, nhưng bù lại sẽ trả lương cho các đội tuyển tham gia VCSA 2016.

Từ sau thành tích không mấy khả quan của các đội tuyển Việt Nam tại GPL và SEA Qualifier 2015, thông tin này chỉ lan truyền trong giới vận động viên nhưng đến hôm nay, một nhân vật “máu mặt” trong cộng đồng LMHT bất ngờ lên tiếng càng làm nhiều người tin tưởng. Anh này cho biết: "Các đội tuyển VCSA 2016 sẽ được trả lương nhưng số lượng đội tham dự sẽ bị giảm xuống. Mùa trước là 16 đội, mùa này chỉ còn 10 đội mà thôi”.

VCSA - giải đấu chuyên nghiệp cho các đội tuyển LMHT Việt Nam.

 

Ông Nguyễn Trần Sơn - Trưởng ban tổ chức giải đấu VCSA 2016 cho biết: “Tháng 11 này, vòng loại VCSA 2016 sẽ khởi tranh để chọn ra 7 đội mạnh nhất từ 20 đội thi đấu. Kết hợp với 3 đội mùa trước thì VCSA 2016 chỉ còn 10 đội tham dự. Thông tin này sẽ được công bố chi tiết trong vài ngày tới. Riêng những nội dung khác thì vẫn đang trong quá trình thảo luận và rất tiếc là tôi chưa thể chia sẻ được thêm”.

Dù sao đi nữa, đây cũng là tín hiệu đáng mừng cho sự phát triển của nền thể thao điện tử chuyên nghiệp nước nhà. Tuy quy mô VCSA sẽ bị hạn chế ở mặt số lượng nhưng mức độ cạnh tranh lớn sẽ giúp các đội tuyển nâng cao trình độ thi đấu hơn.

Đội vô địch VCSA Mùa hè 2015 là Boba Marines.

 

Chưa kể, cách trả lời “không xác nhận cũng không phản bác” của đại diện ban tổ chức VCSA khiến chúng ta có cơ sở để tin rằng VED đang họp bàn về việc trả lương cho các đội tuyển. Nếu đây là sự thật thì các tuyển thủ sẽ được giảm bớt mối lo về tài chính mà tập trung thi đấu cũng như dành nhiều thời gian hơn để rèn luyện kỹ năng.

Về lâu dài thì đây sẽ là những thay đổi tích cực, đóng góp một phần không nhỏ trong việc tìm ra những đội tuyển đủ sức mạnh để người hâm mộ có thể gửi gắm niềm tin trên đấu trường thế giới. Thông tin chi tiết về sực việc sẽ được GameSao liên tục cập nhật cho độc giả.

 

Bi Boyz

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận