Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

Các Loại Quân Mạnh Nhất Đời 3 Trong Đế Chế

| 26/09/2014 17:53 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
AOE là trò chơi thu hút từ các nam game thủ là sinh viên đến những người đi làm, lập gia đình cũng vẫn dành cho Đế Chế một tình cảm khá lớn.

Đế Chế là game yêu cầu tư duy chiến thuật khá cao, tuy nhiên cũng cần có những thao tác tay nhanh nhẹn và chuẩn xác, và các game thủ trẻ tài năng như ChimSeDiNang, Hehe, Bibi chính là những người sở hữu cả hai yếu tố này. Trong game ngoài những tính năng đặc biệt mà người chơi yêu thích thì sự đa dạng các loại quân với mỗi quân có điểm mạnh và điểm yếu riêng rất đặc trưng. Đây cũng là yếu tố mà người chơi thêm yêu thích hơn trong game này. Vậy thì đời 3 quân nào mới là mạnh nhất? 

 
Shang

Với dân giá rẻ người chơi có khả năng ép đời sớm, mà vẫn đảm bảo được số lượng dân đông. Việc phát triển ở những phút đầu tiên với dân Shang cũng có khá nhiều lựa chọn: lùa hươu, voi về nhà chính, đóng BS để vừa ăn hươu voi, vừa chặt gỗ hoặc cách mà game thủ Việt Nam vẫn thường chơi là đóng BG ăn mỏ quả trước. Xóc đều dân từ nhà chính cũng là một bài toán rất dễ giải đối với loại quân này.

Nhờ khả năng ép đời sớm, lựa chọn yêu thích lạc đà chém sớm, sau đó lên cung R để phát triển to tay. Ngoài ra nhắc đến Shang cũng là nhắc đến khả năng điều R chuẩn như lập trình của các Gamer Trung Quốc. Đây cũng là một loại quân mà Việt Nam chúng ta sẽ cần luyện tập rất nhiều mới có thể đánh bại được các “Shang-master” như Shen-Long, Chiến Tướng

Persian
Đây cũng là một loại quân có thể ép đời sớm, với khả năng khai thác thực hươu voi rất nhanh. Người chơi sẽ cần lưu ý đến gỗ hơn một chút. Người chơi có thể lên đời rất sớm (kick 3 trong đầu 9) nếu nhà có 2 mỏ hươu, 2 voi và 1 mỏ quả. Với lợi thế có thể ép đời sớm, Persian là một gã khổng lồ đầy uy lực khi chém ngoài cánh. Tuy nhiên Persian có những điểm yếu chết người.

Điểm yếu đầu tiên là dân Persian không có bánh xe, nên khả năng phát triển tay to là không cao, cũng như dân khó lòng chạy thoát khi bị chăn. Điểm tiếp theo, cung A của Persian gặp bất lợi nếu đấu cung với các loại cung khác, do tầm xa bị hạn chế (Persian chỉ có thể nâng chặt gỗ 1 lần). Thêm nữa, với đặc điểm không có đơn vị quân xọc xiên, Persian sẽ rất vất vả để chống đỡ với các loại quân có xiên “tuyển” như Greek, Cathagrian, và đặc biệt là xiên Macedonian, với khả năng chống phù thủy cao. Dân Palmyran tuy đắt nhưng xắt ra miếng

Palmyran

Nhắc đến dân tộc này là chúng ra nghĩ ngay đến loại phu có giá cực đắt (75 thực 1 phu). Đây là nhược điểm, nhưng cũng đồng thời là ưu điểm của Palmyran. Dân Palmyran có 1 thủ, giúp chống đỡ tốt hơn với các đơn vị cận chiến, đặc biệt là đối phó với ngựa dò của đối phương trong thời gian lên đời 3. Hơn nữa, phu Palmyran nổi tiếng với khả năng ăn quả và làm ruộng siêu tốc, khiến cho game thủ cầm quân này khá yên tâm về kinh tế với lượng thực luôn đủ để ép quân. Thế nhưng do dân khá đắt, nếu Pal bị chăn dân sẽ rất khó hồi lực. Và đặc biệt nếu Pal gặp bài nghèo thì rất khó để lên đời, điều này đồng nghĩa với thất bại.

Lạc đà của Palmyran có tốc độ cao hơn hẳn lạc đà và ngựa của các quân khác, nên chăn dân cực tốt, cũng như không ngại chiến đấu với cung R khi mà tốc độ áp sát là cực kì cao. Với khả năng ép đời sớm và chém phũ, đối phương sẽ cực kì khó chịu và phải chống đỡ rất vất vả khi phải đối mặt

Assyrian

Lợi thế được nhắc tới trước tiên là khả năng di chuyển nhanh của dân Assyrian. Dân Assyrian có tốc độ di chuyển nhanh hơn 30% dân của các loại quân khác, điều giúp cho game thủ cầm Assy có thể chiếm được ưu thế phát triển ngay từ những phút đầu. Khi nâng xong bánh xe thì việc chạy dân Assyrian trước sự truy đuổi của lạc đà, ngựa chém có phần trăm thành công cao. Nhưng lợi thế về tốc độ di chuyển của dân không phải là điều làm nên sự đáng sợ của Assyrian, mà là lợi thế về tốc độ bắn của cung R. Cung R Assy có tộc độ xuất cung nhanh hơn cung R của bất kì loại quân nào khác. Đó là lí do ngay cả khi cầm quân chém, các game thủ cũng thường ngại đối đầu với nhà Assyrian khi họ đã lên cung R xong. Tiếp đến, do đánh R có khả năng thủ tốt nên nhà Assyrian thường được phát triển rất to tay.

Điểm yếu của Assyrian là không có Nobelity (đầu người) để nâng máu cho các loại quân cưỡi ngựa, lạc đà. Thế nên lạc đà Assyrian không phải một lựa chọn được nhiều gamer yêu thích. Thêm nữa là việc đời 2, Assyrian không có quẩy đá nên sẽ phải chống đỡ rất vất vả nếu đối phương chọn chiến thuật dâng quẩy đá đánh từ Stone Age.

Yamato

Với khả nằng xóc đều 3 nhà BL, thì nhà Yamato quân bá đạo đời 3. Ở chiến thuật đánh đời 2 thì Yamato cũng có thể đánh quẩy kẹp ngựa dò giá rẻ, vừa tiêu diệt phu đối phương, vừa quản bản đồ một cách hiệu quả trong kỉ nguyên đồ đá này. Nói đến Yamato, chúng ta đều có thể nghĩ ngay đến trận Tutj cầm Yamato, chém bay nhà của X_Man ở những phút đầu của đời 3.

Phoenician

Với Phoenician quân bá đạo đời 3 trong đế chế, chỉ cần 5 dân chặt gỗ là có thể đủ gỗ để làm mọi việc cho tới lúc kick đời 3. Chính vì thế mà số dân còn lại sẽ được tập trung làm thực để ép đời sớm.

Phoenician có khả năng chơi đa dạng quân, khi ở đầu đời 3, nhịp độ trận đấu cao thì game thủ cầm Phoenician có thể đối phó với đối phương bằng 1-2 nhà BL kèm 1 nhà BP. Sau đó khi chuyển cung R xong thì Phoenician hoàn toàn có thể làm chủ trận đấu, khi mà lượng cung đông hơn hẳn so với các dân tộc khác. Cũng vì yếu tố dân chặt gỗ nhanh này, có một số game thủ đã lựa chọn cách đánh vẽ nhiều ruộng, lên cung A thủ nhà sau đó bật 4 để tận dụng được lợi thế voi siêu rẻ.

Hittle

Hittle cũng có cung tuyển khi mà ở đời 3, cung R đã có công là 4+1, có khả năng thách thức bất kì cung R của dân tộc nào. Thêm vào đó là pháo bắn đá có máu cực trâu, nên sẽ là một khó khăn rất lớn cho đối phương khi họ cầm cung. Đời 4 thì Hittle cũng là một dân tộc mạnh khi có cả pháo bắn đá thần, cung R được nâng max giáp, lửa cũng như ngựa xọc đôi đầy đủ công giáp. Nhược điểm của dân tộc này cũng giống Assyrian, khi mà đời 2 không có quẩy đá.

Roman

Dân tộc duy nhất có ngựa xọc đơn mà không có cung R, đế chế La Mã Roman là một loại quân có khả năng ép đời vô cùng tốt. Điểm mạnh của dân tộc này là các nhà được xây với lượng gỗ rẻ hơn bình thường, vì thế dân cũng có thể tập trung làm thực để lên đời. Chắc hẳn chúng ta vẫn rất ấn tượng với trận đấu giữa Chim Sẻ Đi Nắng với Shen Long, khi em cầm Roman đối đầu với Yamato mà có thể kick đời 3 vào 10p04, 27 dân. Với khả năng ép đời như vậy thì Roman cũng là một mối nguy hiểm với bất kì dân tộc nào.

Theo Blog Aoe

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận