Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Sau một tháng im hơi lặng tiếng, các ông lớn trong làng DotA 2 Trung Quốc đã phá vỡ bầu không khí u ám hậu The International 4 (TI4) bằng những cuộc chuyển nhượng đình đám, những bản danh sách thành viên chính thức đầy bất ngờ.

Xiaotuji của LGD sẽ thế chân xiao8 trong NewBee

Wang "Xiaotuji" Zhang đã rời khỏi đội LGD sau khi giải đấu TI4 kết thúc để tham gia vào danh sách chính thức của đương kim vô địch Newbee sau 1 tháng Zhang "xiao8" Ning giã từ sự nghiệp thi đấu của mình. Dưới đây là bài weibo chính thức của họ:

"Sau khi đã nói chượng và thương lượng với một vài người bạn của chúng tôi tại câu lạc bộ LGD e-Sports, game thủ DotA 2 của LGD là Wang "xiatuji" Zhang sẽ chính thức chuyển sang Newbee với mức phí chuyển nhượng là 800.000 nhân dân tệ (~ 2,5 tỷ đồng). Cuộc thỏa thuận này đã đi đến kết quả cuối cùng, và vụ chuyển nhượng sẽ được thực hiện thông qua hệ thống chuyển nhượng D.ACE, phù hợp với mong muốn cuả đôi bên."

LGD cũng đã tuyên bố trên trang Facebook chính thức của mình:

Chúng tôi xin thông báo sự thay đổi thứ hai của chúng tôi trong hàng ngũ LGD, với việc Wang “Rabbit” Zhang đã chính thức gia nhập Newbee.

Rabbit hay còn gọi là Xiaotuji, đã gia nhập gia đình LGD Gaming bắt đầu từ The International 3 và là sự thay thế cho vị trí của Liu “Sylar” Jiajun. Vào thời điểm đó, anh đã là một game thủ khá tốt, nhưng không nhiều người nghĩ rằng anh có thể trở thành một game thủ tài năng như ngày hôm nay.

Trong màu áo LGD Gaming, Rabbit đã giúp chúng tôi giành chiến thắng trong National Electronic Sports Tournament cũng như DotA 2 League mùa giải thứ 4. Anh cũng đóng vai trò quan trọng trong việc mang lại vị trí thứ 2 của đội trong Mars TV DotA 2 League và vị trí thứ 5 của giải International năm nay.

Chúng tôi rất biết ơn vì tất cả những gì anh đã đóng góp cho câu lạc bộ, anh ấy là một game thủ xuất sắc, và chúng tôi tin rằng anh ấy sẽ tiếp tục gây được ấn tượng trong màu áo Newbee.

Chúng tôi muốn nhân cơ hội này để cảm ơn anh, cũng như Newbee và ACE – mặc dù không được gì song đã tỏ ra rất chuyên nghiệp trong cuộc đàm phán này."

Vậy, đội hình hiện tại của Newbee bây giờ là:

Zhi “Hao” Hao Chen

Pan “Mu” Zhang

Jiao “Banana” Wang

Zhao “Sansheng” Hui Wang

Wang “Xiaotuji” Zhang

Trước đó, Xiaotuji đóng vai trò carry cho LGD, nhưng nếu các vị trí của Newbee từ TI4 không có sự thay đổi nào thì Xiaotuji sẽ phải chuyển sang chơi offlane. Tuy nhiên, vẫn chưa có thông báo chính thức về vị trí của game thủ, cũng như việc ai sẽ thay thế chức đội trưởng của xiao8.

Invictus Gaming mất Faith vào tay LGD, chào đón Chisbug và June

Invictus Gaming (iG) mới đây cũng đã công bố danh sách DotA 2 của mình.

"Cựu thành viên của iG Hongda "Faith" Zeng đã gia nhập LGD Gaming dưới hình thức chuyển nhượng. Các thành viên hiện tại của iG là Feichi "Ferrari_430" Luo, Wong Hock "ChuaN" Chuan và Yinqi "Xi" Luo vẫn sẽ ở lại với câu lạc bộ. 

Invictus Gaming rất vui mừng chào đón Shitang "June" Lin và Chen "Chisbug" Li gia nhập iG. Là một thành viên trẻ và đầy đam mê đến từ VG (Acquired CIS), June đã có những biểu hiện rất tốt trong năm vừa qua. Mặc khác, từng là cựu thành viên của iG, sự trở lại của Chisbug chắc chắn sẽ giúp chúng tôi tiến xa hơn. Chúng tôi rất trông đợi vào hiệu suất của đội ngũ iG trong tương lai với sự bổ sung đầy mạnh mẽ của June và CH".

Danh sách hiện tại của iG:

Feichi “Ferrari_430” Luo

Wong Hock “ChuaN” Chuan

Yinqi “Xi” Luo

Shiyang “June” Lin

Chen “Chisbug” Li

Trước đây June đóng vai trò carry và offlane cho CIS và có vẻ như anh sẽ có được vị trí này trong đội hình của iG.

Siêu sao Sylar trở lại LGD

Ngoài Faith, LGA cũng sẽ đón chào những gương mặt mới như He “Inflame” Yongzheng, Zengrong “MMY” Lei, và carry trước đây của mình Liu “Sylar” Jiajun. Theo bài weibo chính thức của LGD, nhóm hiện đang có một danh sách 8 thành viên, nhưng chỉ có 5 nguời sẽ nằm trong danh sách thi đấu chính thức. Việc có xuất hiện 1 đội LGD khác hay không hoặc liệu các thành viên còn lại sẽ được mua lại bởi một tổ chức khác hay không vẫn chưa được công bố.

Đội hình hiện tại của LGD (năm người đầu tiên sẽ ở trong team chính):

Yao “Yao” Zhengzheng

Xiaodong “Injuly” Yang

Zeng “Faith” Hoangda

Liu “Sylar” jiajun

Zeng Rong “MMY” Lei

Ziyang “Lin” Xu

Fat-meng “DDC” Leong

He “Inflame” Yongzheng

Vici Gaming mua lại Black và iceiceice, Super mang băng đội trưởng

Sau khi rời TI4 với vị trí Á quân, Vici Gaming (VG) đã mất hai thành viên của mình trong đó có cả vị trí đội trưởng. Tuy nhiên, họ đã có được những sự thay thế thú vị.

Đội hình hiện tại của VG:

Xie “Super” Juanhao

Daryl “iceiceice” Koh

Dominik “Black” Reitmeier

Chao “Fenrir” Lu

Linsen “fy” Xu

Và nếu bạn tự hỏi về vấn đề giao tiếp thì Dominik "Black" Reitmeier đã nói rằng anh đã được nhiều lần giao tiếp với các đội Trung Quốc trước đó cho nên điều này không phải là vấn đề. Black đã ở Trung Quốc từ năm ngoái trong đội hình quốc tế cùa LGD, sau đó tham gia vào đội hình "toàn" Trung Quốc của CIS và đã được học ngôn ngữ đủ để giao tiếp bằng tiếng Trung Quốc trong trò chơi.

DK ráo riết tìm kiếm tài năng mới

Có thể nói, team DK chính là đội phải chịu đựng nhiều thiệt thòi nhất so với các team hàng đầu Trung Quốc khác, việc chảy máu lực lượng và các thành viên kéo nhau giải nghệ đã khiến DK lâm vào tình cảnh không có lấy một thành viên thay thế sau khi TI4 kết thúc.

"Trước hết, chúng tôi muốn cảm ơn tất cả sự đóng góp mà họ đã mang đến cho chúng tôi; như một câu lạc bộ gaming, bất kỳ thành công nào mà chúng tôi gặt hái được đều có công lao và nỗ lực mà họ đã cống hiến. Quá trình chuyển nhượng của chúng tôi như sau:

Xu “BurNIng” Zhilei và Zhang “LaNm” Zhicheng đã giải nghệ, BurNIng vẫn sẽ ở lại với câu lạc bộ để giúp đỡ những tài năng mới. Chai “MuShi” Yee Fung sẽ trở lại Malaysia vì những lý do cá nhân. Lei “MMY” Zengrong đã chuyển sang LGD và Daryl “iceiceice” Koh đã chuyển sang VG. Chúng tôi cảm ơn họ vì những gì họ đã làm cho đội, và mong họ sẽ tiếp tục hoàn thiện trong đội ngũ mới của mình.

Các vụ chuyển nhượng trên hoàn toàn phù hợp với các quy định của ACE. Những vụ đàm phán này thành công tốt đẹp nhờ vào các mối quan hệ hữu nghị giữa các câu lạc bộ tham gia. Mong muốn cá nhân của game thủ được tôn trọng.

Tuy nhiên, DK team sẽ không tan rã, chúng tôi sẽ ưu tiên việc phát triển các tài năng mới. Nếu bạn mong muốn trở thành một game thủ chuyên nghiệp, thành thạo trò chơi và có niềm đam mê đối với nó, hãy gửi cho chúng tôi CV của bạn (email: 254988172@qq.com)."

Với một đội ngũ gồm các thành viên mới toanh của DK, chúng ta không thể trông đợi được vào những thể hiện của team so với các đội hàng đầu khác. Tuy nhiên, động thái này lại hoàn toàn có lợi đối với toàn cảnh DotA 2 Trung Quốc, với việc giải nghệ liên tiếp sau TI4 đòi hỏi sẽ phải có những tài năng trẻ lấp vào chỗ trống mà các cựu binh để lại. Thêm vào đó, các thành viên cựu binh của DK như Xu "BurNIng" Zhielei và Bai "rOtk" Fan sẽ tham gia cố vấn cho các thành viên mới như công bố của họ mới đây.

Làng DotA 2 phương Tây cũng đã bị ảnh hưởng không nhỏ bởi các cuộc cải tổ hậu TI4 với việc cựu vương Alliance Natus Vincere (Na'Vi) thay đổi danh sách thi đấu của họ. Sau khi giải quyết xong các vấn đề nhân lực, con đường đến The International 5 sẽ trở nên khó khăn hơn nhiều đối với tất cả các đội từ khắp nơi trên thế giới với việc vận hành cỗ máy thi đấu mới sau một tháng gián đoạn của DotA 2. Tương tự như năm ngoái, có một số giải đấu lớn mà chúng ta có thể mong đợi như ESL One New York 2014Starladder X.

Vậy, bạn nghĩ sao về các danh sách thi đấu này? Và ai sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ sự xáo trộn đội hình năm nay?

T.B

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận