Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

Các vị tướng đã làm nên tên tuổi của những tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại (Phần 1)

| 12/07/2016 16:39 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Với nhiều game thủ Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp, họ đã kịp đặt cho mình một số thương hiệu riêng cùng với vị tướng sở trường trong từng giai đoạn nhất định.

Trong từng thời điểm, các game thủ Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp đã kịp để lại dấu ấn bằng vị tướng sở trường. Giờ chúng ta cùng điểm qua một vài game thủ ghi điểm cực mạnh trong lòng người hâm mộ bằng lối chơi ảnh hưởng đến toàn thế giới nhé.

1. Diamondprox – Leesin

Mặc dù không được biến hóa như Insec, ông tổ Leesin Diamondprox xứng đáng lọt vào danh sách này và là người kịp ghi dấu ấn đậm sâu sớm nhất cho cộng đồng. Nếu các bạn chơi game từ mùa 1 hay mùa 2, mọi người cũng không quên rằng những tướng đi rừng thống trị thời đó theo thiên hướng ăn cỏ cực mạnh như: Amumu, Malphite, Maokai,... Chúng dựa trên các món trang bị đi rừng tăng tiền như Mai Rùa, Dao Găm Kage, Đá Hiền Triết,... và theo thiên hướng hỗ trợ đồng đội.

Ông tổ đi rừng Diamondprox.

Tuy nhiên, Diamondprox đã đưa Leesin đi rừng bằng phong cách ăn thịt cực chất, đánh sâu vào rừng đối phương, tạo hướng chủ động đầu trận đấu. Combo Leesin hồi đó tương đối đơn giản nhưng do bộ não của thần rừng có sạn, những pha di chuyển của anh chàng này đem lại hiệu quả cao và khiến đối phương phải khiếp sợ. Từ đó, Leesin của Diamondprox nổi danh trên toàn thế giới và được cộng đồng bắt chước theo.

Phong cách di chuyển chết người.

2. Weixiao – Ezreal

Nếu ai còn nhớ thời gian cuối mùa 2 đầu mùa 3, chắc hẳn các fan hâm mộ đều nhớ tới cái tên World Elite – đại diện đầu tiên của Trung Quốc đưa nền Liên Minh Huyền Thoại bước tới thế giới. Nổi bật nhất trong màu áo World Elite chính là xạ thủ Weixiao, người được mệnh danh farm thần thánh và gánh team kinh khủng cùng vị tướng Ezreal.

Ai nhớ hung thần này thì khó quên xạ thủ lừng danh đầu tiên thế giới đấy.

Weixiao sử dụng Ezreal đạt đến mức tuyệt đỉnh thời điểm đó, farm tốt, giữ vị trí tốt, quyết định tình huống chuẩn và gánh team mọi thời điểm trận đấu. Do tốc độ bấm phím và di chuyển max tầm nền Weixiao không cần xài đến SmartCast (QuickCast) nên khả năng Skillshot của chàng trai này gần như hoàn hảo. Còn với hình ảnh 15 phút 160 lính, các fan hâm mộ đã quá quen với những bình luận trên VETV rồi. Đáng tiếc Weixiao không còn giữ được phong độ đỉnh cao khi xạ thủ dần giảm ảnh hưởng theo thời gian, thay vào đó là hỗ trợ và đi rừng.

Thưởng thức các pha xử lí mãn nhãn của Weixiao.

3. Madlife – Thresh

Kể từ khi Thresh được ra mắt vào đầu năm 2013 tức mùa 3, Madlife đã coi vị tướng này của riêng mình để làm chuẩn mực trên toàn thế giới.

Thresh lấy Madlife làm chuẩn mực vậy.

Madlife nổi tiếng với những tình huống xử lí tình huống bình tĩnh, khả năng tạo đột biến và tầm ảnh hưởng cực cao mặc dù chỉ chơi ở vị trí hỗ trợ. Với Thresh trong tay, anh di chuyển, tạo áp lực, ép góc đối phương cực kì khó chịu khiến họ không thể lên cao farm lính. Người chơi cặp cùng anh Space chỉ việc farm tốt còn chủ động ở đường thì để Madlife lo. Do thời đó Thresh còn khỏe, Madlife gần như không có địch thủ trong làng hỗ trợ thế giới cho đến khi PoohManDu nổi lên cùng Support Zyra vốn Counter Thresh.

Điểm đặc biệt nhất của Thresh trong tay Madlife đến từ các pha Hack não thần thánh. Ở Rank cao, phản xạ của họ không còn theo suy nghĩ mà là do tiềm thức, nhìn động tác đối phương mà phản ứng theo. Bởi vậy, họ phản xạ quá nhanh nên lợi dụng điều đó, Madlife có những tình huống kéo dự đoán đường đi của địch dẫu cho họ Tốc Biến hay dùng kĩ năng chạy trốn dạng lướt hoặc bay tới vị trí chỉ định. Từ đó, thuật ngữ Hack Não ra đời là do Madlife đi tiên phong.

Hack Não do Madlife mà ra.

4. Insec – Leesin

Nổi lên từ giải đấu quốc nội Hàn Quốc mang tên OGN nhưng phải tới All-Star Thượng Hải 2013, các fan hâm mộ mới được mãn nhãn cùng những pha xử lí đẳng cấp chớp nhoáng của ngôi sao Insec với vị tướng Leesin.

Insec - người đặt thương hiệu cho các pha chiêu thức hất văng kẻ địch về.

Leesin của Insec với Leesin của Diamonprox là 2 thái cực hoàn toàn khác nhau. Xét về tầm ảnh hưởng và lối chơi, Insec vẫn thua Diamonprox một bậc bởi Insec lúc đó thiên về kĩ năng cá nhân nhiều hơn khả năng phán đoán, di chuyển. Bởi vậy, Insec nổi lên bằng các thể loại Combo Leesin nhanh với tốc độ chóng mặt, đặc biệt là Hộ Thể (W) + Nộ Long Cước (R) hất văng đối phương về team mình. Thấy Combo vừa đẹp mắt vừa hiệu quả, cộng đồng game thủ Liên Minh Huyền Thoại trên toàn thế giới bắt chước theo.

Từ đó, tất cả các Combo mang tính đẩy lùi địch về team mình đều có tên Insec như Phân Chia Thiên Hạ (R) của Azir chẳng hạn. Quả thật, Insec có ảnh hưởng cực lớn trong việc chuyển giao lối chơi Leesin và tạo thương hiệu riêng cho bản thân. Giờ đây, Combo Insec đã mở rộng cực nhiều với muôn hình vạn trạng nhưng cách đề phòng cũng phát triển không kém.

Trận Solo chuyển giao thế hệ Leesin.

Ở phần sau, chúng ta sẽ đến với các nhân vật gần chúng ta hơn nhé!!!

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận