Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

Cách Chơi Đế Chế Giỏi

| 17/09/2014 00:02 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Bât cứ game nào, người chơi cũng đều có những bí quyết của riêng mình. AOE cũng không phải là ngoại lệ. Có khá nhiều bí quyết hay trong đế chế xanh. Để trở thành một game thủ đế chế giỏi các bạn không nên bỏ qua những bí quyết này.

Tại sao những người đang tập đánh AOE và những người chơi AOE lâu năm lại luôn có cùng một câu hỏi: “Cách đánh đế chế giỏi như Linda, X man, tutj là gì? Tất nhiên không thể trả lời một sớm một chiều cho câu hỏi quá khó này được vì nếu nắm được bí quyết và cách chơi như họ thì ta đã không đặt ra câu hỏi đó. Bài viết dưới đây sẽ giúp giúp các bạn một phần có câu trả lời cho câu hỏi đó. Bài viết bao gồm các nội dung như : Thủ Thuật Chơi Đế Chế, Đọc Timeline Đế Chế, Điều Quân Đế Chế, Chọn Quân Như Thế Nào Trong Đế Chế …

1. Thông thạo với bàn phím

Tất cả những người được cho là cao thủ đế chế khi bắt đầu vào trận đấu thì họ luôn không nhìn vào bàn phím mà chỉ nhìn màn hình nhưng động tác lại luôn chuẩn (khả năng ăn khớp của các tình huống không cho phép chúng ta có thể nhìn xuống bàn phím). Vậy là các bạn trước mắt phải luyện được thông thuộc bàn phím và khi đánh chỉ được nhìn màn hình.

2. Phán đoán tình huống

Khả năng tính chuẩn của các tình huống (nhà đẹp thì đánh kiểu nhà đẹp và nhà xấu ta lại phải tính kiểu khác). Ví dụ như khi bạn cầm quân gỗ, quanh nhà có rừng bao quanh thì phương pháp tốt nhất là bo rộng để phát triển. Còn nều như bạn cầm quân chém mà nhà không có rừng nhiều giải pháp tốt nhất lúc này là bo nhỏ từng khu vực.

3. Khả năng đọc timeline phải thật tốt để phán đoán tình huống.

Nếu đánh đời 3, khi thấy rằng họ buôn dân thì có nghĩa là đang bo nhà kín, nếu ta là quân chém thì chỉ nên xây 1 nhà chém xin quân đi chém quấy, sau đó phải xây cẩu đá gần nhà đối phương để có thể công nhà đối phương sớm, không cho họ buôn dân …. Các bạn có thể học cánh đọc timeline tại đây.

Các ưu và nhược điểm của từng loại quân ta đều phải nắm rõ, quân tương khắc cũng cần phải biết để linh hoạt vận dụng vào từng loại quân (đánh chém thì sợ quân xiên,hoặc cung A thì sợ cẩu đá…)

4. Khả năng điều quân trong đế chế

Là một trong những điều kiện cần thiết để trở thành cao thủ đế chế, khi đã rất vất vả để tạo ra quân ta nên biết cách điều quân khi đánh nhau. Cách chơi đế chế có cung R thì ta nên chỉ vào con đi đầu và chài ngang hoặc lùi lại để quân đối phương bắn với theo, nếu thấy rằng quân đối phương không bắn theo quân đó ta nhanh tay kick đúp vào đám quân mình và sẽ nhận ra rằng có 1 con đang bị mất máu, nhanh tay cầm quân đó vẩy ngang là có thể chài được rất nhiều quân của đối phương bắn hụt theo, liên tục kick đúp để xem quân nào của ta bị bắn. Làm được điều đó đã là một thành công rất lớn để áp đảo đối phương.

5. Phát triển nhanh khi đã bo được kín nhà.

Cái này chỉ có tay nhanh mới phát triển trâu được, liên tục để ý đến tài nguyên của mình, thừa thịt phải đẻ dân, thừa gỗ thì xây ruộng (tất nhiên là phải xin cho đủ quân số các nhà).

6. Lựa chọn đối thủ phù hợp

Chỉ nên luyện Aoe với người bằng mình hoặc nhỉnh hơn mình một chút thì mới tiến bộ được, nếu đánh với người quá kém thì ta không học hỏi được gì nhiều còn đánh với pro thì tâm lí sợ hãi và thua quá nhiều khiến ta hoang mang và thụt lùi về trình độ.

7. Nắm bắt tâm lý đối thủ.

Nắm bắt tâm lí đối thủ cũng là một điều cốt yếu, khi ta đã định hình được cách chơi của họ ta sẽ dễ dàng nhận ra nhược điểm của họ để khai thác tối đa (bất kể ai cũng có những nhược điểm, dù nhiều hay ít).

8. Chủ động trong mọi tình huống.

Luôn luôn chủ động trong lối chơi và linh hoạt vận dụng những chiến thuật. Tâm lí phải luôn vững dù cho có thua chăng nữa.

9. Học hỏi qua video

Nên xem nhiều clip các cao thủ đánh và chỉ tham khảo và học hỏi kinh nghiệm chứ không thể áp dụng như họ được vì trình độ mỗi người một khác sẽ làm ta loạn nhịp với trình độ của chính mình (chỉ nên thấy hay và áp dụng dần dần).

10. Tập luyện hàng ngày

Luyện đánh với hardesd để tăng khả năng ứng phó tình huống, nâng dần trình độ mình lên khi đánh thêm vào các hardesd khác nhau và tăng dần computer. Mỗi ngày chỉ nên luyện đánh AOE với khoảng 3 – 4 tiếng, đánh nhiều sẽ cảm thấy loãng, trình độ sẽ không lên mà thụt lùi dần.

Lời kết: Mỗi người có một cách đánh đế chế nhất định tùy vào khả năng của họ, nhiều người đánh mãi vẫn không thể hơn được (vì tay chân không thể nhanh hơn được nữa), nhưng ta nên lấy kinh nghiệm bù đắp khuyết điểm này, mặc dù không nâng lên được nữa nhưng đối thủ găp ta cũng không thể coi thường được. Dù là thiên tài thì cũng phải luyện tập không thì vẫn bị thui chột như thường.

 

Theo Xemdeche

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận