Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

Cách chơi ngựa thịt trong AoE

| 06/09/2014 00:01 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Bạn chỉ nên đánh ngựa thịt khi có được yếu tố bất ngờ và lên đời sớm,cũng ko nên trung thành 1 cách “mù quáng”.

Khi chơi AoE, giả sử bạn có 1 bầy hươu 6 con gần nhà. Trong khi lùa hươu về bạn nên xác định ngay có nên đánh ngựa thịt hay không. Điều này phụ thuộc vào sự cần thiết (tình thế bắt buộc và vị trí nhà) hoặc giác quan thứ 6. Tức là con phu dò mở được 1 đoạn đường bạn sẽ thấy nhà mình...quá nhiều rừng or là trông địa thế nhà... quen quen tạo cho bạn cảm giác nhà mình sẽ nghèo ko đủ đánh đời III (đủ đánh khác với đủ lên đời). Vậy là bạn quyết định đánh ngựa thịt. Khoảng hơn phút thứ 3 bạn sẽ lùa xong bầy hươu và quyết định đánh ngựa thịt nên được đưa ra trước phút thứ 5 để kịp ép thịt. Xây trước BE đến cái 20. Nếu gỗ ko quá xa thì khi được 70 wood chỉ duy trì 2 con chặt gỗ còn lại lấy hươu. Với giả thiết quân bạn ko phải quân đặc biệt (shang, persian, assyrian...) thì thường 6:50 bạn xây xong BS và ấn lên đời 2. Tuy nhiên nếu có nhảy sang đầu 7 thì bạn cũng chẳng cần quá lo lắng (miễn dưới 7:30 là được).


Sau khi ấn lên đời thì chuyển hết phu lấy mỏ quả đầu ra chặt gỗ, mấy con hươu cũng chỉ để lại 1 phu ăn do bạn phải cần 1 lượng gỗ lớn khi hoá đời trong khi chỉ số wood của bạn gần như ở mức 0. (Thường lúc này mỏ quả đầu vẫn còn,hươu thì gần hết-nếu bầy 4 con thì vừa hết). Đặt 1 cái BB ngay ở mỏ rừng,phu ăn xong hươu thì cho ăn nốt mấy quả đầu.Sau khi hoá đời đặt gấp BL,nâng 0+2 và 3+2 và xuất scout. Đặt thêm cái BL nữa cho đủ 2. Ngựa thịt đẻ ra đi tìm nhà đối phương đồng thời dò mỏ thịt trên đường đi. Bạn mang 2 phu theo gót nó luôn.Khi phát hiện nhà địch, lúc này khoảng 9:30 và đối thủ vừa mới hoá đời với lượng thịt dữ trữ khoảng 500-600. Bạn sẽ có 2 phương án giải quyết:


Nếu 1 vs 1 và bạn đủ tự tin, bạn hãy chờ thêm 30 giây or 1’ nữa.Trong thời gian đó bạn xuất liên tiếp ngựa thịt đến bảo kê (chỉ quan sát) các mỏ của đối phương (nhất là mỏ gỗ). Hết thời gian,bạn cho 2 ngựa thịt đánh vào mỏ food trước vì mỏ này thường chỉ có 6-8 phu nên ko dám đập lại. Sở dĩ làm thế là đợi cho đối phương ấn lên đời III khi đó hắn sẽ có tâm lý ngại tắt lên đời mà chờ hóa đời rồi phản công. Nếu hắn rơi vào tình trạng đó,bạn đã có 90% cơ hội thắng. Lúc này hắn chỉ có 100-200 food dư nên việc bạn đánh vào mỏ thịt làm ứ đọng con số này.Việc bạn bảo kê các mỏ để đề phòng hắn đặt BA ở chỗ khác rồi xuất cung T. Bạn chỉ việc dồn hết ngựa thịt lại ngay khi phát hiện ra điều đó. Nếu mọi việc diễn ra đúng kế hoạch thì đối phương dù hoá đời nhưng cũng trong tình trạng “suy kiệt”. Tuy nhiên cách đánh limit scout này phụ thuộc quá nhiều vào vị trí nhà và tâm lý của đối thủ do đó rất mạo hiểm và phiêu lưu.


Tốt hơn hết bạn nên áp dụng cách thứ 2: với 2 ngựa thịt đầu tiên bạn đánh vào mỏ food. Đối phương chống ngựa thịt bằng cách hợp phu và dựa vào BB có sẵn cùng với xây thêm BA xuất cung T. Lúc này 2 con phu của bạn cũng tới nơi,hãy cho phu luồn sau nhà địch rồi đặt BB. Bạn có quá nhiều lợi thế (phu tha hồ làm ngoài do scout dò ra mỏ, địch chơi cung T cùng vài con quẩy chưa nâng cấp) nên bạn sẽ nhanh chóng chiếm được nhà. Xây BB như vậy để khi xuất quẩy sẽ lùa đối phương chạy về phía nhà mình đúng với tâm lý “nơi nguy hiểm nhất là an toàn nhất” của địch. Sau đó bạn chỉ việc chạy quanh nhà là hốt một mẻ lớn. Hơn nữa, việc xây BB ở đó sẽ có lợi khi cùng đồng minh đánh tiếp vào nhà thứ 2 cho gần.


Sau khi thấy đồng minh lên đời thì nhanh chóng hợp quân cùng đồng đội đánh tiếp vào nhà thứ 2. Lúc này khoảng phút 15:00, địch mới lên đời rất khó có khả năng vừa chống quân đồng minh lại vừa chống 2 đạo quẩy của bạn. Bây giờ,chiếc BB đầu tiên xây ở nhà là mấu chốt giúp bạn tích luỹ quẩy để thủ nhà chống móc lốp. Bạn nên xây thêm 1,2 cái nữa trước khi xuất thêm phu và lên đời. Cho dù lỡ có chuyện gì xảy ra với bạn thì cũng đã hình thành thế trận “3 liểng xiểng,1 ung dung” - bên bạn vẫn thắng thôi. 


Tóm lại, ngựa thịt có thể nâng cấp đánh bất ngờ nhưng trước sau gì nó cũng chỉ là scout, bạn nên trả nó về đúng với chức năng của nó khi cần.

 
Theo InvisionFree
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận