Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

Cách chơi tốt quân Palmyran trong AOE

| 13/08/2014 00:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Chúng tôi xin giới thiệu đến các tay game về cách chơi tốt quân Palmyran trong đế chế, nó sẽ giúp bạn có thể nâng cao trình sử dụng quân Palmyran một cách thích hợp khi chơi đế chế.

Trước tiên chúng ta hãy tìm hiểu về những điểm mạnh và yếu của các đơn vị dân, quân của palmyran trong game đế chế.

Một vài nét cơ bản về Palmyran:

Điều đầu tiên cần hiểu về quân Palmyran để bạn có thể chơi quân Palmyran trong đế chế tốt. Palmyran là là một loại quân đặc biệt, dân tốn tận 75 thịt tuy nhiên bù vào đó dân Palmyran rất chất lượng. Dân Palmyran được +1 giáp (giáp này chống được cả quân cận chiến lẫn cung tên, quẩy đá), đồng thời dân Palmyran được + 20% khả năng lấy tài nguyên, nhưng thực tế thì nó phải đến 40-50%. Cụ thể khi test bạn sẽ thấy tốc độ dân Palmyran lấy thịt hươu nai, quả nhanh ngang với một loại dân lấy thịt nhanh khủng khiếp đó là Persian.

 

Không chỉ có thế, khi chuyển đồ cho đồng đội, Palmyran không bị mất phí. Và đặc biệt hơn là về quân đội, Palmyran sở hữu một loại lạc đà có tốc độ nhanh nhất (tăng 25% tốc độ) vào đời 3, đây là một unit nhanh nhất trong đời 3. Với khả năng linh động của mình Palmyran luôn là nỗi khiếp sợ của đối phương. Ngoài lạc đà Palmyran còn có cung A, ngựa tên, ngựa sọc .... Vì vậy chiến thuật khi đánh Palmyran cũng có thể thay đổi dễ dàng tùy theo tình hình trận đấu.

Làm sao để lên đời sớm với Palmyran?

Bình thường với các loại quân khác thì chúng ta thường đánh với 24-28 dân, như vậy sẽ đảm bảo được khả năng kinh tế mạnh và ổn định nhằm dễ dàng sinh quân đi chinh phạt đối phương. Nhưng với palmyran, dân 75 thịt nên chúng ta không thể lên đời với số dân nhiều như các loại quân khác được. Theo kinh nghiệm từ các cao thủ cho thấy với Palmyran chúng ta thường đánh từ 16-20 dân tùy bài. Đôi khi cũng có người đánh nhiều hơn khi gặp bài giàu, tuy nhiên không nên đánh quá nhiều dân, sẽ làm cho bạn lên đời chậm hơn và mất thế chủ động của trận đấu.

 

Với Palmyran khi đánh 16-20 dân, ngoài mỏ quả chính bạn cần thêm ít nhất 2 mỏ phụ khác để đảm bảo có thể lên đời sớm. Và muốn lên đời có lực bạn cần dò thêm một mỏ thực nữa. Ban đầu Palmyran có 3 dân + với 2 dân đẻ thêm (còn dư 50 thịt). Vì vậy khi bạn tìm được mỏ quả đầu hãy cho 3 con dân đồng thời lấy quả trước khi nhà BG xây xong. Như vậy sẽ đảm bảo được con dân thứ 6 sẽ ra không bị chậm. Khi đánh Palmyran các bạn hãy để  cho 5 con dân lấy quả, với 5 dân quả này bạn sẽ sinh dân khá đều. Hãy cho một con dân đi dò nhanh chóng tìm 2 mỏ thịt để chuẩn bị khai thác, khi đi dò hãy chú ý tìm một bãi rừng đẹp gần nhà để ta có thể đặt BS sớm. 

Với lợi thế Palmyran 5 dân lấy quả, nên dân lấy gỗ sớm hơn và đồng thời khả năng lấy gỗ nhanh của Pal bạn sẽ xây được một BS rất sớm, thường thì từ dân 12-14. Khi đã đặt được BS bạn hãy cho 4 dân chặt gỗ, và tất cả dân còn lại tách đi ăn 2 mỏ gần nhất đã tìm thấy. Tùy lượng thịt mà ta có thể đánh trong khoảng 16-20 dân, ví dụ có một mỏ quả + mỏ hươu phụ thì nên đánh tầm 18 dân. Khi đủ thịt kích đời 2, hãy chuyển thêm 2-3 dân về khai thác gỗ. Như vậy khi lên đời bạn sẽ có đủ lượng thịt và gỗ để xây nhà lên đời. Với bài đánh 18 dân bạn hoàn toàn có thể kích đời ở từ cuổi phút thứ 9 đầu 10. Với những bài đẹp (voi hươu gần nhà) bạn hoàn toàn có thể kích đời ở phút thứ 8-9 đó cũng là một yếu tố giúp bạn chơi quân Palmyran trong game đế chế tốt hơn.

Sự khủng khiếp của Palmyran

Khả năng lên đời sớm cộng thêm lạc đà siêu tốc, khi đối đầu với Pal, bất cứ đối thủ nào cũng phải khiếp sợ. Với lạc đà linh động cùng với việc lên đời sớm, bạn sẽ luôn nắm quyền chủ động trận đấu. Nếu mà nhà địch không kịp bo kín thì chỉ với vài con lạc đà sẽ quần thảo nhà đối phương nát như cám.

Khi lên đời 3 sẽ có 2 hướng đi để bạn chọn: Ăn hoang và xây ruộng.

Ăn hoang:

Khi lên đời và sinh được ngựa dò, bạn hãy cho dò đi dò xung quanh vùng tối nơi mà có dân có thể đi gần đến nhất, tìm thấy 1-2 mỏ thịt rồi mới bắt đầu tìm nhà địch. Và bạn nhớ nâng cấp công cho ngựa nhé (nếu thừa thịt thì nâng cả giáp), chỉ với một ngựa dò này thôi nếu điều khiển khéo léo bạn cũng có thể xơi tái được 3-4 chú nông dân của đối phương. Khi lên đời bạn hãy nhanh chóng đẻ lạc đà và nâng cấp bánh xe trong nhà chợ. Nâng bánh xe để làm gì? đơn giản vì dân Pal rất đắt nên phải biết giữ dân, đồng thời khi đánh ăn hoang dân chạy nhanh sẽ linh động hơn rất nhiều. Hãy duy trì 1 -2 đạo dân ăn hoang, với tốc độ lấy tài nguyên khủng khiếp của mình thì Pal khi ăn hoang sẽ có một lượng tài nguyên rất lớn, có thể sinh quân đều đặn đồng thời có thể xây A mua cung R để làm thịt mấy khu bo nhỏ của địch. Còn nếu nhà địch quá kín? Với lợi thế dân ăn hoang toàn bản đồ cộng với việc không mất gỗ xây ruông nên ta có thể dễ dàng đóng BK công vào nhà địch. Như vậy cách đánh này tận dụng được tối đa khả năng của Palmyran và ta sẽ nắm quyền kiểm soát map cũng như trận đấu.

 

 

Xây ruộng, bo kín các khu khai thác:

Với nhà không có mỏ thức ăn quanh khu làm việc của dân thì việc về xây ruộng là lẽ dĩ nhiên (hoặc khi nhà rất kín). Tuy lực không mạnh bằng ăn hoang nhưng xây ruộng có tính ổn định cao hơn, dễ dàng phát triển nếu địch nhà quá kín và không công được. Về cách thức công nhà đối thủ cũng không có gì khác biệt là mấy, tuy nhiên vẫn có một số điều phải chủ ý khi đánh theo kiểu này. Đó là cần bo kín tất cả các khu làm ăn, thật chú ý đừng để mất dân một cách vô ích vì dân Pal rất đắt và khó có thể phát triển lại như các dân tộc khác. Đánh theo phương pháp này cần chú ý thủ nhà hơn, và không cần quá chú trọng bánh xe (nếu nhà kín) mà có thể lên A luôn.

Với một bài đẹp thì chơi quân Palmyran đế chế lại rất khủng khiếp với bất cứ một loại quân nào. Bạn cứ tưởng tượng phút 11 -12 lạc đà đã quần trong nhà bạn, thật kinh khủng phải không! Để chơi tốt Pal bạn cần luyện tập một thời gian và chú ý khi gặp những bài đẹp hãy cố gắng ép đời thật sớm ở phút thứ 8 hoặc 9 nhé.

Đó là những chia sẻ của chúng tối giúp bạn có thể chơi quân Palmyran game đế chế một cách tốt nhất.

 

Theo Xemdeche

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận