Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

Cách điều các loại quân chém trong AOE

| 12/08/2014 09:50 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Nếu điều khiển tốt, game thủ dễ dàng làm giảm khả năng phòng thủ của đối phương, từ đó mà thừa thắng xông lên.

Đầu tiên, khi quyết định chơi quân chém, việc người chơi cần làm là xin ngựa dò để dò đường. Ngựa dò có 2 mục đích là dò thêm đồ ăn hoang và dò nhà đối phương. Việc dò được đồ ăn hoang sẽ giúp bạn có lực khỏe hơn, sinh được dân và quân đều cũng như không rơi vào tình trạng thiếu thực.

Việc đầu tiên mà game thủ cần làm là xin ngựa dò đi chọc phá dân đối thủ
 

Khi ngựa dò được sinh ra, game thủ cần ưu tiên nâng cấp giáp đầu tiên, vì nếu một ngựa dò nâng giáp trước sẽ chiến thắng một ngựa dò nâng công trước. Mặt khác, nếu ngựa dò có giáp sẽ là nỗi nguy hiểm hơn so với dân của đối phương (do dân tập trung đập ngựa dò lâu chết hơn). Tuy nhiên, nếu ngựa dò của bạn tìm thấy nhà đối phương, hãy tập trung quấy kinh tế và dò rộng nhà địch thay vì chọc dân. Khi có cái nhìn bao quát về nhà cửa của đối phương, bạn sẽ có thể điều chém tấn công ở nhiều hướng, làm giảm khả năng phòng thủ của đối phương. Thường thì việc chạy dân ở nhiều điểm làm ăn chắc chắn sẽ làm đối phương bị mất tay và khó có thể giữ tình trạng sinh quân đều được.

Nếu nhà đối phương đánh cung, bạn nên cố gắng ép đời sớm, để có thể chiếm được ưu thế công ngay từ những phút đầu lên đời 3. Thường thì đánh chém, bạn có thể xây 2 nhà BL để xóc đều quân. Việc xây nhà BL phụ thuộc vào việc bạn chủ động đánh như thế nào và phán đoán nhà quân của họ ra sao. Việc điều khiển quân chém chống lại cung cũng là một nghệ thuật.

Các cao thủ điều chém thường cho một ngựa chém chạy lên trước, để cung sẽ tập trung bắn tên theo con chém đó. Tiếp đó những con chém còn lại sẽ ốp sát đội quân của đối thủ. Nên nhớ một qui tắc, hãy để các con chém của bạn chém ở nhiều con cung của đối thủ. Vì thường đối thủ sẽ đứng tụ cung, nếu bạn để chém cùng tụ lại chém một cung thì rất dễ xảy ra trường hợp nhiều chém bị đứng vòng ngoài mà không chém được. Hơn nữa, nếu bạn chém ở nhiều con cung của đối phương thì đối phương sẽ khó khăn hơn trong việc điều R để chạy và bắn tỉa. Đặc biệt là lạc đà có khả năng áp sát như Palmyran, Persian thì gần như cung R không có cửa chạy thoát.

Hãy cẩn thận khi gặp đối thủ chơi cung.
 

Còn nếu nhà đối phương cũng đánh chém, thì bạn sẽ làm ngược lại. Trong trường hợp bạn cầm ngựa chém, mà đối phương đánh lạc đà thì nên ưu tiên việc đóng BY và sinh xiên ở gần nhà đối phương. Còn hai bên có quân chém giống nhau, thì bạn hãy tụ chém càng nhanh càng tốt để "thanh toán" từng con chém của đối phương. Các thương binh còn ít máu nên được sử dụng để dụ quân của đối phương chạy theo, trong khi số còn lại sẽ rảnh tay để chém hơn. Nhưng việc đối phương lên chém cũng đồng nghĩa với việc sử dụng phù thủy là rất cao. Chính vì thế bạn cần tỉnh táo, nếu thấy phù thủy của đối phương thì cần "ém hàng" ngay, cho quân chạy vòng ngoài để tránh dân của đối thủ ra ngoài và phát triển to. Nếu cầm chém Macedonian thì bạn không cần quá lo lắng với những ông già lụ khụ của đối thủ.

Cần ém hàng ngay nếu gặp phù thủy.
 

Nâng cấp cho chém cũng vô cùng quan trọng trong việc điều khiển quân chém đế chế. Đầu tiên bạn nên nâng cấp giáp để ngựa dò sinh ra có thể quấy khắp nơi. Sau đó khi vào trận thì công +2 và công +4 sẽ được ưu tiên nâng trước khi nâng giáp +4. Thêm nữa, bạn cũng cần lưu ý đến lực công được tăng khi đứng chém trên dốc. Đầu máu rất quan trọng, đặc biệt là khi bạn cầm lạc đà đối đầu với cung của đối phương.

Khi cầm chém, tài nguyên gỗ có lẽ không phải là vấn đề quá lớn nên bạn cũng cần lưu ý điều phối dân chặt gỗ một cách hợp lí. Thay vào đó là việc chú trọng đến dân đào vàng và nâng cấp đào vàng càng sớm càng tốt.

(Theo GameTV)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận