Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Nói về vị tướng Orianna, chúng ta có quá nhiều điều để nhắc tới. Khả năng đi đường ổn nhờ tay dài, sát thương kĩ năng cộng dồn theo sức mạnh phép thuật tương đối lớn, bộ kĩ năng có sát thương cơ bản ổn kèm theo thời gian hồi chiêu ngắn. Đặc biệt, Orianna còn có thể phù hợp với nhiều chiến thuật và đồng đội khác nhau.

Khả năng gánh team của Orianna cũng lọt vào top trong tựa game Liên Minh Huyền Thoại. Chắc chắn, nếu được bình chọn, Orianna gần như không có đối thủ sự toàn diện. Nếu rơi vào tay cao thủ có trình độ kĩ năng cá nhân vượt trội, Orianna gần như không thua một tướng nào ở đường giữa. Vì vậy, chúng tôi xin giới thiệu các cách để đối phó với Quý Cô Dây Cót này.

 

1. Quan sát kĩ quả cầu đối phương

Bộ kĩ năng Orianna phụ thuộc gần như tất cả vào quả cầu, chính vì vậy, bạn cần quan tâm đặc biệt đến vị trí quả cầu đối phương. Tiếp theo đó, bạn có thể quan sát vị trí di chuyển của Orianna để có thể né các kĩ năng định hướng của ả. Để làm được như vậy, bạn phải có kiến thức đầy đủ về vị tướng này, nhất là khoản tầm thi triển kĩ năng.

Quan sát kĩ quả cầu là một yêu cầu tối thiểu khi đối đầu với Orianna.

2. Sử dụng tướng sát thủ khi đi đường

Để đối đầu với Orianna, chúng ta có thể sử dụng 4 vị tướng như Syndra, Leblanc, Zed, Talon. Từ cấp độ 1-5, các vị tướng này không quá vượt trội so với Orianna. Tuy nhiên, khi chỉ đạt cấp độ 6, chúng đều có khả năng dồn sát thương vô cùng mạnh mẽ để tiễn Orianna lên bảng chỉ trong khoảng từ 1-4s tùy từng tướng.

Ngoài ra, các vị tướng này đều có thể ép đường Orianna mạnh, sau đó di chuyển vào rừng đối phương hoặc hỗ trợ các đường khác. Rồng cũng là mục tiêu quan trọng cần được ngắm tới trong khoảng thời gian từ phút thứ 7 trở đi của trận đấu. Nói chung, nếu tính toán kĩ càng và có thể sử dụng tốt các vị tướng sát thủ, bạn sẽ có rất nhiều lợi thế khi đi đường.

Syndra luôn nhỉnh hơn khi đi đường với Orianna.

Ngoài ra, chúng ta còn 2 vị tướng cũng có khả năng dồn sát thương vô cùng mạnh mẽ khác như Ahri và Fizz. Tuy nhiên, kèo đối đầu với Orianna khi sử dụng 2 vị tướng này phụ thuộc rất nhiều vào kĩ năng người chơi. Ahri cần sử dụng hôn gió chuẩn xác còn Fizz cần trụ đường tốt từ giai đoạn cấp độ 1-5. Lưu ý, Fizz không nên quá hổ báo từ những giây phút đầu vì chỉ cần không bị cách xa quá nhiều chỉ số lính, Fizz vượt trội sức mạnh hơn Orianna từ khi đạt cấp độ 6 ở đường.

3. Sử dụng tướng có lối chơi tương tự với Orianna

Ziggs và Karthus là 2 vị tướng đặc trưng nhất có lối chơi không khác Orianna là mấy. Cả 3 vị tướng này đều có khả năng farm cháy máy ở đường và kèm theo bãi ma và bãi sói. Ngoài ra, chúng đều có thể thủ đường tương đối tốt nhờ bộ kĩ năng xóa sổ lính diện rộng của mình. Chúng ta không quá lạ khi chứng kiến cuộc thi farm giữa những game thủ đi đường giữa khi sử dụng 3 vị tướng này.

Chính vì vậy, Trang Bị được yêu thích nhất để farm không phải là Cốc Quỷ Athene mà là Linh Hồn Ma Quỷ cho người chơi đi rừng. Trang bị này có thể tăng lượng sức mạnh phép thuật không hề nhỏ, lại kèm theo khả năng quét sạch lính rừng nhanh chóng cùng 10% thời gian hồi chiêu. Tuy nhiên, Ziggs và Karthus lợi hơn Orianna ở điểm hỗ trợ giao tranh từ xa, một công cụ khá hữu ích. Về sát thương trong giao tranh, Ziggs và Karthus chắc chắn hơn Orianna nhưng không thể sánh với vị tướng này về hiệu ứng và khả năng phòng ngự. Nói chung, chúng đều rất lợi hại trong giao tranh tổng ở cuối trận.

Ziggs có lợi thế hơn nhờ khả năng sử dụng chiêu cuối từ xa.

4. Sử dụng rừng có khả năng đu bám, áp sát mạnh

Orianna không có kĩ năng chạy trốn, vì vậy, vị tướng này rất sợ khả năng áp sát mạnh đến từ người chơi đi rừng. Orianna không quá sợ các vị tướng mẫu như Leesin và Kha’zix nhưng lại cực kì sợ Evelyn và Jarvan. Jarvan với quá nhiều hiệu ứng khống chế vị trí, đặc biệt là chiêu cuối Đại Địa Chấn. Chỉ cần Orianna mất Tốc Biến, khi Jarvan hỏi thăm một lần nữa, gần như 99% người chơi sẽ phải lên bảng đếm số.

Còn Evelyn thì khác, khả năng rình rập, ẩn nấp, khiến đối phương nơm nớp trong lo sợ được đặt lên hàng đầu. Khi “Móc Lốp” thành công, lượng sát thương của Evelyn được nâng lên rất lớn nhờ bộ kĩ năng cùng khả năng Hit And Run bằng đòn đánh cơ bản. Rất tiếc, Elise bị nerf quá nhiều, nếu không Orianna cũng rất sợ Elise của ngày hôm qua.

Jarvan, đối thủ đáng sợ nhất của Orianna.

5. Những điều cấm kị khi đối đầu với Orianna

Không được di chuyển qua quả cầu Orianna.

Đây là một lỗi khá sơ đẳng của các game thủ có kĩ năng cá nhân tầm trung trở xuống. Càng về cuối trận, lượng sát thương của Orianna vô cùng lớn. Khi đứng trên quả cầu, chỉ cần một combo R+W+Q+E, bạn có thể mất đến tầm 2000 máu. Khi đó, chỉ cần một tác động nhỏ của đối phương, các mục tiêu quan trọng như Pháp Sư hay Xạ Thủ sẽ lên bảng đếm số ngay tắp lự. Hơn nữa, đứng trên quả cầu của Orianna, người chơi gần như sẽ không kịp phản ứng với bộ kĩ năng của cô nàng này.

Nếu không đủ sát thương, lập tức dừng truy đuổi Orianna.

Orianna lọt vào top các game thủ có thể “Cò Cưa” mạnh nhất Liên Minh Huyền Thoại. Khi truy đuổi những vị tướng theo kiểu Leblanc, Ahri, Ziggs, Lux hay Orianna, rất có thể người nếm trái đắng sẽ là bạn. Khi người chơi càn theo vị tướng này,họ thường rất khó để né các kĩ năng định hướng, chính vì thế, nguy hiểm luôn cận kề trước mặt. Bỏ qua cô nàng này đi, tập trung vào các mục tiêu lớn khác hoặc kiểm soát bản đồ, tốc độ trận đấu quan trọng hơn nhiều.

Đừng bao giờ đuổi theo Orianna.

6. Lời kết

Để đối phó với Orianna vô cùng khó, đặc biệt là trong tay những người chơi đẳng cấp. Theo lời Dopa, Orianna gần như là không có nhược điểm. Chính vì thế, chúng tôi chỉ đưa ra những mẹo nhỏ, kinh nghiệm để các game thủ có thể vượt qua Quý Cô Dây Cót này. Chúc các bạn thành công trên chặng đường chinh phục đấu trường công lí.

 

Theo PLXH

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận