Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, KellyMilkies (Kelly) đang là một trong những nhà quản lý nổi tiếng nhất trong giới eSport thế giới. Hiện nay, cô đang quản lý team DOTA 2, FIFA và Starcraft II của đội Alliance.

KellyMilkies và các thành viên của Alliance.

 

Cách quản lý của Kelly khác với các nhà quản lý thông thường, những người vốn chỉ tập trung vào việc lên lịch thi đấu và tập luyện cho đội của mình. Với Kelly, cô đóng góp nhiều vào cuộc sống thường ngày của các game thủ, đồng thời đóng vai trò cầu nối giữa họ với nhà tài trợ và người hâm mộ. Ngoài ra, cô cũng là "thợ săn" tìm kiếm các thành viên mới cho team EG/Alliance. Một ví dụ cụ thể là việc thu nạp BorasLegend, game thủ FIFA đầu tiên của EG/Alliance. Kelly cho biết đôi khi cô còn phải làm kế toán cho các game thủ vì họ quá tệ trong việc kiểm soát hầu bao của mình.

Một ngày làm việc của Kelly bắt đầu vào buổi trưa, sau khi cô cùng các thành viên khác thức dậy. Các thành viên bắt đầu tập luyện lúc 3 giờ chiều và chỉ kết lúc lúc 11 giờ đêm. Trong khi đó, Kelly sẽ làm bữa tối vào lúc 5 giờ 30, và cả đội cùng ăn tối lúc 6 giờ 30. Ngoại trừ Bulldog, các thành viên trong đội thường chỉ ngủ vào lúc 3-5 giờ sáng. Ngoài ra, để bảo đảm thể lực cho các thành viên trong đội, Kelly cũng sắp xếp để họ ra ngoài chơi ít nhất một lần mỗi tuần.

Cô nàng quản lý luôn "sôi sục" và máu lửa trong các trận đấu của Alliance.

 

Kelly gia nhập Alliance với vai trò quản lý sau khi họ sa thải người quản lý cũ. Với kinh nghiệm lâu năm của mình, cô biết rằng những người quản lý bình thường không có nhiều quyền lực đối với các game thủ. Họ không được đối xử như các thành viên trong đội, thậm chí nhiều người còn không được trả lương.

Do đó, Kelly luôn chứng tỏ vai trò quan trọng của những người quản lý chuyên nghiệp. Theo đó, một người quản lý giỏi là chìa khóa cho một đội game thành công. Hiện nay, cô được EG/Alliance trả lương tháng với mức lương tương đối cao.

Cô cũng chia sẻ góc nhìn của mình về nghề quản lý đội game. Theo đó, các nhà quản lý nên có chuyên môn về quản trị kinh doanh và thể thao. Kelly đưa ra ví dụ về Jack của team Cloud 9. Đó là một nhà quản lý rất tài năng vì anh từng làm việc cho các tập đoàn lớn và làm công việc quản lý vi mô. Nhiều nhóm game đã thuê các cựu game thủ chuyên nghiệp về làm quản lý, nhưng đó lại là một quyết định sai lầm do họ không có chuyên môn quản lý.

Tuy nhiên, với quan điểm cá nhân của mình, Kelly cho rằng để thực sự trở thành một người quản lý giỏi, bạn cần phải biết đặt niềm tự hào và cái tôi của bản thân thấp hơn so với các game thủ của mình. Bên cạnh đó, cô cũng hướng tới việc xây dựng đội game giống như một gia đình, nơi mà mọi game thủ buộc phải nói ra hết những gì họ đang gặp phải.

Tất cả mọi người đều phải cố gắng và xóa bỏ các mẫu thuẫn, việc thay thế một game thủ sẽ phải là lựa chọn cuối cùng. Hiện tại các thành viên của Alliance đều đã nhận ra sức mạnh của tình bạn và sự đoàn kết.

"Chúng tôi đã trở thành gia đình, chúng tôi đã trở thành anh em. Các game thủ giờ đây muốn giành chiến thắng không chỉ cho bản thân mình mà còn vì những người anh em đang chiến đấu bên cạnh họ", Kelly nói.

Cuối cùng, cô chia sẻ về cách mình gia nhập giới eSport. Tình yêu với game của Kelly được nhen nhóm bởi người cha từ khi cô mới 5 tuổi. Chính ông là động lực giúp Kelly tham gia vào eSport 10 năm trước.

Một số hình ảnh về nữ quản lý của đội game DOTA 2 Alliance.

 

Theo Gamethu

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Từ khóa: Dota, Alliance, FIFA, Warcraft, Manager
Có thể bạn quan tâm
Bình luận