Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

CFSi 2017: Rambo tiết lộ 'động trời' sau nhiều năm thi đấu Đột Kích chuyên nghiệp

June_6th | 28/10/2017 09:44 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) - "Môi trường tập luyện của bọn mình rất hạn hẹp, trong khi cổ động viên thì lúc nào cũng muốn đoạt giải", đội trưởng của EvaTeams chia sẻ.

Chỉ còn ít phút nữa, EvaTeams sẽ chính thức bước vào hành trình tại CrossFire Stars Invitational (CFSi) Vietnam 2017, giải đấu Đột Kích quốc tế trị giá 30.000 USD, tại Nhà thi đấu Hoàng Mai, Hà Nội. Tại giai đoạn vòng bảng, Eva sẽ cùng với hai đối thủ là Super Valiant (SV - Trung Quốc) và Flipsid3 Tactics (F3 - châu Âu) nằm tại Bảng B để tranh đấu cho hai tấm vé lọt vào vòng knock-out nhằm tiến gần hơn tới chức vô địch trị giá 15.000 USD.

Eva là một trong hai đại diện của Đột Kích Việt Nam tham dự CFSi Vietnam 2017, cùng với Boss

GameSao đã có cuộc phỏng vấn với Bùi "Rambo" Đình Văn, đội trưởng của Eva, để biết được quá trình chuẩn bị cũng như những nhận định, đánh giá cùng mục tiêu cụ thể tại CFSi Vietnam 2017 của đại diện của Đột Kích nước nhà.


Rambo thường là người hò hét, chỉ đạo anh em trong mỗi trận đấu. Khi giành chiến thắng, bạn thường là người có biểu cảm dữ dội nhất, có “lửa” nhất. Bạn có thấy mình là hai con người đối lập khi thi đấu eSports so với ngoài đời thương không?

Lúc bình thường, mình cũng thấy mình khác biệt. Lúc mình chơi game, luyện tập với anh em có gặp đội họ thì cũng tỏ ra rất bình thường. Nhưng khi vào thi đấu, nhất là ở những trận Chung kết thì mình lại thấy khác bởi là trụ cột trong team, mình phải tạo ra được sự khác biệt, phải nhiệt huyết để truyền “lửa” cho anh em. Những lúc vô địch xong, mình thấy nên phải làm thế. Khi chiến thắng rồi, mình quên hết mọi thứ và chỉ biết ăn mừng thôi.

Bạn đã thi đấu qua rất nhiều team rồi, cũng trải qua nhiều thăng trầm của làng Đột Kích chuyên nghiệp Việt Nam. Bạn tự thấy rằng đâu mới là team thích hợp nhất với mình tính tới thời điểm hiện tại?

Team cho mình lên đỉnh cao là Super.CTV hồi năm 2015. Nhưng team lại không có được tiếng nói chung và có những con người không chịu được nhau. Một team năm người không thể lắng nghe nhau thì không thể gắn bó lâu dài được, bởi thi đấu chuyên nghiệp thì phải có tiếng nói chung. Một người nói thì bốn người kia nghe, nhưng một team mà một người nói mà họ lại không nghe rồi bất đồng quan điểm thì sẽ không hay, trong trận đấu sẽ không khớp được với nhau.

Mặc dù team Eva của bọn mình thi đấu chưa hẳn là khớp nhưng mà anh em sống tình cảm với nhau thì mình nghĩ đây là một điểm trội hơn.

Lịch thi đấu vòng bảng CFSi Vietnam 2017 diễn ra vào ngày hôm nay (28/10)

Rambo có nhắc tới rất nhiều về lối thi đấu “theo bản năng” của Eva? Bạn có nghĩ nó sẽ không hiệu quả khi thi đấu với những team Đột Kích nước ngoài, khi họ được trang bị rất nhiều "miếng đánh" đa dạng?

Cái đấy thì không hẳn, bởi lúc đó mình bắt họ phải cuốn theo lối chơi của mình. Khi chiến thuật 1-2-2 không hiệu quả nữa thì mình buộc phải dồn cả năm người đi chung một khu. Dồn toàn lực luôn vì lúc đấy càng cố gắng chơi chiến thuật 1-2-2 thì càng thua thôi nên buộc phải mạo hiểm đánh đổi để có cơ hội giành chiến thắng.

Còn về chuyện thua thế các đội ở nước ngoài thì mình nghĩ là do phiên bản. Phiên bản Đột Kích Việt Nam hiện tại dành cho dân chuyên bắn M4A1, trong khi của họ thiên về AK-47. Mình thua họ vì chỉ chuyên bắn M4A1 chứ không bắn được AK.

Nhưng tại Việt Nam vẫn có nhiều team bắn tốt AK-47, như Boss.CFVN chẳng hạn.

Mình công nhận Boss bắn AK tốt nhất Việt Nam ở thời điểm hiện tại, nhưng chỉ được 50-50 chứ không toàn diện như các đội Trung Quốc. Vì Đột Kích Trung Quốc đang sử dụng phiên bản AK nên game thủ tiếp xúc với khẩu súng này nhuần nhuyễn rồi. AK không giật như M4A1 ở máy chủ bên mình, sát thương lại cao.

Các đội Việt Nam đi dự giải thế giới suốt ngày thua như thế thì mình nghĩ đây là điều dễ hiểu thôi.

Bây giờ bọn mình cũng khá lo lắng. Vì không được tập luyện nhiều, chiến thuật không có nhiều. Đến hôm thi đấu lại thi đấu ở một phiên bản khác, vũ khí khác bởi bọn mình lại thiên về M4A1 quá nhiều, trong khi hai đối thủ cùng bảng đấu lại quá “già dơ” với khẩu AK.

Trước khi chuẩn bị tham dự những giải đấu quốc tế lớn, các bạn hẳn phải có nhiều thời gian chuẩn bị chứ?

Thứ nhất, thời gian thực sự là không đủ. Thứ hai, mặc dù là súng giống nhau nhưng ở phiên bản quốc tế (được dùng trong thi đấu-PV), thì chúng sẽ chênh lệch nhau về độ nhạy, khả năng ra đạn so với tại Việt Nam. Khác biệt là rất nhiều mặc dù trong Shop phiên bản Việt Nam cũng có bán AK Quốc tế nhưng nó vẫn bị chênh nhiều quá.

Mình nghĩ không hẳn là do thời gian mà quan trọng là mình có thích nghi được hay không.

Trước thềm CFSi Vietnam 2017, các bạn có liên hệ đấu tập với đội nào không?

Không thể được vì hai phiên bản hoàn toàn khác nhau. Đó là lý do mà từ khi chơi chuyên nghiệp tới giờ, bọn mình chỉ đấu tập tại Việt Nam thôi. Mà có khi còn không đấu được vì trước giờ chẳng ai dám tập với mình. Vì bây giờ bọn mình là “vua” rồi, những đội không thi đấu thì họ là “người dân”, “dân” không thể nào dám chơi với “vua” được.

Bọn mình đi ra quán net tập với nhau thôi. Mình ngồi với nhau để có tinh thần đồng đội, có không khí để cho mình thấy cố gắng lên. Mình cũng vào mấy phòng Đấu đơn/ Đấu đội, mình bắn với nhau, đua top,…để nâng cao skill chứ không có đội nào để tập luyện cả. Bọn mình không thể vào một map rồi chia thành 2-3 được.

Môi trường tập luyện của bọn mình rất hạn hẹp, trong khi cổ động viên thì lúc nào cũng muốn đoạt giải.

Không ai còn lạ lẫm gì với sức mạnh của SV khi họ đang thống trị Đột Kích chuyên nghiệp suốt hai năm vừa qua. Bạn đánh giá thế nào về ứng viên số một cho chức vô địch CFSi Vietnam 2017?

Với SV, thì chắc họ 75 còn bọn mình 25. Chênh nhiều lắm! SV họ không chỉ vượt trội về skill mà đầu óc của họ cũng gấp đôi mình. Toàn diện lắm! Họ hội tụ đầy đủ những yếu tố làm nên một team Đột Kích hoàn hảo.

Các bạn thích kịch bản tại CFSi Vietnam 2017 diễn biến như thế nào?

Bọn mình thích ở chung bảng đấu với SV, Execration.Reborn – và bảng đấu còn lại sẽ là Boss, F3 và Black Dragons. Bọn mình coi việc bốc thăm bảng đấu tại CFSi là “đen” rồi vì gặp hai đội nhất – nhì (CFS) năm ngoái rồi thì mong tại CFS sẽ gặp bảng “nhẹ”.

Bảng của Boss (tại CFSi Vietnam) 2017 là quá “thơm” rồi! Black Dragons và ER không thể nào “ăn” được Boss.

Eva sẽ nhì Bảng B, xếp sau SV. Eva với F3 sẽ 50-50. Mình nghĩ F3 chỉ mạnh khi có tay ngắm phaze, và giờ thì anh ta đi rồi. Nên chúng mình không có gì phải ngại lắm.

Mình nghĩ chúng mình có thể “ăn” được F3 vì chúng mình đã “cầm” được AK và quen được turn đạn rồi.

Mình còn đang nghĩ tới viễn cảnh bon mình sẽ thắng SV và Eva nhất Bảng B để họ gặp Boss ở Bảng A, và cuối cùng Eva sẽ lại chạm trán với SV tại Chung kết. Hoặc Boss sẽ nhì Bảng A và gặp SV đang là đội nhất Bảng B, trong khi BD sẽ nhất bảng bên kia.

"SV họ không chỉ vượt trội về skill mà đầu óc của họ cũng gấp đôi mình. Toàn diện lắm!", Rambo thừa nhận

Như vậy phải chăng Boss đang quá mạnh so với hai đối thủ nằm chung bảng đấu?

Ở Boss hiện tại, chỉ có đúng Kayle và Lucas bắn thôi, vì họ có sức trẻ và nó đem lại tinh thần đồng đội, tinh thần cho mọi người. Họ bắn càng “bay” thì đồng đội càng tin. Hôm đấy (Chung kết CFEL 2017 S2) chính vì Lucas và Kayle bắn hay nên mới Boss mới lên tinh thần. Nếu mà hai cậu đấy không bắn được thì chắc chắn Boss sẽ thua.

Bạn có muốn được thi đấu ở một đội nước ngoài trong tương lai gần không?

Bây giờ mình chỉ muốn được Trung Quốc mời thi đấu. Mình muốn gia nhập SV hoặc AG.Longzhu hoặc đội nào đó có triển vọng. Mình chấp nhận chơi dự bị nhưng được thi đấu ở Trung Quốc là mình vui rồi. Nếu mình tiến bộ qua những trận đấu thuộc vòng bảng hoặc không có ý nghĩa quan trọng sẽ được lên bắn chính. 

Bạn có nghĩ đã sắp đến thời điểm mình nghỉ hưu, buông súng và tìm kiếm một thử thách mới cho bản thân?

Nếu giành được giải ba CFS Grand Finals 2017 thì khả năng cao mình sẽ nghỉ. Nhưng mục tiêu thiết thực của Eva là giải tư với 50.000 USD giải thưởng. Thế là vui rồi!

Bọn mình không nghĩ xa vời hơn vì khó lắm! Bọn mình cũng cố gắng và đến đâu thì đến, không nên để vật chất làm hoa mắt khiến cho không muốn thi đấu nữa. Trong trận đấu lúc nào cũng nghĩ tới cái đấy khiến mình không thể bắn được.

Hiện tại, mọi người vẫn nói mình chưa xuống được, vẫn đang trong thời kỳ đỉnh cao nên chưa nghỉ được.

June_6th

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận