Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

Chim Sẻ Đi Nắng liên tục thảm bại sau khi tái xuất

| 06/08/2014 09:55 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Sự trở lại của Chim Sẻ Đi Nắng đã không được như kỳ vọng của cộng đồng AoE Việt.

Trong quãng thời gian Chim Sẻ Đi Nắng ôn thi Đại Học, việc Skyred của những Yugi, Meomeo, BiBi, HeHe bá đạo đã khiến cộng đồng đặt hết kỳ vọng vào sự trở lại của thần đồng số 1 AoE nước nhà. Tuy nhiên, sự kỳ vọng đó đã không được đền đáp xứng đáng, ngay sau khi kết thúc kì thi, Chim Sẻ Đi Nắng cũng đã có những trận đấu giao hữu và kết quả thua nhiều hơn thắng.

Khi đó, hầu hết fan hâm mộ đều nhận định rằng việc nghỉ game lâu đã khiến Chim Sẻ Đi Nắng "mất tay", và em chỉ cần đánh lại khoảng 1 tháng là có thể bá đạo như xưa. Có lẽ chính việc bị cái bóng của chính mình "đè" quá mạnh, Chim Sẻ dù chưa lấy lại 100% phong độ nhưng vẫn phải nhận đánh những kèo cực khó (2 vs 2 cặp với một game thủ yếu).

 

Chỉ đến khi người ta nhận ra rằng, Chim Sẻ Đi Nắng đã không còn như xưa và cả làng AoE Việt cũng đã khác một năm trước rất nhiều thì kèo đấu mới trở nên cân bằng hơn. Nhưng kể cả khi cặp với game thủ No.1 (người đánh solo hay 2 vs 2 random khá hay) nhưng Chim Sẻ vẫn thường để thua khi đối đầu với các cặp đôi của Skyred.

Trong hầu hết những trận đấu 2 vs 2, người ta không còn thấy một Chim Sẻ Đi Nắng bá đạo khi nào nữa, nhiều khi chính em trở thành "tạ" để No.1 phải "cõng". Nhưng nói thế nào thì cũng phải dành lời khen cho cặp đôi bên phía Skyred, đặc biệt là game thủ BiBi - người được đánh giá là đang đạt độ chín nhất trong sự nghiệp AoE.

Đỉnh điểm của sự thất vọng là khi Chim Sẻ Đi Nắng để thua trong cuộc đấu solo Random với BiBi với tỷ số 1-4 về C bất chấp em đã có sự khởi đầu hoàn hảo (thắng 3-0 trong C1). Cộng đồng AoE Việt đã tốn rất nhiều "giấy mực" để nói về trận thua này của Chim Sẻ Đi Nắng, người thì cho rằng hiện tại Bibi mới là người xuất sắc nhất, người thì cho rằng Chim Sẻ Đi Nắng quá đen khi liên tục rơi vào quân bài xấu.

Nhưng dù thế nào đi chăng nữa, việc để thua 4c đấu liên tiếp là điều chưa từng diễn ra kể từ khi cái tên Chim Sẻ Đi Nắng được biết đến. Có lẽ AoE Việt đã thay đổi quá nhiều sau 1 năm, những cái tên như Bibi, Hehe hay Hồng Anh có được sự tiến bộ thần tốc và đạt tới đẳng cấp của Chim Sẻ Đi Nắng (trước đó em vẫn được xem là ở một đẳng cấp khác so với phần còn lại).

Thua 2 vs 2, thua cả solo, Chim Sẻ Đi Nắng tiếp tục gây thất vọng khi thua nốt ở thể loại 4 vs 4 trước Skyred. Tuy nhiên, nếu những trận thua trước khiến fan hâm mộ bất ngờ thì thất bại 4 vs 4 là điều đã được nhìn ra từ trước. Nếu xét riêng từng cá nhân, Chim Sẻ Đi Nắng, No.1, Hồng Anh, Gunny khiến cho người ta liên tưởng ngay tới một bộ 4 siêu phàm, nhưng thực tế họ đã không kết hợp được với nhau.

Trái lại, Skyred tiếp tục thể hiện sự thống trị của mình ở thể loại 4 vs 4, về cá nhân họ không hề hơn đối phương nhưng về tính đồng đội, chiến thuật thì rõ ràng Skyred ở một đẳng cấp vượt trội.

Cuối cùng, ngay trong chính sở trường của mình là solo cung R Shang, Chim Sẻ Đi Nắng cũng để thua nốt Hồng Anh với tỷ số 0-2. Có thể đây chỉ là một trận giao hữu vô thưởng vô phạt, nhưng cái cách mà Chim Sẻ Đi Nắng - Biểu tượng của AoE Việt Nam liên tục thảm bại trong tất cả các thể loại như vậy là điều khó nuốt trôi đối với chính cá nhân em và cả fan hâm mộ.

Hi vọng rằng Chim Sẻ Đi Nắng sẽ tích cực luyện tập hơn nữa để lấy lại 100% phong độ, hãy cho cộng đồng AoE Việt chứng kiến lại hình ảnh của "Thần Đồng vô đối" năm nào. Và hơn cả, hãy để Bibi cũng như Skyred trở lại mặt đất, bằng không AoE Việt sẽ rơi vào vòng xoáy đen tối và cái bóng của Skyred sẽ bao trùm tất cả.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận