Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

Chim Sẻ Đi Nắng nhận lương 4-5 triệu khi thi đấu cho GameTV

| 24/02/2016 16:25 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Quả không phủ nhận rằng nền Đế Chế Việt Nam còn nhiều vấn đề cản trở để phát triển nhưng cũng không ít lợi thế riêng. Bởi vậy, dù là ngôi sao bậc nhất nhưng Chim Sẻ Đi Nắng chỉ nhận mức lương khá bèo giữa thủ đô tấp nập.

Như các bạn đã biết, Đế Chế đã phát triển ở Viêt Nam từ rất lâu đời, chúng trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu giữa các bậc đời đầu 8x cho đến đời đầu 9x. Hết thế này chuyển giao sang thế hệ khác, tạo cầu nối cho cộng đồng phát triển trong suốt khoảng chục năm vừa qua. Đáng tiếc, Đế Chế Việt còn nhiều vấn đề khó khăn kìm hãm sự phát triển dẫn tới chỉ tóm gọn trong một khoảng không nhất định.

Tựa game đối kháng lâu năm nhưng vẫn hấp dẫn.

Tuy nhiên, Đế Chế lại sở hữu những ưu thế nhất đỉnh mà “KHÔNG GAME NÀO” có thể sánh bằng tại nước nhà. Mang bản chất là một môn thi đấu đối kháng, tựa game này lại mang trong mình sức ảnh hưởng đặc biệt nhất định riêng. Đầu tiên nằm ở việc lượng fan trung thành đông đảo, từ người chơi mới cho tới thành phần... đã lập ra đình. Thứ hai, các ông bầu chăm chút tử tế, kĩ lưỡng cho các đội tuyển với nhiệt huyết hết mình của một người thành đạt nhưng yêu game. Cuối cùng, tầm ảnh hưởng của đế chế không rộng nhưng cực kì cuốn hút, ví dụ như người không chơi đế chế lại cực yêu thích xem đế chế chẳng hạn.

Trong nước nhà, chúng ta có thể đến một vài cái tên như Chim Sẻ Đi Nắng, Hồng Anh, Bibi, Hehe, Vanelove, Hoàng Mai Nhi, 9xPro, Tuti,... hay các bậc tiền bối như Long Thiếu Gia, Tiểu Bạch Long, Meomeo,... chẳng hạn. Tất nhiên, người được cộng đồng yêu thích nhất chính là Chim Sẻ Đi Nắng – thần đồng Đế Chế Việt theo đúng phong cách “From Zero to Hero” bởi trước ngày em xuất hiện, các cao thủ vẫn tin tưởng vào một Clone (Tài khoản phụ) của cao thủ nổi danh nào đó. Chỉ sau vài năm, em đã trở thành game thủ AOE số 1 nước nhà bằng phong cách đánh vừa chuẩn mực vừa lôi cuốn fan hâm mộ, từng chinh chiến, hạ sát không ít cao thủ bạn bè Trung Quốc.

Những kèo đấu Đế Chế đem đến cực nhiều cảm xúc.

Trong đó, cao thủ số 1 Trung Quốc trong thời kì rất dài ShenLong (Long Đần Độn) cũng phải dành cho em những sự thán phục nhất định. Còn Chiến Tướng và Tiểu Thủy Ngư, sau đó là Sơ Luyến các kiểu, họ đều dần dần ngả mũ trước em trong kèo Solo 3 thể loại. Nổi danh như vậy nhưng Chim Sẻ Đi Nắng nhận được sự hậu đãi ra sao?

Hình ảnh cực kì khó quên!!!

Tất nhiên, nguồn thu của các game thủ Đế Chế không chỉ nằm ở lương mà còn xét cả tiền thưởng, tiền giải, tiền quảng bá thương hiệu nhưng những gì Chim Sẻ Đi Nắng nhận được thực sự không nhiều. Tài năng vậy nhưng theo chia sẻ của giám đốc điều hành GameTV, em và các đồng đội chỉ nhận được 4-5 triệu đồng mỗi tháng. Tất nhiên với mỗi người sẽ khác nhau tùy theo năng lực làm việc. Ngoài ra các game thủ này đều được đóng bảo hiểm, hưởng mọi quyền lợi như nhân viên bình thường như nghỉ mát, nghỉ lễ. Dù sao đi nữa, GameTV có một ưu thế là làm việc trong cộng đồng mở, không quá ngặt nghèo về thời gian.

GameTV trả cho các thành viên 4-5 triệu/ tháng cùng chế độ đãi ngộ.

Thậm chí còn nhiều người cho rằng Chim Sẻ Đi Nắng kéo cả làng AOE lẫn GameTV đi lên. Tất nhiên nó chỉ đúng ở một phần nào đó bởi danh tiếng luôn quảng bá thương hiệu luôn rất hiệu quả. Tuy nhiên, bởi Chim Sẻ Đi Nắng chỉ xuất sắc ở một thời điểm nhất định nào đó nên việc đồng đội tỏa sáng cũng là điều đương nhiên. Ngoài ra, GameTV còn rất nhiều tài năng trẻ chưa được phát hiện nên dựa vào Chim Sẻ Đi Nắng hoàn toàn là không đúng, em chỉ là thủ lĩnh, trụ cột không thể thiếu mà thôi.

Từ khi phát hiện tài năng của Chim Sẻ Đi Nắng, GameTV đã có thỏa thuận cam kết với gia đình của game thủ này, sao cho việc học tập không bị ảnh hưởng. Vấn đề chơi game, thi đấu cũng CSDN cũng được gia đình hoàn toàn đồng ý. Các kèo đấu được lập nên dựa trên lịch sinh hoạt của game thủ này và được đảm bảo không gây ảnh hưởng. Bản thân em cũng không bị ép buộc tham gia các trận đấu. Chim Sẻ Đi Nắng vẫn được thoải mái tự do nhưng trong khuôn khổ nhất định nào đó.

Tài năng em được bộc lộ sớm, tiếc là AOE chỉ gói gọn trong cộng đồng nhỏ.

Trong thời gian tới, đặc biệt là tháng 5 gần đây, cộng đồng AOE Việt sẽ phải chạm trán AOE Trung Quốc, một cuộc chiến vừa mang tính “Bạn bè, chiến hữu” nhưng không kém phần căng go, khốc liệt. Dự kiến, Đoàn Việt Nam dự kiến đi trong một tuần, hiện có 2 phương án là máy bay (mất khoảng 7 tiếng) nếu nhận được tài trợ, hoặc đi ôtô sang Nam Ninh và từ đó đi tàu cao tốc sang Hàng Châu (mất khoảng 24 tiếng). Chúng ta cùng ủng hộ cho Chim Sẻ Đi Nắng và đồng đội sẽ đem lại vinh quang cho Việt Nam nhé!

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận