Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Trong một nỗ lực nhằm kiểm soát chặt chẽ những nội dung “đen”, hành vi khiêu dâm trực tuyến, các trang web cung cấp dịch vụ trực tuyến của Trung Quốc gần đây đã bị cấm phát cảnh ăn chuối một cách khêu gợi, gợi tình trên internet.

Theo truyền thông nước này, nguồn cơn sự việc bắt đầu từ những thông tin liên tiếp phản ánh hiện tượng nhiều MC trực tuyến tại Trung Quốc có hành vi “ăn chuối”, buộc các nhà quản lý mạng phải kiểm soát chặt chẽ hơn.

Vào tháng 4/2016, Bộ Văn hóa Trung Quốc đã ra tuyên bố cho hay, nhiều trang web lớn của nước này như Douyu, Panda.tv... đều đang bị điều tra do bị cáo buộc lưu trữ những nội dung quá thô tục, bạo lực và kích dục.

 

Trước động thái này, tất cả các trang web bị “sờ gáy” nói trên đã nhanh chóng thắt chặt kiểm soát những nội dung “mất kiểm soát” mà ở đó, những cô gái trẻ vẫn “khoe” sự “hấp dẫn” của mình một cách khá dễ dãi.

Một cuộc khảo sát mới đây cho thấy, có từ 30-40% MC trực tuyến là các nữ sinh đại học và 77% người xem các chương trình kiểu này là đàn ông.

Trong khi các trang web phát video truyền thống có thể kiểm tra và lọc nội dung video trước khi xuất bản, việc phát video trực tuyến trên internet khó có thể kiểm soát hiệu quả. Nguyên nhân là do tính chất đặc thù, những sản phẩm kiểu này không được hiệu đính trước khi cung cấp cho người xem.

Do đó, quy định mới của chính phủ Trung Quốc yêu cầu máy chủ của các trang web cung cấp dịch vụ đường truyền trực tuyến phải theo dõi tất cả các sản phẩm đầu ra của mình 27/7.

Hiện tại, vì chưa có một tiêu chuẩn cố định đối với việc này nên các quy định đối với mỗi máy chủ trang web có thể khác nhau. Tuy nhiên, những hành vi thô tục tương tự như “ăn chuối một cách khêu gợi” đều bị cấm.

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận