Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

Choáng với con số thống kê có đến 15 triệu sửu nhi LMHT phá game trên toàn thế giới

| 16/06/2016 12:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Số liệu được thống kê bởi chính Riot Games trong một nỗ lực nhằm ngăn chặn những người chơi có thái cực trong Liên Minh Huyền Thoại.

Mới đây, theo một thống kê do chính Riot Games công bố thì có tới 1/4 số người chơi Liên Minh Huyền Thoại đã có hành động "thiếu văn minh" khi chơi. Số liệu được thống kê bởi chính Riot Games trong một nỗ lực nhằm ngăn chặn những người chơi có thái cực trong Liên Minh Huyền Thoại.

Có đến 1/4 game thủ Liên Minh Huyền Thoại có hành động "thiếu văn minh" khi chơi

Thật vậy, cũng theo thống kê thì số lượng người chơi Liên Minh Huyền Thoại có thái độ tiêu cực đang ngày càng gia tăng. Thậm chí, ngay cả những game thủ có trình độ cao, thuộc Rank Cao Thủ, Thách Đấu cùng đều có những hành động "thiếu văn minh" khi chơi.

Như vậy, nếu dựa trên số liệu công bố của Riot Games, Liên Minh Huyền Thoại hiện đang có khoảng 60 triệu người chơi trên toàn thế giới, thì hiện đang khoảng 1/4, tức 15 triệu người chơi được xếp vào hàng "trẻ trâu", có những hành vi "thiếu văn minh" khi chơi game.

Riot Games đang lên phương án để ngăn chặn các game thủ có thái độ tiêu cực trong Liên Minh Huyền Thoại

Được biết, cuộc khảo sát này được Riot Games nghiên cứu sau khi có nhiều chỉ dẫn ra rằng "Việc con người có hành vi xấu trong game có tác động trực tiếp để hành động của họ ngoài đời thực", và vấn đề bạo lực ngoài xã hội hiện lại đang là chủ đề cực nóng tại Mỹ.

Trong thời gian tới, Riot Games sẽ có thêm nhiều biện pháp để ngăn chặn các hành vi tiêu cực của người chơi trong game, và điều này nhiều khả năng sẽ được thực hiện bằng việc mạnh tay thực hiện các biện pháp "trừng phạt" đối với những game thủ xấu tính.

Thái độ tiêu cực trong game có thể tác động đến hành vi của con người bên ngoài cuộc sống

Một biện pháp được đề xuất là việc đưa vào tính năng đánh giá thái độ của người chơi Liên Minh Huyền Thoại dựa trên ba mức Đèn Xanh, Vàng và Đỏ (giống như đèn giao thông), và thậm chí điều này đã được áp dụng cho các nhân viên đang làm việc cho Riot Games.

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận