Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Như thông tin trước đây GameSao đã đưa, Valve đã tung ra item "hot" là quyển sách Compendium với giá 10 USD (~200.000 đồng), mà mỗi quyển bán được sẽ có 2,5 USD được trích ra và đóng góp vào quỹ giải thưởng của The International 4 (TI 4) - giải vô địch Dota 2 Thế giới.

Item Compendium vẫn chưa hạ nhiệt kể từ khi ra mắt

Nếu mua item này, cả 2 phía mua và bán sẽ đều có quyền lợi riêng. Phía bán - Valve sẽ thu được 1 lượng tiền khổng lồ và dùng để chi trả các chi phí cho việc tổ chức giải đấu (Valve đã tài trợ sẵn 1,6 triệu USD (~32 tỷ đồng) ) cũng như bảo trì, nâng cấp server. Phía mua - các game thủ được tự tay đóng góp 1 phần nào đó vào tổng số tiền thưởng của giải đấu, qua đó nâng cao chất lượng cũng như tính cạnh tranh của giải và cả 1 số item, chế độ chơi mới trong game.

Với những lý do đó, chỉ sau 1 ngày bày bán, quỹ thưởng của TI 4 đã lên tới con số đáng nể 3.367.677 USD (~70 tỷ đồng) vào ngày 12/5 - qua đó cũng xác lập kỷ lục mới giành cho số tiền thưởng của 1 giải đấu E-sport từ trước đến nay.

Và tính cho đến thời điểm hiện tại, tức là mới có 5 ngày từ khi Compendium được đưa ra, quỹ tiền thưởng của TI 4 đã đạt 1 cột mốc khó có thể tin được: 5.109.762 USD (~105 tỷ đồng) - nghĩa là có tới hơn 1,4 triệu lượt mua item "hot" này.

Hiện nay, quỹ thưởng đã đạt đới con số khó tưởng tượng: hơn 5 triệu USD

Sở dĩ, nói đây là sự kiện khó tin bởi Valve cũng đã tính đến khả năng người chơi sẽ ủng hộ nhiệt liệt item này cũng như giải đấu TI 4 nên đã phân sẵn các cột mốc tiền thưởng có thể đạt đến. Cụ thể, Valve đã chia sẵn 13 mốc giải thưởng TI 4 có khả năng đạt được, mà cao nhất là 6 triệu USD (~125 tỷ đồng).

Số tiền thưởng cao nhất Valve dự tính 6 triệu USD đã sắp đạt tới

Tuy nhiên, đó là cột mốc Valve mong muốn đạt được cho đến khi TI 4 chính thức khởi tranh vào các ngày 18-21/7 vậy mà hiện tại, còn tới 2 tháng nữa mà prize pool (quỹ thưởng) đã vượt qua tận mức thứ 11/13. Chắc chắn, trong thời tới quỹ này sẽ còn tăng lên rất nhiều nữa, và việc vươn tới mức thứ 13 cuối cùng - 6 triệu USD sẽ chỉ còn là vấn đề thời gian. 

Số tiền thưởng của The International 4 sẽ được cập nhật liên tục tại ĐÂY

 

Đức Quang

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận