Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

Chung kết DOTA 2 ASIA CHAMPIONSHIP - Người Trung Quốc thất bại ngay trên sân nhà

Huy NT | 10/02/2015 14:24 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(Gamesao) - Như vậy, ngày hôm qua những trận đấu cuối cùng của giải DAC 2015 đã chính thức khép lại. Sau màn so tài vô cùng gay cấn và căng thẳng giữa Vici Gaming và EG trong trận chung kết, EG đã chính thức lên ngôi vương khi đả bại VG sau 3 game đấu trắng. Với kết quả này. EG nghiễm nhiên mang về cho mình tổng tiền thưởng gần 2 triệu đô cùng chiếc cúp danh dự sáng giá.

Khởi đầu suốt giải đầu trong hơn 1 tuần căng thẳng, cuối cùng fan hâm mộ DOTA 2 thế giới cũng được mãn nguyện khi trận chung kết trong mơ của họ diễn ra bởi 2 thế lực tới từ 2 châu lục khác nhau. Một bên mang trong mình sự kết hợp hoàn hảo của bộ đôi support cùng các thành viên đã đi vào "sách giáo khoa" làng DOTA 2 Trung Quốc; trong khi một bên khác lại sở hữu thần đồng mới nổi có kỹ năng bậc nhất làng DOTA 2 hiện tại. Thế nhưng, có vẻ như ngay cả với những người mơ tưởng xa xôi nhất cũng không thể tưởng tượng ra trận đấu giữa 2 top team nhất nhì thế giới lại có kết cục chóng vánh như vậy.

Game 1. Vici Gaming - Evil Geniuses : 0 - 1

Nổi lên như một hiện tượng với khả năng xử lý tình huống cùng phong cách sáng tạo khi sử dụng rất nhiều hero, EG trong DAC lần này mang tới thần đồng DOTA 2 SumaiL mới chỉ 15 tuổi. Và có vẻ như anh chàng này lại làm khó rất nhiều top team khác bao gồm cả Vici Gaming. Pick cho đội line-up có TA dành cho SumaiL cùng Fear cầm Trolll Warlord, ppd hướng tới chiến thuật combat ngắn và carry gây dam khủng. Trong khi đó, ở bên kia chiến tuyến phía VG lại sử dụng hot pick quen thuộc là Ember cùng SF dưới sự bảo kê của hard support Rubick. 

Với đội hình như vậy, không khó để nhận ra cách chia line-up của  VG sẽ hướng tới triple lane top cho Ember có thể farm. Phút thứ 6 của trận đấu, trong một tình huống gank từ rừng ra lane của Enigma phía EG, Super gặp lúng túng khi lên quá cao và không thể tránh combat, trong khi Rubick cùng Leshrac phía sau lại không thể hỗ trợ kịp thời, first blood dễ dàng dành cho Troll. Tưởng chừng mọi thứ sẽ không lặp lại khi cả 2 team đều cần farm những item cần thiết, thế nhưng không, chỉ 5 phút sau, combat lớn đầu tiên xảy ra chính địa điểm first blood trước và một lần nữa VG để mất tới 4 mạng cho EG.

Kể từ đó thế trận một chiều liên tục được  EG triển khai, VG combat tốt khi có ulti của Rubick nhưng rất tiếc lại không thể trở lại ngoạn mục bởi chênh lệch về item cũng như level là quá cao.Phút 40, EG dâng cao push mid, SumaiL cùng các đồng đội nhanh chóng ăn được trụ rồi hổ báo lao lên đưa cả team bạn lên bảng. VG gọi GG ngay sau đó vì sức push khủng tiếp tới từ 2 carry bên EG, kết thúc game đấu đầu tiên tương đối dễ thở.

Game 2. Vici Gaming - Evil Geniuses : 0 - 2

Thất bại ở game đấu thứ nhất, rõ ràng làm VG tỏ ra lúng túng trong việc ban/pick ở game đấu thứ 2. Họ lựa chọn line-up tốt nhưng lại kém cạnh về khả năng đánh nhau đầu game sau với EG, và kết quả là game 2 đã lập ra một kỷ lục mới trong competitive DOTA 2 thế giới khi Batrider cầm bởi Unvierse phút thứu 6 có Blink, ngoài ra là Anti Mage suýt chút nữa đã có thể lên xong Fury phút thứ 10.

Trận đấu bắt đầu căng thẳng vào những phút mid game mà điển hình là phút thứ 16, khi cả 2 team đều tập trung khu vực trụ mid.   EG khôn khéo sử dụng tầm nhìn trên đồi khi có Batrider và đã kéo thành công Rubick về team mình, tận dụng cơ hội đó Sky không khó tấn công ulti của mình vào hero này và đưa Rubick lên bảng. Mất 1 hero, VG lùi lại tiếp tục thủ nhà, mà quên rằng AM vẫn đang farm cực kỳ "cháy máy" để sau 35 phút full item.

Và cái gì đến cũng phải đến, trong khi AM trong tay Fear đánh quá nghệ thuật thì toàn bộ 5 thành viên phía   VG lại phải né gank để farm nhưng cũng không được nhiều bởi hầu như rừng 2 bên AM đã farm cả. Phút thứ 33, combat lớn xảy ra gần khu vực Roshan, VG mất mạng cả 5 thành viên tại đó trong khi AM vẫn không chết. Họ nhanh chóng đẩy vào trụ phía VG ăn rax rồi đi về. VG tiếp tục def khi có Medusa nhưng một thành viên là không thể kéo được cả combat, họ thất bại 2 combat liên tiếp sau đó và chấp nhận nhường phần thắng cho EG tại game 2.

Game 3. Vici Gaming - Evil Geniuses : 0 - 3

Bị đánh bại nhanh chóng 0-2 ngay trên sân nhà là một điều tối kỵ với những người Trung Quốc, họ chỉ còn 1 game đấu để lựa chọn sự sống còn của mình. Thế nên không có lý do gì họ không lựa chọn cho mình một line-up tủ. Pick ngay SF dành cho Super và Terrorblade cho Black, chiến thuật được đưa ra chính là push nhà sớm và nếu khó khăn có thể nuôi rùa. Trong khi đó, EG vẫn tiếp tục lả lướt với bộ 5 hero nuke dam khủng từ early;ngoài ra là khả năng carry team tốt từ mid tới late game bởi Juggernaut.

Khởi đầu game đấu với 3 mạng chết cùng một địa điểm mid và chỉ cách nhau chưa đầy 1 phút, ai cũng nghĩ rằng SumaiL tại game đấu này sẽ chẳng làm được gì và đây là chiến thắng dễ dàng cho Vici Gaming, thế nhưng không, mọi thứ đi theo chiều hướng hoàn toàn ngược lại. Mặc dù để mất tới 3 mạng từ đầu game nhưng tất cả chỉ là thuyết "âm mưu" của EG, Storm ngay sau đó ăn cho mình mạng killing spree để rồi lật ngược thế cờ lên 6-3 dành cho mình. Sau đó, anh nhanh chóng lên cho mình Bloodstone thay vì Orchid,một quyết định có lẽ sáng suốt nhất trong 3 game và rồi bay nhảy trong combat đưa hết các hero phía VG lên bảng.

Phút 31 của trận đấu, EG có đợi tổng tấn công trụ bot, Storm tiếp tục làm tốt nhiệm vụ của mình khi đưa được 2 support phía VG lên bảng, trong khi đó Juggernaut bởi Fear cũng không khó khăn gì khi săn được mạng carry, Họ ăn được trụ, lấy được rax và VG phải gọi GG ngay sau đó,kết thúc chặng đường của chính mình tại DAC.

Với kết quả này, người Bắc Mỹ đã lên ngôi ngay trên đất Trung Quốc trong khi đó Super cùng các đồng đội buồn bã ra về trong ánh nhìn của fan hâm mộ của họ. Một kết thúc đẹp cho DAC khi chứng tỏ rằng mỗi thời đại,mỗi phiên bản đều có một đội tuyển làm chủ, và ở 6.83 này, đó chinhslaf EG. Nhưng chặng đường phía trước vẫn còn đó khi chỉ 4 tháng nữa là TI5. Liệu EG có thể giữ vững phong độ, và liệu các đội tuyển khác có nhận ra sự thiếu sót trong line-up hiện tại của mình để bổ sung hay không. Cùng theo dõi GameSao để có câu trả lời cho mình.

Huy NT

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận