Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

[Chuyển động AOE]: Bé Yêu Cup và hoài niệm về AOE Nghệ An

Sầu Thiên Thu | 06/04/2015 16:22 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - Bé Yêu Cup là giải đấu thường niên, uy tín do Game TV tổ chức nhằm tưởng nhớ game thủ “huyền thoại” Đức Vượng – Bé Yêu, người đặt nền móng đầu tiên cho công nghệ quay phát trong AOE. Tính đến nay đã có 4 lần Bé Yêu Cup được tổ chức.

Khi nhắc đến Bé Yêu Cup hầu hết chúng ta đang nhắc tới thế tứ hùng. Những Thái Bình, Hà Nội, GameTVSkyred đang tích cực tập luyện để có được điểm rơi phong độ cao nhất cho giải đấu sắp tới. GameSao sẽ có những bài viết cụ thể về công tác chuẩn bị của các Team này. Còn trong bài viết hôm nay, tôi muốn nhắc tới lịch sử của Bé Yêu Cup.Thật bất ngờ khi thống kê chỉ ra rằng team đang dẫn đầu về số lần vô địch là Nghệ An với 2 lần đăng quang liên tiếp vào năm 2010 và 2011.  Lại một mùa Bé Yêu Cup nữa sắp đến, nỗi nhớ và hoài niệm về AOE Nghệ An làm mưa làm gió một thời lại sống dậy trong tôi.

Quá khứ đầy tự hào của AOE Nghệ An.

Nếu ai còn nhớ tới Bắn Chim, huyền thoại của Nghệ An với phong cách vẽ ruộng nhanh kinh khủng, khả năng chạy dân không thua kém gì MeoMeo và đặc biệt là một khả năng đánh cung R cũng “không phải thuộc dạng vừa”. Có thể nói thành công trong những năm 2010, 2011 của Nghệ An có công rất lớn của anh. Và trong những năm đấy chúng ta còn biết đến một SSBK quá kinh nghiệm và chắc chắn. Tất cả đã tạo nên một AOE Nghệ An trở thành một thế lực thực sự.

 Bắn Chim (thứ 2 từ trái sang) – huyền thoại AOE Nghệ An một thời.

Và rồi thời gian cũng trôi qua, AOE Nghệ An dần dần mất đi vị thế của mình trên bản đồ AOE Việt Nam. Một điều đáng nói là chưa bao giờ Nghệ An hết nhân tài, từ thế hệ của Bắn Chim, SSBK sau đó là Trangxinh 37, Bé Bự, Bé Bon, Black hay gần đây nhất là No1 và Vô Thường. Vậy tại sao nhiều nhân tài là thế mà Team AOE Nghệ An lại “mất tích” như vậy. Phải chăng là họ đã hết đam mê với màu cờ sắc áo? hay là vì họ không đủ sức, đủ lực để vực dậy một Nghệ An với quá khứ hào hùng ? Những câu hỏi này tôi xin phép được để lại cho tất cả chúng ta, những người hâm mộ AOE nói chung và các Fan AOE của Nghệ An nói riêng. Chúng ta nợ thế hệ đi trước một nhiệt huyết, một trái tim, một câu trả lời, câu trả lời để vực dậy một nền AOE mà niềm tự hào đã chỉ còn trong hoài niệm. AOE Nghệ An cần lắm những cái tên, những con người đủ sức và lực cùng lên tiếng, vực dậy một nền AOE đầy rẫy những nhân tài. AOE Nghệ An cần lắm “ngọn lửa chiến đấu” từ những trái tim.

No1, Vô Thường với trọng trách vực dậy AOE quê hương.

GameSao sẽ tiếp tục gửi tới quý vị và các bạn những thông tin xung quanh sự chuẩn bị của các Team hướng tới Bé Yêu cup 2015 vì một nền AOE Việt Nam đoàn kết và phát triển.

Sầu Thiên Thu

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận