Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Tổng cộng dã có 73 vị tướng đã được xuất hiện trong các trận đấu đã diễn ra ở CKTG 2015. GameSao đã thu thập thông tin về số lần Cấm/Chọn cùng tỉ lệ chiến thắng của tất cả những vị tướng đó có thể chọn ra một đội hình các vị tướng được coi là tối ưu nhất tính đến trước vòng Bán kết. Dĩ nhiên, 5 vị tướng ở mỗi vị trí khác nhau được coi là khả dĩ nhất sẽ có tỉ lệ chiến thắng cao nhất dựa trên số lần được sử dụng của chúng.

ĐỘI HÌNH CÁC VỊ TƯỚNG TỐI ƯU NHẤT Ở CKTG 2015 (tính đến trước vòng Bán kết):

Đường trên: RIVEN

Đi rừng: NIDALEE

Đường giữa: GANGPLANK

Xạ thủ: MORDEKAISER

Hỗ trợ: SHEN

Đường trên: RIVEN

Đây được coi là vị trí nhàm chán nhất ở CKTG 2015 khi có quá ít các vị tướng hợp metagame để những tuyển thủ có thể lựa chọn. Quanh đi quẩn lại chỉ có Darius, Fiora, Renekton hay Gnar…là được ưu tiên sử dụng trong các trận đấu dã diễn ra và phần nào đem lại được lợi thế cho các đội.

Thế nhưng, khi mà tất cả đang tập trung sự chú ý của mình vào những đấu sĩ mới được Riot làm lại như Darius hay Fiora mà quên đi rằng, chính Riven mới là vị tướng hiệu quả nhất ở đường trên. Có tí lệ chiến thắng lên tới 66.6% (4/6) và vượt trội so với phần còn lại nhưng dường như các đội vẫn chưa đánh giá cao sức mạnh của Riven khi chưa có bất kì một lệnh cấm nào.

Đi rừng: NIDALEE

Thông báo vô hiệu hóa Gragas của Riot trong những trận đấu còn lại của CKTG 2015 hăn sẽ làm nhiều đội phiền lòng và đặc biệt là những tuyển thủ đi rừng ở khu vực châu Âu. Nhưng thực tế đã chứng minh, Gã Bợm Rượu đem lại hiệu quả cực thấp ở những làn xuất hiện của mình khi chỉ có tỉ lệ chiến thắng vỏn vẹn 38% (11/29).

Con số này thua xa với những “thần rừng” khác vào thời điểm hiện tại là Elise (65.8%) hay Rek’Sai (40%)…Tuy nhiên, cũng giống với trường hợp của Riven, Nidalee không cần xuất hiện quá nhiều nhưng chỉ với vỏn vẹn 3 lần được sử dụng, cô nàng này đã đem lại niềm vui trọn vẹn cho những đội nào có được mình.

Trong hoàn cảnh những vị tướng đi rừng hợp metagame ngày càng hạn chế hơn khi mà Gragas đã không còn được cho phép chọn nữa, hẳn đây là thời cơ để Nidalee tỏa sáng rực rỡ sau một thời gian chìm nghỉm ở cuối Mùa 2015.

Đường giữa: GANGPLANK

Mùa 2015 chính xác là thời điểm lên ngôi của các pháp sư đúng nghĩa khi mà nhứng sát thủ hàng đầu như Yasuo, Zed hay Talon đã bị giảm sức mạnh triệt để sau Mùa 4 thăng hoa. Và tỉ lệ chiến thắng của những Azir (72.7%), Twisted Fate (58.3%) hay Viktor (50%)…đã phần nào chứng minh được khẳng định trên.

Nhưng những con số đó còn quá nhỏ bé với sức mạnh khủng khiếp mà Hiểm Họa Vùng Salwater làm được trong vỏn vẹn chỉ 4 lần bị “xổng” ra với tỉ lệ chiến thắng là 100%. Mặc dù Gangplank gần như là một lệnh cấm tự động (auto-ban) mà các đội buộc phải sử dụng (59 lần) và đã từng xuất hiện ở đường trên, thế nhưng đường giữa mới là nơi phát huy được toàn bộ ưu điểm của gã cướp biển mới được Riot làm lại vào giữa Mùa 2015.

Xạ thủ: MORDEKAISER

CKTG 2015 là nơi tỏa sáng rực rỡ của Jinx khi gần như mọi trận đấu xuất hiện, cô nàng này đều là người gánh đội mà đỉnh cao nhất là pha Pentakill đáng nhớ của NL (FW) trong trận đấu với CLG. Thế nhưng, tỉ lệ chiến thắng của Jinx lại khá đáng buồn khi chỉ là 44.8% và chưa đạt nổi một nửa số trận đấu được sử dụng (13/29).

Tỉ lệ chiến thắng của các xạ thủ khác được ưa dùng ở CKTG 2015 như: Sivir (46.1%), Ashe (60%), Vayne (33%), Tristana (41.6%)…đều chưa thực sự để lại được nhiều ấn tượng. Nói đến đây, chắc tất cả đều hiểu vào thời điểm cuối Mùa 2015, con quái vật ở đường dưới và nghiễm nhiên bị auto-ban trong gần như là mọi trận đấu ở CKTG lần này chỉ có thể là Mordekaiser!

Kể từ khi được làm lại cùng với lớp nhân vật Các Dũng Sĩ, Morde chưa bao giờ khỏe khoắn hơn thế! Bị cấm tới 57 lần và chỉ cần rơi vào tay những người chơi 4 lần it ỏi là đủ để  Bộ Giáp Hắc Ám khuynh đảo CKTG 2015!

Hỗ trợ: SHEN

Khi mà Tahm Kench đang thực sự tạo được ấn tượng đậm nét ở vai trò hỗ trợ bằng sự đa dụng tuyệt vời của mình cũng như tỉ lệ chiến thắng cực cao (72.7%), thì vẫn còn đó là một Shen đang “lầm lũi” tỏa sáng ở đường dưới mà ít ai ngờ tới. Giành chiến thắng 87.5% (7/8) là một con số biết nói để nói về tầm ảnh hưởng và độ hiệu quả của Mắt Hoàng Hôn.

Vốn là một tướng đường trên nổi tiếng với khả năng đỡ đòn và xuất hiện trong giao tranh bất cứ lúc nào với chiêu cuối Nhất Thống (R). Thế nhưng thời thế đã thay đổi buộc Shen phải rời vị trí đường trên để thích ứng dần với vai trò hỗ trợ. Và có vẻ như ninja này đã và đang cho thấy mình chưa bao giờ là hết thời cả dù có phải chơi ở đâu đi chăng nữa!

June_6th

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận