Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Ở ván đấu thứ hai giữa FNC vs EDG, Gragas trong tay của Reignover đã bị lỗi nghiêm trọng buộc bộ phận kỹ thuật phải dừng trận đấu lại rất lâu để khắc phục. Sau gần một tiếng đồng hồ tìm cách giải quyết, bộ phận kỹ thuật của Riot đã tìm ra lỗi khi Gragas không thể sử dụng được kỹ năng Q. Chính vì lỗi kỹ thuật không đáng có này buộc Riot phải cho ván đấu được đánh lại vì cả hai bên đã lộ hết chiến thuật mà thời gian tạm dừng lại quá lâu…

Tuy vậy, Gragas vẫn được xuất hiện liên tục trong hai ván đấu còn lại ở chiến thắng 3-0 của FNC trước EDG trước khi Riot buộc lòng phải vô hiệu hóa Gã Bợm Rượu để tìm cách giải quyết hoàn toàn lỗi kỹ thuật ở trên.

Gragas, Ziggs cùng Lux đã bị Riot vô hiệu hóa trong những trận đấu cuối cùng ở CKTG 2015.

Bị cấm 3 lần, được chọn 29 lần và giành chiến thắng 11 lần chiếm tỉ lệ gần 38% là những con số biết nói chứng tỏ sự phổ biến và độ tin tưởng vào sức mạnh của Grags ở CKTG 2015. Nhưng cả bốn đội góp mặt ở vòng Bán kết chắc chắn phải tìm ra một vị tướng đi rừng khác thay cho con bài “tủ” này khi mà Gragas cùng Lux và Ziggs đã bị Riot khóa hoàn toàn cho đến hết giải đấu.

Vậy, đâu là những ứng cử viên đủ sức thay thế Gragas trong những trận đấu then chốt trước mắt khi mà lượng tướng đi rừng ở CKTG 2015 đang tỏ ra quá ít ỏi và thiếu đa dạng? Cùng “nghía” qua một lượt xem sao:

1. Elise:

Mới nổi lên ở giai đoạn giữa Mùa 2015 sau hàng loạt đợt gia tăng sức mạnh mà Riot ưu ái dành cho cô nàng nhền nhện, Elise nhanh chóng trở lại đấu trường chuyên nghiệp và trở thành một “con bài” không thể thiếu trong mọi loại chiến thuật.

Bị cấm tới 25 lần và có tỉ lệ giành chiến thắng là 65.7% (25/38) chứng tỏ sức mạnh và tầm ảnh hưởng ở CKTG 2015 lớn hơn Gragas rất nhiều. Nhưng với việc Gragas không còn được chọn thì chắc chắn Elise sẽ chẳng dễ dàng gì mà được để “xổng” cho các đội chọn ở những trận đấu còn lại vì hiệu quả mà Nữ Hoàng Nhền Nhện đem lại là không phải bàn cãi.

2. Rek’Sai:

Kể từ khi được Riot tung ra vào giai đoạn tiền Mùa 2015, Rek’Sai đã trở thành một nữ hoàng thực sự trong khu rừng của Summoner’s Rift. Dù đã bị giảm sức mạnh rất nhiều lần xuyên suốt mùa giải này, nhưng khả năng cơ động không ngờ cùng những pha gank chớp nhoáng của Rek’Sai khiến cho Nấm Mồ Hư Không chưa bao giờ biến mất trong các giải đấu lớn.

Chỉ được cấm - chọn ít hơn Elise (18 - 30 lần) và có tỉ lệ chiến thắng tròn trĩnh 40% chứng tỏ Rek’Sai cũng đã có những màn thể hiện chấp nhận được ở CKTG 2015. Rất có thể, đây sẽ là vị tướng đi rừng phổ biến nhất trong giai đoạn còn lại của CKTG 2015 bởi độ đa dụng đạt đến mức hoàn hảo của Rek’Sai.

3. Lee Sin:

“Thui chột” thực sự kể từ Mùa 2015 cùng với lớp tướng Sát thủ khi Riot quyết định giảm sức mạnh triệt để. Lee Sin ngày càng hiếm có cơ hội xuất hiện hơn bởi metagame chống chịu không hề ủng hộ Thầy Tu Mù.

Nhưng rồi càng về giai đoạn cuối mùa giải, nhiều người đi rừng đẳng cấp đã mạnh dạn tìm đến Lee Sin hơn như là một giải pháp để thực hiện lối đánh áp đảo, gây sức ép toàn bản đồ của mình. Phần nào Lee Sin đã cho thấy độ hiệu quả nếu như chiến thuật này thành công và thời gian trận đấu không kéo quá dài…

Bị cấm 10 lần và có tỉ lệ thắng là 40% (6/15 trận) là tín hiệu tốt để cho thấy các đội ở CKTG 2015 đã quan tâm và sử dụng Lee Sin nhiều hơn nếu so với toàn bộ các giải đấu chuyên nghiệp trước đó tính từ đầu mùa. 

4. Nidalee:

Từ tướng chuyên đi đường giữa hoặc thi thoảng được đưa lên đường trên, Nidalee đã trở thành một trong những cái tên đi rừng hàng đầu ở Mùa 2015. Thế nhưng cô nàng hóa báo này bỗng dưng không còn được sử dụng nhiều nữa khi mùa giải dần đi về cuối bởi sức mạnh của những Elise, Gragas hay Rek’Sai là quá vượt trội.

Nhưng hẳn các đội sẽ phải nghĩ lại về Nidalee khi tỉ lệ chiến thắng của vị tướng này lên đến 100% (3/3 trận). Ngoài không có kỹ năng khống chế cứng thì Nidalee vẫn được đánh giá cực cao khi đi rừng: kiểm soát tầm nhìn tốt, dọn dẹp quái vật nhanh và gank ổn…

5. Olaf/ Evelynn:

 

Khả năng mà Olaf hoặc Evelynn được sử dụng ở những trận đấu ít ỏi còn lại của CKTG 2015 là rất thấp khi mà chỉ có Reignover (FNC) và Bengi (SKT) là có thể chơi tốt mà thôi.

Ở  những trận đấu đã qua của CKTG 2015, Olaf đã được xuất hiện 10 lần và có tỉ lệ chiến thắng 40% nhưng đều với vai trò là tướng đường trên mà thôi. Về phía Evelynn, Ma Nữ Sát Nhân cũng kịp có mặt 3 lần và giành được 1 chiến thắng trong số đó. 

June_6th

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận