Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Sau chiến thắng dễ dàng 3-0 trước H2k-Gaming ở vòng Bán kết CKTG 2016, tuyển thủ đi rừng của Samsung Galaxy, Kang "Ambition" Chan-yong đã có cuộc trao đổi nhanh với trang Yahoo Esports về cuộc hành trình của nhà cựu vô địch tính đến thời điểm hiện tại.

Ban đầu, khi chúng tôi tham dự CKTG, chúng tôi rất vui mừng vì đã có mặt tại đây để tranh tài tại giải đấu này”, Ambition chia sẻ. “Nhưng với một chút may mắn và sự nỗ lực chăm chỉ, tôi nghĩ chúng tôi có thể lọt vào trận Chung kết, và cảm giác những năm tháng làm việc chăm chỉ đã được đền đáp.

Sau năm năm thi đấu LMHT chuyên nghiệp với rất nhiều chức vô địch lớn nhỏ khác nhau, nhưng rất kỳ lạ, khi đây mới chỉ là lần đầu tiên Ambition có dịp chơi tại CKTG

Khi được hỏi về vị thế “cửa dưới” ở trận Chung kết diễn ra vào ngày 30/10 sắp tới chạm trán với đội tuyển đã hai lần giành chức vô địch CKTG, SKT T1, Ambition đồng ý và cho rằng Samsung “giống như một bất ngờ tới từ Hàn Quốc.

Ở Hàn Quốc, có một câu ngạn ngữ: ‘Cái gì đến, sẽ đến.’ Nên tôi nghĩ điều này đang đúng với chúng tôi”, cựu tuyển thủ của CJ Entus nói. “Chúng tôi đã rất may mắn ở vài thời điểm, nhưng tôi rất vui vì mình đã đi tới trận Chung kết. Tôi chỉ cảm thấy mình đang được hưởng thành quả sau từng đấy năm tôi thi đấu với vai trò một tuyển thủ chuyên nghiệp.

"Nhưng xem SKT đấu với ROX ngày hôm qua, tôi thấy họ mắc một vài sai lầm, và nếu họ tái diễn khi gặp chúng tôi, thì tôi nghĩ chúng tôi là một đội đủ mạnh để khai thác những sai sót đó”, Ambition tự tin vào cơ hội mà Samsung có được trong trận Chung kết CKTG 2016

Trước đó, trang Yahoo Esports cũng đã có cuộc phỏng vấn với người chơi hỗ trợ của SKT, Lee "Wolf" Jae-wan, trước trận Bán kết 2. Anh này khẳng định “95% sự tự tin” SKT sẽ đánh bại Samsung nếu họ lọt vào Chung kết. Ambition đồng ý SKT đang là đội mạnh hơn Samsung, ít nhất là ở thời điểm hiện tại.

Nếu chúng tôi chỉ thực hành nhưng những gì đã làm ở thời điểm hiện tại, thì chẳng thể đánh bại được SKT”, Ambition tuyên bố. “Chúng tôi phải làm nhiều thứ hơn thế. Nhưng xem SKT đấu với ROX ngày hôm qua, tôi thấy họ mắc một vài sai lầm, và nếu họ tái diễn khi gặp chúng tôi, thì tôi nghĩ chúng tôi là một đội đủ mạnh để khai thác những sai sót đó.

Hiện tại, Ambition vẫn chưa nghĩ đến chuyện nghỉ hưu sau một mùa giải đại thành công trong màu áo Samsung

Ambition đã tham gia thi đấu LMHT chuyên nghiệp kể từ năm 2011, và cộng đồng fan hâm mộ đang dấy lên nghi vấn liệu anh đã lên kế hoạch nghỉ hưu trong tương lai gần.

Tôi không nghĩ chiến thắng CKTG sẽ ảnh hưởng tới quyết định của mình là có tiếp tục hay không”, anh chia sẻ. “Về phương diện cá nhân, tôi không phải dạng người chơi tự hào về số lượng thực hành, tôi chỉ cần làm đúng và dùng thời gian làm chuyện khác và tôi nghĩ đó là một trong những lý do tại sao tôi có thể chơi trong một sự nghiệp dài hơi mà không thấy quá kiệt sức…Nhưng có lẽ ở một vài thời điểm sau này, khi tôi không thể cạnh tranh với những tuyển thủ trẻ trung hơn và tôi không còn tính chiến đấu, có lẽ đó là lúc tôi cân nhắc tới nghỉ hưu.

2016 (Theo thescore esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận