Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Như chúng ta đã biết, DOTA 2 là tựa game MOBA có tổng giá trị giải thưởng lớn nhất thế giới với số tiền lên đến 20.737.938 USD (ở mùa giải năm nay). Để có được con số này, Vavle đã tung ra một sản phẩm dành riêng cho TI bán cho người chơi rồi trích 25% số tiền đó vào tổng giải thưởng.

 

Điều này khiến cho cộng đồng được hưởng lợi không ít bởi với tiền thưởng lớn, các team DOTA 2 phải tập luyện nhiều, nâng cao trình độ của mình. Chất lượng của các trận đấu sẽ được nâng lên rất nhiều bởi phần thưởng cuối cùng quá lớn.

Trong khi đó, mặc dù là game đông người chơi nhất thế giới và có doanh thu cũng khủng nhất nền công nghiệp game nhưng giải thưởng của CKTG Liên Minh Huyền Thoại lại khá bèo bọt. Con số 2 triệu đô tồn tại và chưa hề thay đổi suốt những năm qua. Điều này đã khiến Riot Games đã nhận không ít sự chỉ trích đến từ người hâm mộ. Đặc biệt hơn là khi DOTA 2 năm nay TI 6 có tổng giải thưởng lên đến hơn 20 triệu đô.

 

Chính vì thế vào năm nay, Riot Games đã có một quyết định vô cùng sáng suốt. Theo đó, 25% tổng lợi nhuận thu về khi bán được trang phục Zed Quán Quân sẽ được trích ra làm giải thưởng cho CKTG mùa 6. Cách đây khoảng 2 tuần, Riot đã công bố sơ bộ số tiền thưởng của giải đấu. Cụ thể, con số khoảng nửa tháng trước đã là hơn 4,1 triệu đô la Mỹ (khoảng gần 90 tỷ đồng). Trong đó số tiền thu được từ việc bán skin Zed Quán Quân là 2,1 triệu đô la Mỹ. Tuy nhiên đó chưa phải con số cuối cùng.\

 

Vào sáng nay, Riot Games chính thức công bố số tiền cuối cùng của giải thưởng dành cho 16 đội tại CKTG năm nay. Đó chính là 5,070, 000 USD (tương đương với khoảng 111 tỷ VNĐ).

- Số tiền này sẽ được chia như sau:

+ Đội vô địch: 40% số tiền thưởng

+ Đội nhì: 15% số tiền thưởng

+ 2 đội thứ 3 và thứ 4, mỗi đội nhận 7,5% số tiền thưởng (tổng thưởng 15%)

+ Các đội từ thứ 5 – 8: 4% tiền thưởng (tổng thưởng 16%)

+ Các đội từ 9 – 12: 2,25% tiền thưởng (tổng thưởng 9%)

+ Các đội từ 13 – 16: 1,25% tiền thưởng (tổng thưởng 5%)

 

Như vậy, các đội sẽ nhận được số tiền như sau,

 

 

Như vậy, nhà vô địch CKTG mùa 6 sẽ nhận được hơn 2 triệu USD (khoảng 44 tỷ VNĐ). Đội thất bại trong trận chung kết ngày mai cũng bỏ túi số tiền khổng lồ là 760 nghìn USD (tương đương với 17 tỷ VNĐ). Các đội tuyển có thứ hạng thấp nhất như INTZ, Splyce cũng nhận được hơn 60 nghìn USD.

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận