Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

SKT T1 đã có sự khởi đầu chậm chạp ở trận Tứ kết 2 tại CKTG 2016, khi để cho đối thủ Royal Never Give Up giành chiến thắng ở ván đấu đầu tiên. Tuy nhiên, SKT đã quay trở lại mạnh mẽ và thắng ngược với tỉ số 3-1 để giành vé vào chơi ở vòng Bán kết vào tuần tới.

HLV lâu năm của SKT, Jung-gyun “kkOma” Kim, đã có cuộc trao đổi với trang Rift Herald để nói về quá trình chuẩn bị cho CKTG và mong muốn các bộ trang phục dành riêng cho SKT trông như thế nào nếu đây tiếp tục là năm của họ.

kkOma là một trong những người góp công lớn nhất kiến tạo nên một SKT vĩ đại với hai chức vô địch CKTG

Anh đã ở SKT kể từ thời điểm họ chiến thắng CKTG Mùa 3. Anh là một phần của họ, về cơ bản chỉ có Faker và Bengi là theo cùng. Điều gì khiến SKT đáng xem và giành thắng lợi ở Mùa 2015 và có thể là cả Mùa 2016?

Thực sự khó khăn khi làm việc với một đội mà họ nhận được rất nhiều sự kỳ vọng từ phía người hâm mộ. Thậm chí ở năm 2014, chúng tôi đã có một năm khó khăn, không thể đi CKTG, chúng tôi vẫn vô địch LCK năm đó, nhưng vẫn nhận rất nhiều sự chỉ trích. Giờ đây, fan hâm mộ đang kỳ vọng nhiều hơn vào SKT và tại một vài thời điểm, họ cho rằng SKT phải giành chiến thắng. Nên tôi nghĩ nó thực sự, thực sự…là một công việc khó khăn khi làm HLV của SKT.

Khi bước vào những giải đấu quốc tế, anh thấy được những phong cách khác nhau từ nhiều khu vực, làm thế nào để chuẩn bị sẵn sàng khi anh đang ở LCK và có lối đánh tương tự như các đội Hàn Quốc. Sự thay đổi đó như thế nào?

Tôi không nghĩ có quá nhiều khác biệt trong quá trình chuẩn bị giữa LCK và CKTG. Bởi vì, một khi tất cả các đội đều tập trung tại một chỗ, và họ bắt đầu tập luyện với nhau, mặc dù lúc đầu họ có thể có meta và cách chọn tướng khác nhau. Nhìn chung, họ có xu hướng tìm kiếm một lượng tướng hoạt động tốt nhất ở meta hiện tại. Tôi nghĩ nó tương tự, LCK với CKTG.

Làm thế nào để các đội LCK và tổ chức thi đấu trong suốt một tuần, cả một mùa giải, một đêm một tuần, có thể hai; để tới khi đến với CKTG bạn chỉ chơi có từng đấy trận đấu trong một hoặc hai tuần, một quãng thời gian rất ngắn?

Tôi nghĩ chuẩn bị cho CKTG chắc chắn sẽ khó hơn nếu so với LCK. Trong suốt quãng thời gian ngắn ngủi đó, CKTG là một tháng, chúng tôi phải chuẩn bị nhiều hơn và căng thẳng hơn rất nhiều. Tất cả đều phải co lại trong một quãng thời gian ngắn, nên nó thực sự, thực sự khó khăn.

Với sự dẫn dắt của kkOma, SKT đã có được bốn chức vô địch quốc nội, vô địch MSI 2016, giành thắng lợi tại IEM Katowice 2016 và đỉnh cao là hai chiếc Cúp Summoner danh giá

Gần đây, độ vài năm qua, Riot đã cho phép các HLV nói chuyện với đội của họ trong lượt Cấm/Chọn. Anh có bao giờ thích thú với việc chỉ đạo đội của mình trong suốt trận đấu và anh nghĩ nó sẽ ảnh hưởng thế nào tới lối chơi?

Tôi không nghĩ nó sẽ tạo ra nhiều sự khác biệt, bởi một điểm, khi bạn đang thực sự thi đấu, sẽ không có quá nhiều thứ khác nhau giữa quan điểm của tuyển thủ và tôi. Mặc dù tôi có thể đưa ra một vài yêu cầu, nhưng nó cũng sẽ tương đồng với những gì đã hiện ra trong đầu của tuyển thủ. Tôi nghĩ rằng, điều quan trọng hơn ở quá trình chuẩn bị. Là một HLV, tôi có thể giúp họ thở sâu và sửa chữa sai lầm. Trong khi trận đấu diễn ra, họ nên biết phải làm gì và có sự chỉ đạo trong quá trình giao tiếp sẽ không tạo ra quá nhiều sự khác biệt.

Nếu Riot quyết định thêm một bộ trang phục HLV cho CKTG năm nay, thì vị tướng nào anh mong muốn đó sẽ là vị tướng nào?

Đây là một câu hỏi hay nhất từ trước tới nay. (Cười)

Tôi luôn muốn điều này trong tư cách một HLV và tên Anh Hùng của tôi là kkOma, nghĩa là đứa trẻ trong tiếng Hàn. Nên tôi muốn một kkOma Teemo, Teemo bé nhỏ. Anh biết họ đang có kế hoạch chia sẻ lợi nhuận thu được từ các bộ trang phục Vô địch CKTG chứ? Ngoài tiền ra, tôi cũng muốn một bộ trang phục cho riêng mình.

2016 (Theo Rift Herald)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận