Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Đội tuyển được yêu thích nhất Bắc Mỹ, Team SoloMid gặp “ông lớn” của LMHT Trung Quốc, Royal Never Give Up là một trận đấu được nhiều người mong đợi từ lâu. Đó là một quãng thời gian dài, với 30 phút phân tích giữa trận và liên tục những lần phải tạm ngừng. Nhưng hẳn chúng ta vẫn thấy thích thú khi được chứng kiến hai đội tuyển lớn chạm trán nhau.

Sự phấn khích tột đỉnh đột nhiên tan biến khi mà vị tướng Aurelion Sol dính lỗi nghiêm trọng và trận đấu buộc phải làm lại.

Đây không phải là lần đầu tiên TSM rơi vào tình trạng tương tự. Họ cũng là những người trực tiếp phải làm lại một ván đấu trong trận Bán kết LCS Bắc Mỹ với Counter Logic Gaming khi mà Aurelion Sol cũng dính một lỗi giống hệt. Đó không phải là lỗi của TSM, chắc chắn rồi. Nhưng đây phải khẳng định, trách nhiệm thuộc về Riot Games.

Thật khó để phản kháng lại những vấn đề đột nhiên xảy ra trong quá trình thi đấu, nhưng trong tất cả các nhà phát triển liên quan tới các bộ môn lớn trong thể thao điện tử, Riot đang khiến tất cả phải bực mình nhất.

Vấn đề quan trọng nhất khi làm lại một trận đấu đương nhiên liên quan tới lượt Cấm/Chọn. RNG có được Lee Sin ngay trong lượt lựa chọn đầu tiên, TSM quyết định thay thế bằng Orianna bởi Cassiopeia (vị tướng thuộc về họ ở trận đấu lỗi trước đó) đã được RNG nhấp chuột ở lượt thứ hai. Đại diện số một của Bắc Mỹ mất đi lợi thế vốn có, và buộc phải dành một lượt cấm cho vị tướng mà đội tuyển Trung Quốc có lẽ là không có ý định sử dụng. Nhưng nhìn chung, chiến thuật Cấm/Chọn của hai đội đã bị “lộ bài” vì lý do khách quan.

RNG vẫn cho thấy đẳng cấp của họ ngay cả khi trận đấu buộc phải làm lại. Tuy nhiên, lỗi hiển thị hình ảnh của Aurelion Sol không chỉ ảnh hưởng tới duy nhất một trận đấu. Mà Ác Long Thượng Giới đã chính thức bị vô hiệu hóa ở Ngày 2 & 3 tại CKTG 2016 – khiến cho những đội tuyển dành ra rất nhiều thời gian để tập luyện, nắm bắt cơ chế, xây dựng đội hình xung quanh vị tướng này giờ sẽ “đổ sông đổ biển”.

Mô tả lại lỗi hiển thị hình ảnh của Aurelion Sol trong trận đấu giữa TSM vs RNG:

Để ý, ngôi sao trên cùng đang bay theo hướng ngược lại

Hai ngôi sao đang bay ngược chiều và sắp va vào nhau

Hình ảnh hiển thị có một ngôi sao vẫn bay trong khi Aurelion Sol đang ở trong sương mù

Hiệu ứng hiển thị hình ảnh của ngôi sao vẫn tiếp tục xuất hiện

Aurelion Sol vào rừng, lúc này đã có sự phản hồi từ phía Bjergsen cùng các BLV đang theo dõi trực tiếp trận đấu

Aurelion Sol quay trở lại khu vực tầm nhìn của Bjergsen mà không có ngôi sao nào xuất hiện

Trận đấu tạm ngừng

Lỗi của Aurelion Sol được xác nhận phải khắc phục và trận đấu phải bắt đầu lại

Không có gì bất thường khi trận đấu tiếp tục

Cassiopeia nhận sát thương từ một ngôi sao, và không có gì lạ xảy ra

HLV Trưởng của CLG, Tony “Zikz” Gray, hẳn là người đang cảm thấy đau đầu nhất sau sự cố này. Không hề có bí mật về chuyện người đi đường giữa Choi “Huhi” Jae-hyun thường xuyên sử dụng Aurelion Sol, một lựa chọn đã bị vô hiệu hóa. Đội tuyển của anh sẽ lần lượt chạm trán với Albus NoX Luna và ROX Tigers ở hai Ngày 3 & 4 – hai trận đấu mang tính bước ngoặt ảnh hưởng trực tiếp tới cục diện của Bảng A.

HLV Trưởng của CLG, Tony “Zikz” Gray, hẳn là người đang cảm thấy đau đầu nhất sau sự cố này. Không hề có bí mật về chuyện người đi đường giữa Choi “Huhi” Jae-hyun thường xuyên sử dụng Aurelion Sol, một lựa chọn đã bị vô hiệu hóa. Đội tuyển của anh sẽ lần lượt chạm trán với Albus NoX Luna và ROX Tigers ở hai Ngày 3 & 4 – hai trận đấu mang tính bước ngoặt ảnh hưởng trực tiếp tới cục diện của Bảng A.

Nhưng không riêng gì CLG, nhiều đội tuyển khác áp dụng lối chơi và chiến thuật xoay quanh Aurelion Sol hẳn đang “sốt xình xịch” chưa biết bao giờ Ác Long Thượng Giới mới được mở khóa.

Huhi cùng đồng đội tại CLG hẳn đang là những người đau đầu và ức chế nhất vì lỗi "giời ơi đất hỡi" này

Đây là CKTG: giá trị tiền thưởng hai triệu USD cho các đội tham dự, và đây cũng là sân khấu cạnh tranh đỉnh cao nhất của bôn môn LMHT. Đây là lí do mà các tuyển thủ luyện tập ngày qua ngày, và nó đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi những dòng mã lỗi.

Trường hợp này thường không xảy ra ở các giải đấu lớn. Các trận đấu đỉnh cao thuộc giải đấu CS:GO không có các loại vũ khí lỗi, buộc phải làm lại trận đấu hay vô hiệu hóa khẩu súng nào cả. Dota 2, tựa game MOBA luôn so kè với LMHT trên mọi mặt trận, chắc chắn là cũng chẳng bao giờ dính lỗi lớn tương tự ở tất cả các giải đấu lớn trải dài xuyên suốt trong năm.

Vậy LMHT thì sao?

Trên trang Twitter cá nhân của Zikz, anh đã nhận được rất nhiều thông tin, ý kiến phản hồi từ phía người hâm mộ về lỗi liên quan tới Aurelion Sol. Nhưng vấn đề ở đây là, tại sao các vị tướng không được kiểm tra kỹ càng trước khi CKTG khởi tranh?

Aurelion Sol đã được khắc phục hoàn toàn chưa, và liệu còn có thêm vị tướng nào bị vô hiệu hóa tại CKTG 2016 nữa không?

Giờ thì, Riot không còn lựa chọn nào khác và buộc phải vô hiệu hóa vị tướng ở giai đoạn đầu của vòng bảng. Và liệu sự thiếu vắng của Aurelion Sol trên sân khấu CKTG ảnh hưởng thế nào tới 16 đội tham dự thì chúng ta vẫn phải chờ đợi ít nhất là Ác Long Thượng Giới được mở lại và vòng bảng khép lại vào ngày 10/10 tới đây.

June_6th

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận