Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Meta của xạ thủ đang có sự chuyển dịch nhờ những cân bằng sức mạnh gần đây qua các bản cập nhật của Riot Games. Ashe đã bị giáng liên tiếp hai nhát búa trong ba phiên bản gần đây, trong khi cả Miss Fortune lẫn Vayne đều được gia tăng sức mạnh. Chưa kể cả Sivir lẫn Jhin cũng bị giảm sức mạnh. Liệu có thể..? Kỷ nguyên thống trị của Ashe-Sivir-Jhin hay thậm chí là cả Lucian đến đây là chấm dứt?

Với những thay đổi về trụ bị phá hủy đầu tiên, meta đổi đường đã không còn. Các đường thông thường đã quay về với Đấu Trường Công Lí và có nghĩa là các tướng chủ lực đa dụng không thể dễ dàng lăn cầu tuyết áp đảo như trước…

Theo gameoflegends.com, có một sự tương quan mạnh mẽ giữa trụ bị phá hủy đầu tiên với giành chiến thắng ván đấu:

Phá hủy được trụ đầu tiên tỉ lệ thuận với chiến thắng chung cuộc.

 Đánh Yêu (Nội tại) của MF giờ sẽ gây 100% sát thương lên trụ (trước đó con số này chỉ là 50%). Ở meta hiện tại, ai cũng muốn có được trụ đầu tiên bởi lượng tiền quá “ngọt” mà nó đem lại, MF trở nên rất có giá.

MF xuất hiện trở lại trong một quãng thời gian ngắn ngủi ngay sau đợt làm lại của các xạ thủ đầu mùa giải 2016, nhưng dần bị lãng quên khi Riot giảm sức mạnh của  Mưa Đạn (E) xuống. Trước đây, cô nàng này là con quái vật khi đi đường khi mà Mưa Đạn (E) dễ dàng kích hoạt được  Ý Chỉ Thần Sấm.

Khả năng đi đường của MF là khỏi phải bàn, kể từ khi cô nàng được chỉnh sửa để gây sát thương từ tầm rất xa.  Bắn Một Được Hai (Q) buộc đối phương phải liên tục tìm vị trí thích hợp nếu không muốn chịu đau bởi chính quân lính phe mình. Nếu không cẩn trọng, chúng sẽ bị một MF có  Kiếm B.F nhanh chóng kéo mất nửa cây máu và buộc phải núp sau quân lính đầy bị động.

MF “đá cặp” rất tốt với Blitzcrank và Thresh, đặc biệt khi cô nàng biết giữ vị trí và trừng phạt kẻ thủ chuyên núp sau lính.

 Bão Đạn (R) cũng là tác nhân chính khiến cho kẻ thù phải “chột dạ”. Hãy cứ để cho cô nàng thoải mái đứng xả chiêu cuối xem, cả đội hình sẽ tan rã ngay tức thì…

Tuy nhiên, phần lớn điểm mạnh của MF phụ thuộc vào sai lầm của đối phương, nên cô nàng không phải là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu. MF chỉ được lựa chọn vỏn vẹn có ba lần ở các giải đấu lớn Mùa Hè 2016, mặc dù đã từng là một xạ thủ hàng đầu ở Mùa Xuân trước đó.

Còn về phía Vayne, vị tướng này dường như đã đi vào ngõ cụt từ rất lâu rồi, khi vừa không được sử dụng ở đấu trường chuyên nghiệp lại rất “nguội”. Chỉ có 44% tỉ lệ chiến thắng ở mùa giải 2016 tính đến hiện tại, Vayne chắc chắn không phải là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Khi giành chiến thắng, rõ ràng là Vayne hủy diệt đối thủ. Nhưng khi thất thế, Thợ Săn Bóng Đêm khó có thể tìm đường lật ngược thế trận. Tuy nhiên, sát thương thay đổi giúp cho Vayne có thêm chút cơ hội để đối đầu với đối thủ đi cùng đường.

Vayne nhận được sự hậu thuẫn lớn của Riot về cuối mùa giải ở kỹ năng  Nhào Lộn (Q), biến nó trở thành thứ vũ khí lợi hại khi tấn công lên trụ và các công trình. Sát thương theo % cũng được gia tăng chút ít từ 30/35/40/45/50% lên 30/40/50/60/70%.

Vayne là một sự lựa chọn mang nhiều nguy cơ khi cô nàng này thường bị khắc chế bởi những xạ thủ có tầm bắn xa – các vị tướng có thể cấu rỉa máu từ ngay giai đoạn đi đường. Tương tự như MF, Vayne có thể tận dụng triệt để sai lầm của đối phương khi sử dụng  Kết Án (E).

Hiện vẫn chưa rõ MF hoặc Vayne sẽ được các cao thủ sử dụng tại CKTG 2016, nhưng phải chắc chắn một điều hai xạ thủ này sẽ có mật độ xuất hiện cao hơn ở các trận đấu xếp hạng.

Gnar_G (Theo Rift Herald)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận