Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

ROX Tigers vừa gây được ấn tượng sâu đậm tại Nhà Hát Chicago sau khi đánh bại đối thủ tới từ Trung Quốc, EDward Gaming với tỉ số chóng vánh 3-1. Với chiến thắng có được, nhà ĐKVĐ LCK Hàn Quốc lại có cuộc chạm trán tại Bán kết với đội tuyển đã hai lần chiến thắng CKTG, SK Telecom T1.

Tuyển thủ đi rừng của ROX, Wangho “Peanut” Han, người đã thống trị trong suốt loạt Bo5 của trận Tứ kết 3 vừa qua, đã dành ra vài phút để có cuộc trò chuyện với trang Rift Herald về những vấn đề hẳn mà người hâm mộ đang rất quan tâm.

Nhiều chuyên gia đã nhận định, Peanut chính là tuyển thủ đi rừng xuất sắc nhất tại CKTG 2016 sau những gì mà anh đã thể hiện

Bạn dường như tập trung hơn vào đường trên, đặc biệt ở hai ván đấu đầu tiên. Bạn có thể nói rõ hơn về điều này? Có phải nó bị ảnh hưởng bởi EDG sử dụng người chơi dự bị Koro1?

Không có gì liên quan tới Koro1. Vị tướng đường trên chúng tôi đã chọn, hay đấu tay đôi đường trên, về cơ bản là bạn sẽ tiêu diệt hoặc nằm xuống. Đó không phải là dỡ đòn đấu với đỡ đòn, nên đó là lí do tại sao chúng tôi tập trung vào đường trên trong ván đấu đó.

Sự lựa chọn Lee Sin là một phần trong đó? Nó có thực sự giúp bạn chơi Lee Sin mạnh hơn và băng trụ dễ dàng hơn không?

Tôi không nghĩ mình chọn Lee Sin chỉ để lên đường trên ở đầu ván đấu, tôi thích chơi nên tôi chọn thôi.

Không có Aurelion Sol trong đội hình ở Ván 3 ảnh hưởng thế nào tới lối đi rừng và khả năng chăm sóc đường trên của bạn?

Chúng tôi đã đẩy đường từ sớm, ngay cấp độ 1, rất sớm, và cố gắng cắm mắt ở rung của họ (EDG). Chúng tôi để thua Ván 3 không phải bởi chúng tôi không có Aurelion Sol, chúng tôi hiểu lầm nhau và xử lý lỗi. Vì thế, nó không ảnh hưởng tới lối đi rừng của tôi.

Olaf của Peanut kết thúc Ván 4 trong trận đấu với EDG với KDA 11/0/5 cùng tỉ lệ tham gia hạ gục 100%

Khi có Olaf ở Ván 4, có phải giai đoạn chọn tướng đã giúp bạn chơi cực tốt ở giai đoạn đầu không?

Olaf thực sự mạnh mẽ ở giai đoạn đầu, đặc biệt khả năng dọn dẹp rừng của hắn cũng cực kỳ nhanh. Olaf không chết và hắn ta thực sự mạnh lúc ban đầu, nên chúng tôi cố gắng lăn cầu tuyết.

Và rõ ràng bạn cảm thấy đó là một thành công?

Đúng.

Có thứ gì bạn hy vọng sẽ được chứng kiến ở giai đoạn Tiền Mùa Giải 2017 không?

Hiện tại, không phải meta của tướng đi rừng, mà đây đang là meta của tướng đi đường. Ai làm tốt hơn ở đường sẽ khiến người đi rừng dễ dàng hơn. Nên nếu bạn đang ở trong đội thua, người đi rừng thực sự không làm được nhiều điều, nhưng có rất nhiều lựa chọn nếu bạn đang bên phía thắng…Ở giai đoạn Tiền Mùa Giải sắp tới, tôi hy vọng meta rừng gánh đội quay trở lại.

Có vị tướng cụ thể nào bạn muốn được chơi tại CKTG năm nay, nhưng lại không cảm thấy chúng khả thi?

Tôi không nghĩ có vị tướng nào đó không khả thi ở meta này, tôi muốn chơi Nidalee và Elise, nhưng chúng cứ bị cấm nên tôi chẳng chơi được.

Cảm giác thế nào khi được gọi là “Tuyển thủ của trận đấu” (sau chiến thắng trước EDG)? Bạn nghĩ nó sẽ ảnh hưởng thế nào tới sự tự tin khi bước vào tuần tới?

Tôi tự tin rằng mình sẽ chơi tốt ở vòng Bán kết, mọi người (ROX) phải thi đấu tốt để đánh bại SKT. Tôi mong rằng, tất cả mọi người trong đội đều chơi tốt ở vòng Bán kết. SKT có những người đi đường mạnh, nên tôi nghĩ mọi người trong đội phải đối đầu tốt với họ. Bengi và Blank đã chơi khá tốt tại CKTG năm nay và tôi nghĩ phong độ cùng điều kiện của họ là thứ tối ưu giúp vượt lên dẫn trước ở ván đấu. Nên tôi nghĩ mọi người trong đội phải trình diễn tốt nhất để đánh bại họ.

Peanut đang rất tự tin vào phong độ hiện tại của anh cũng như những người đồng đội tại ROX

Giữa Bengi và Blank tuần tới, có một người nào đó mà bạn mong muốn được đối đầu? Một người nào đó thích hợp với cách chơi của bạn?

(Cười)

Tôi tin rằng cả hai đều rất giỏi nên tôi không muốn đối mặt với bất cứ ai trong số hai người này. Nhưng, bất cứ ai xuất hiện chắc chắn đều được SKT coi là lựa chọn tốt nhất cho trận đấu đó. Tôi chỉ muốn đánh bại họ, bất cứ ai ra sân.

Nếu ROX đi tiếp và bạn vô địch CKTG năm nay, trang phục mà bạn mong muốn là gì và có thể mô tả về nó đôi chút?

Tôi muốn nói đó là Elise, nhưng đã có trang phục SKT Elise rồi, nên tôi muốn Nidalee. Linh vật của chúng tôi là những chú hổ nên nó khá giống với Nidalee, nên tôi muốn có Nidalee là trang phục Vô địch CKTG của chúng tôi.

2016 (Theo Rift Herald)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận