Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Đại diện duy nhất của Bắc Mỹ tại CKTG 2016 đã bị loại, sau trận thua 0-3 trước Samsung Galaxy cách đây ít phút tại trận Tứ kết 1 được tổ chức ở Chicago, Mỹ.

Samsung là đội đứng đầu Bảng D có các đối thủ Royal Never Give Up, Team SoloMid và Splyce khi có được hệ số 5-1. Trong khi đó, Cloud9 phải chờ đợi trận đấu cuối cùng của Bảng B mới chính thức giành vé có mặt tại vòng Tứ kết.

Bộ đôi đường dưới của Samsung là Ruler & CoreJJ góp công lớn trong chiến thắng hủy diệt trước C9

Ván đấu đầu tiên hoàn toàn thuộc về nhà cựu vô địch. Sau 27 phút thi đấu, Samsung tỏ ra vượt trội hoàn toàn C9 với tỉ số điểm hạ gục 20-6, chênh lệch trụ 11-0 và hơn đối phương 15.000 vàng. Xạ thủ của C9 là Zachary "Sneaky" Scuderi đã có một trong những màn trình diễn đáng quên nhất trong sự nghiệp khi phải nằm xuống tới sáu lần và không giành được bất cứ điểm hạ gục nào.

Tuy nhiên, C9 đã chơi gắn kết hơn ở ván hai. Lối chơi chặt chẽ, đầy toan tính đã giúp hạt giống số ba của khu vực LCS Bắc Mỹ có được hai Rồng Nguyên Tố trước khi để Samsung ăn được điểm Chiến Công Đầu vào phút 18. Tuy nhiên, khi hai đội lao vào giao tranh ở hang Baron vào phút 24, Samsung đã có được lợi thế lớn từ một pha Dịch Chuyển kịp thời của Kennen trong tay tuyển thủ đường trên Lee "CuVee" Seong-jin.

Họ phá vỡ thế trận chặt chẽ từ đây, và 10 phút sau, Samsung có được bùa lợi Baron lần thứ hai và băng thẳng vào đường giữa của C9 để phá sập nhà chính ở phút 38. Với tỉ số điểm hạ gục 11-4, chênh lệch về trụ là 8-2 và hơn 11.000 vàng, Samsung vươn lên dẫn trước C9 2-0 trong loạt Bo5.

Ván đấu thứ ba cũng là quyết định cũng là nơi Samsung tiếp tục “tắm máu” của C9. Có được Chiến Công Đầu ở phút thứ sáu và giữ vững áp lực khủng khiếp cho đến phút 34. Họ có được gấp đôi điểm hạ gục so với C9 (22-11), vượt trội về lượng trụ lấy được (11-3) và lượng vàng tiếp tục chênh lệch không thể san lấp (11.600)…Samsung đã tái lập lại chiến thắng trước C9 – điều mà họ đã làm được cách đây hai năm cũng tại Tứ kết CKTG.

Xạ thủ Park "Ruler" Jae-hyuk bên phía Samsung có được hệ số KDA là 5/3/7 trong khi Sneaky tiếp tục cho thấy phong độ nghèo nàn với bảng điểm 0/7/6. Chung cuộc, bộ đôi đường dưới có hệ số KDA tổng là 1/27/22 trong suốt loạt Bo5 đáng quên trước Samsung tại Tứ kết của CKTG 2016.

Samsung là đội tuyển đầu tiên điền tên vào vòng Bán kết. Họ sẽ gặp đội thắng cuộc trong cặp đấu giữa H2k-Gaming vs Albus NoX Luna (05g00 ngày 17/10) vào lúc 05g00 ngày 23/10.

Đây tiếp tục là một mùa giải đáng thất vọng nữa với nền LMHT Bắc Mỹ nói chung và các đại diện tới từ khu vực này nói riêng. Kể từ CKTG Mùa 2 (2012) cho đến nay, các đại diện của LCS Bắc Mỹ chưa từng lọt vào tới vòng Bán kết. Thậm chí, việc C9 có mặt ở vòng Tứ kết CKTG 2016 đã là một "thành công lớn" khi mà ở giải đấu LMHT quốc tế lớn nhất toàn cầu vào năm ngoái, cả ba đại diện của Bắc Mỹ đều không thể vượt qua nổi vòng bảng.

Thứ hạng của các đội tuyển tham dự CKTG từ Mùa 1 tới Mùa 4

Bắc Mỹ còn không có nổi bất cứ một đại diện nào góp mặt tại vòng tám đội ở CKTG 2015

2016

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận