Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Có lẽ trong mắt mọi người, Liên Minh Huyền Thoại mang đến cho những game thủ chuyên nghiệp Việt Nam quá nhiều thứ hào nhoáng, những khoản tiền kếch xù và những giải đấu có tổng giải thưởng lên tới hàng tỷ đồng (VCS A, GPL).

Giải vô địch Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam có tổng tiền thưởng lên tới 1 tỷ 500 triệu đồng.

Thế nhưng, với tư cách là một người trong cuộc, QTV lại có một cái hình rất khác. Anh cho rằng, nghiệp game thủ đòi hỏi con người ta phải đánh đổi quá nhiều thứ, tính cạnh tranh cao còn tuổi đời thì cực kỳ thấp.

Nhiều người nói rằng vô địch VCS A được một số tiền khủng vài trăm triệu, nhưng khi chia ra cho các thành viên thì mỗi người chỉ nhận khoảng 30 triệu đồng. 6 tháng để nhận 30 triệu, tính ra 5 triệu/tháng, thử hỏi khi trừ đi các chi phí thì game thủ chuyên nghiệp còn để ra được bao nhiêu?

QTV chia sẻ rằng, nghiệp game thủ không hào nhoáng như mọi người vẫn tưởng tượng.

Đấy là trường hợp phải vô địch nhé, còn các thứ hạng thấp thì khỏi bàn luôn. Các nhà tài trợ có thì cũng có nhưng hầu hết đều chỉ cung cấp địa điểm luyện tập, máy móc trang thiết bị là chính chứ hiếm khi tài trợ tiền, mà có tài trợ cũng là không đáng kể.

QTV cũng tỏ ra thông cảm với các trường hợp người chơi cày thuê xếp hạng. Anh cho rằng, họ có niềm đam mê nhưng lại thiếu thốn về nguồn tài chính. Do đó, cày thuê là sự lựa chọn duy nhất để họ có thể tiếp tục gắn bó với Liên Minh Huyền Thoại.

Mời các bạn theo dõi video dưới đây để có cái nhìn toàn cảnh về những tâm sự, chia sẻ của QTV về nghiệp game thủ nhé!

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận