Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

Cộng đồng game thủ DOTA 2 chung tay làm từ thiện

| 08/06/2015 18:08 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - "Gió mát đến Chiềng Ve" là một chương trình từ thiện được liên kết tổ chức bởi các nhóm cộng đồng và trang tin chuyên E-sport. Điểm đặc biệt của sự kiện này đó chính là việc sử dụng chính những món đồ có giá trị ảo trong DOTA 2 để quy đổi ra những món quà ý nghĩa giúp các em học sinh tại Chiềng Ve có cơ hội được học trong một môi trường tốt hơn nữa

Sau một loạt những sự kiện gây chú ý tới cộng đồng nước ngoài, cộng đồng DOTA 2 có vẻ như đã dần định hướng được sức mạnh đoàn kết của mình và quyết định tổ chức một chương trình từ thiện nhằm giúp đỡ các em nhỏ vùng cao tại Chiềng Ve, Sơn La. Trong sáng ngày hôm nay 08/06, Playdota, Bạch Ngọc Sách và S Entertainment đã bắt tay nhau để kêu gọi cộng đồng đóng góp các hiện vật, tiền mặt hoặc thậm chí những món đồ có giá trị trong Dota 2 để xây dựng quỹ "Gió mát đến Chiềng Ve", dưới đây là những dòng tâm sự từ leader trẻ tuổi của S Entertainment Nguyễn Hoàng Bách:

"Nếu được hỏi: “Thời đi học, các bạn nhớ nhất kỷ niệm gì?”, có lẽ không ít bạn đang đọc những dòng này đã bắt đầu nghĩ: Dota chứ còn gì nữa. Vâng, với tôi cũng vậy, đó là những năm cấp 3, cùng lũ bạn mỗi ngày tan học lại phóng xe ra net, tay cầm bảng phép invoker, rồi những “host kick download”, “xin 4 slot”, những kèo “invoker và OD solo full đồ con nào thắng”.... Vâng, cái thời ấy có lẽ chẳng ai trong chúng ta quên nổi, chẳng thế mà người ta nói “đẹp nhất của đời người là thời còn đi học”, lại chia sẻ cùng nhau niềm đam mê Dota, còn có gì đẹp được hơn thế nữa?

Dota đẹp là vậy, nhưng đâu phải không có những góc tối? “Mid or feed”, chắc hẳn ai chơi Dota 2 cũng đã từng được nghe câu này, đặc biệt nhất là những đồng đội VS, Rylai, Dazzle... Bởi thế mới sinh ra khái niệm “team nhà người ta”, “support nhà người ta”, “carry nhà người ta”.... chẳng bù cho carry nhà mình 20p xong tread, support nhà mình midas farm rừng... Dota cũng như 1 xã hội thu nhỏ vậy, trực tiếp trải qua những khó khăn như thế, có lẽ các bạn cũng một phần thấu hiểu hơn được những khó khăn, bất công trong cuộc sống. Ấy vậy nhưng vẫn có điều khác, mỗi game Dota, GG là hết, game mới bắt đầu lại từ đầu, nhưng cuộc đời đâu có GG, Remake được như vậy? Các bạn từng đọc báo, xem tivi, thấy biết bao tấm gương nhà nghèo vượt khó, thưa rằng đó chính là những invo đang phải vừa mid mua gà up chim, những luna tự ward, tự lure, tự gank và gánh team ở ngoài đời thực đó! Mỗi bạn ở trong những hoàn cảnh đó, bạn đã từng khao khát có được những điều giản đơn nhất: một support biết mua con gà, cái ward , một carry biết cầm TP, biết đi cùng team thôi, thì có những em nhỏ vùng cao, cũng đang ngày ngày mong có được những điều giản đơn như thế. 

Đó là lý do chúng tôi phát động và tổ chức chương trình này, mang tên “Gió mát đến Chiềng Ve”, hướng đến những em nhỏ trường tiểu học xã Chiềng Ve, tỉnh Sơn La. Nơi đây, các em phải dép lê, chân đất băng rừng lội suối hàng chục km để đến trường, học trong trường lớp hết sức sập sệ, rách nát, sách vở là những cuốn cũ nhàu dùng đi dùng lại đến cả thập kỷ được chuyển từ miền xuôi lên. Không chỉ nhằm giúp cho những cái bụng đỡ đói, cái chữ đỡ khó học, qua chương trình này, chúng tôi cũng muốn từng bước cải thiện hình ảnh của cộng đồng Dota trong mắt xã hội cũng như từng gia đình, để khẳng định chúng ta là một cộng đồng có hiểu biết xã hội, biết nghĩ và sống cho những điều tốt đẹp, để một ngày về nhà sẽ có những ông bố, bà mẹ thay vì đập bàn đập ghế “mày lại điện tử à, tốn thời gian tiền bạc vô bổ”, sẽ nhẹ nhàng nhắc “cầm TP đi con”, “chúng nó đang rosh kìa”... Tôi thực sự nghĩ và tin rằng, nếu như được các bạn cùng chung tay giúp sức, cái ngày ấy đã gần đến lắm rồi.

Tất cả đóng góp của các bạn sẽ được cập nhật hàng ngày trên danh sách donator. Thay mặt Ban Tổ Chức chương trình và trường tiểu học xã Chiềng Ve, tôi Mercury xin chân thành cảm ơn những đóng góp quý báu, của có thể ít nhưng tấm lòng vô hạn của các bạn. Xin cầu chúc cho các bạn và gia đình mọi điều bình an và niềm vui trong cuộc sống.

P/s: Lần đầu tiên tổ chức sẽ có đại diện của SEG, Playdota và Bạch Ngọc Sách cùng với đại diện của các tổ chức tài trợ ở trong đoàn thiện nguyện. Chúng tôi sẽ chọn công khai 1 đến 2 bạn tình nguyện viên từ cộng đồng Dota 2 để đi thực tế và trải nghiệm cùng với đoàn. Lần sau có thể sẽ nhiều bạn hơn nếu quy mô cho phép."

Đây là một bước tiến lớn thể hiện sự đồng lòng của cộng đồng game thủ DOTA 2 sau hàng loạt sự cố xung đột giữa các tổ chức có tiếng nói cũng như các scandal liên quan tới việc bán độ. Đồng thời, việc này cũng chứng minh được rằng các game thủ không hề thờ ơ với cuộc sống mà luôn sẵn sàng chia sẻ yêu thương với những hoàn cảnh khó khăn khắp mọi miền đất nước.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sự kiện này, các bạn có thể  tham gia event được tổ chức công khai trên facebook tại đây. Để biết thêm chi tiết về việc đóng góp các hiện vật cho sự kiện này, các bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết tại đây. Dự kiến chương trình sẽ kết thúc việc đóng góp trước ngày 24/06/2015.

Ryou (GameSao.vn)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận