Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Vào một buổi chiều cuối năm 2020, chúng tôi đã có cuộc nói chuyện cởi mở với một người anh 30 tuổi tràn đam mê cùng Dota.

PV: Xin chào Cô Tịch, cán bộ đến nay theo Dota đã lâu chưa nhỉ?

Cô Tịch: 13 năm tròn rồi đồng chí ạ. Cả tuổi trẻ làm ít chơi nhiều, yêu đương lại vô duyên, nên thôi ôm cái nợ Dota này mãi. Hết làm admin forum lại đến quản lý group, chán viết bài làm caster thì lại nhảy sang chân tổ chức giải. Cái được nhất của mình là có thêm nhiều anh em, không ông nào sáng dậy nhắn tin âu yếm “thôi em chán rồi mình chia tay đi”.

PV: Chỗ anh em cả nhau cán bộ cứ phải văn vở cả bạn đọc làm gì?

Cô Tịch: Thì thú thật là mình biết chơi mỗi Dota thôi. Tập bắn CSGO lên được hẳn rank silver 1, có người gạ bán mãi chưa gật đây này.

Ảnh do nhân vật tự cung cấp (lộ rõ bản chất tự luyến khi cố tình chọn hình chụp cùng ca sỹ Min nổi tiếng)

PV: Nhưng mà anh ơi, group “bay màu” rồi còn đâu chỗ cho cộng đồng chém gió, còn đâu #sau23h mỗi đên bây giờ?

Cô Tịch: Mọi người chắc cũng biết vụ group Dota2Vn “đi bụi” trong đêm, được lên cả VTV1, giờ vẫn không rõ nhà mình đang du lịch đến hoang đảo nào rồi. Chỉ 1 chữ thôi: “hận”! hận lắm mà không biết phải cãi nhau với Facebook kiểu gì. Xong rồi được cả “bố già” Gaben CÙNG Valve, đã ỉm cả TI đi thì chớ, suốt cả năm 2020 bỏ mặc cho cộng đồng tự sinh tự diệt.

Cho nên là mình cũng nản, nhiều người chơi cũng nản. Nhưng không được, cộng đồng chơi game đã chẳng đông lại còn thiếu người trẻ, mình mà vơi bớt lửa đam mê thì coi như hỏng hết công sức bao nhiêu năm. Nên là mấy anh em chúng tôi lại cố gắng mỗi người 1 việc, gắng làm làm lại từ đầu.

Việc Dota2Vn “bay màu” nhận được sự quan tâm lớn từ dư luận

PV: Và những việc đó là?

Cô Tịch: Cũng may mắn là chúng tôi vẫn còn 1 group Dota2VN khác với 111k thành viên chỉ hoạt động riêng cho nội dung ingame, vẫn khỏe re chạy phè phè mỗi ngày. Còn với các nội dung xã hội khác từng được yêu thích ở group cũ, chúng tôi đặc biệt phát triển forum sau23h.com – một hệ sinh thái độc lập không phụ thuộc vào các quy định mập mờ của bên thứ 3; cũng đang hoàn thiện các tính năng mới.

Và chắc chắn không thể thiếu được giải đấu rồi. Là cộng đồng game, thì phải được chơi game mới có ý nghĩa. Khá thú vị là cả 2 giải đấu của Dota 2 Việt Nam trong năm nay đều đến vào những ngày cuối năm, và 1 trong số đó là giải DRK Dota Weekly Cup của chúng tôi đồng tổ chức.

PV: 2021 đến nơi rồi mà vẫn còn người đi đánh giải “daed game” luôn à anh?

Cô Tịch: Kìa, đồng chí sao lại đã kịp “trồng cà” cộng đồng nhà mình thế. Có, thậm chí là nhiều luôn. Tuần thi đấu thứ 2 của DRK Weekly Cup đã có 16 team thi đấu, và còn nhiều team đăng ký muộn đang háo hức chờ giải tuần tới nha.

Chưa bao giờ Dota gặp nhiều biến cố như năm nay, nhưng cộng đồng Việt Nam vẫn rất sung sức chơi game, hít drama và cả là thi đấu giải chuyên nghiệp luôn. Những chiến sĩ Dota còn trụ đến giờ, ông nào cũng đều là “tay đấm lì đòn” cả. Có bao nhiêu group bay màu đi nữa thì chúng tôi cũng quyết không để game dead.

Lịch thi đấu tuần thứ 2 DRK Weekly Cup diễn ra vào 26/12/2020

PV: Vâng, em đã nhận thấy sự phấn khích của anh trong câu trả lời trên. Liệu anh có thể chia sẻ thêm về giải đấu được không?

Cô Tịch: Cũng rất tình cờ thôi, khi đang trong quá trình thực hiện các hoạt động “hậu Dota2Vn” cho cộng đồng mình, thì chúng tôi có dịp tiếp xúc với Kao Van – nhà đầu tư đầu tiên của dự án DRK Việt Nam. Bản thân Kao Van từng chơi Dota, có tình yêu và niềm tin với thể thao điện tử nước nhà nên rất hai bên rất nhanh “bắt được sóng” của nhau. Và thế là sự hợp tác đầu tiên giữa 1 dự án công nghệ blockchain DEFI thuần Việt và cộng đồng Dota 2 Việt Nam ra đời.

Điểm đáng chú ý nhất của DRK Dota Weekly Cup chính là vòng chung kết được tổ chức Onlan tại Đà Nẵng, với sự tài trợ về tài chính và cả 1 resort của chính DRK cho các game thủ Dota.

Bên trong DRK John Boutique Villa – địa điểm nghỉ dưỡng vòng ONLAN tại Đà Nẵng

PV: Để kết thúc buổi phỏng vấn hôm nay, anh có thể chia sẻ thêm về những dự định của mình trong năm 2021?

Cô Tịch: Trước mắt thì phải hoàn tất giải DRK thật mỹ mãn đã, như là để giải tỏa hết “áp lực” cho chính mình trong suốt cả năm vừa qua. Sau đó là hỗ trợ DRK xây dựng, tài trợ team vô địch giải đấu để “road to SEAGAME” – nơi mà mục tiêu của chúng ta là giữ được Huy chương vàng bộ môn Dota ở sân nhà.

Diễn đàn sau23h và group Dota2VN sẽ là 2 mục tiêu quan trọng khác của chúng tôi, một sân chơi có thể níu giữ thật nhiều anh em với cũng như thu hút thêm những game thủ mới, từ chính văn hóa của người chơi Dota.

PV: Xin cám ơn anh về buổi phỏng vấn.

Cô Tịch: Xin nhắn với các bạn đừng quên theo dõi giải đấu vào ngày 26/12 này nhé! Mãi yêu <3

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận