Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

Cộng đồng FIFA Online 3 đau đầu với vấn nạn lừa nhau trong game

| 10/01/2017 14:40 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Câu chuyện phức tạp nhất của cộng đồng FIFA Online 3 vẫn xoay quanh vấn đề giao dịch, mua bán [có khi bằng tiền thật] thẻ cầu thủ hay cả đội hình.

Các hoạt động mua bán account (tài khoản), thẻ cầu thủ hiếm giữa hàng vạn người chơi FIFA Online 3 bấy lâu vẫn diễn ra cực kì sôi động. FO3 là game online trên PC ‘khủng’ có thể nói là xếp trong nhóm top game của Việt Nam. Với lượng người chơi lớn, trăm người bán, vạn người mua nên đây là một nơi tiềm ẩn nhiều vấn đề hệ trọng.

Tâm sự dài của nhân vật chính.

Mấy ngày gần đây nổi lên vụ ‘khẩu chiến’ xung quanh nhân vật có nick “Giải Tán Cả Làng” và thẻ ‘khủng’ C. Ronaldo ‘11 +8, trị giá TTCN dao động từ 7,78 tỉ EP - 11,67 tỉ EP. Theo đó, một số thành viên ở nhóm “+8 Hàng Khủng” thực hiện vụ ‘chuyển hàng’ thẻ Ronaldo nói trên nhưng không thành công vì “Giải Tán Cả Làng” vô tình mua được thẻ này trên TTCN. 7-11 tỉ EP là bằng nguyên giá trị đội hình của một người chơi trung bình khá chứ chẳng đùa.

Vụ việc xoay quanh thẻ Ronaldo ’11 +8 trị giá rất cao.

 

Nếu như bạn chưa biết thì vẫn có tồn tại công cụ hỗ trợ người chơi (không đảm bảo an toàn nhé) để ‘săn’ các thẻ hiếm trên TTCN. Rủi thay cho vụ ‘chuyển hàng’ này là vô tình có một nhân vật lại mua được thẻ này trước khi ‘hàng’ về tay tài khoản cần mua. Từ đây, những người đứng đầu nhóm “+8 Hàng Khủng” bày tỏ ý muốn chuộc lại thẻ Ronaldo +8 này. Sau khi bị từ chối, thành viên có tên Đạt Bán Hành dường như đã có lời lẽ không hay, đả kích, cáo buộc lừa đảo với nhân vật ‘vô tình’ cản trở kia cũng như những người anh em của anh ta. Nhóm này cũng đã buộc “Giải Tán Cả Làng” rời khỏi nhóm ngay sau đó.

Về phía “Giải Tán Cả Làng”, anh ta cho rằng mình dùng EP mua cầu thủ trên TTCN thì hoàn toàn hợp lệ của trò chơi. Điều này phải công nhận rằng không thể trách được. Những người thực hiện ‘chuyển hàng’ luôn phải cẩn trọng hết mức và chấp nhận một sự rủi ro không nhỏ khi làm điều này. Theo ‘chủ thớt’ thì anh ta cùng với người em chơi chung nhóm là Nhi Nguyễn được nhiều người công nhận là giao dịch uy tín, trong khi các thành viên khác có dấu hiệu lừa đảo tuy nhiên anh ta vẫn lịch sự bỏ qua chứ không tố cáo hay buộc tội.

Nhận được sự quan tâm rất lớn.

Cũng là người chơi FIFA Online 3, chúng ta đều hiểu cám cảnh bị lừa đảo khi giao dịch mua bán trên mạng. Một số người chơi chỉ tin tưởng khi giao dịch qua trung gian là admin/quản trị các nhóm, page lớn. Ngoài ra không trực tiếp giao dịch với người chơi khác vì sợ lừa đảo. Chúng ta cũng không thể kết luận ai lừa đảo ai trong vụ việc nói trên nhưng với giá trị thẻ ‘khủng’, nhiều tiền nên học phí cho ‘bài học’ thật sự phía sau đó dù là cho phía Giải Tán Cả Làng hay những người ở nhóm “+8 Hàng Khủng” cũng đều nặng nề.

Dù lời lẽ vẫn có phần gay gắt nhưng phải công nhận rằng phong cách ngôn ngữ trong status của ‘chủ thớt’ vẫn còn chút lịch sự và đề cao tinh thần khách quan, biết nhìn nhận về cả hai phía chứ không phải chủ quan duy ý chí, phiến diện một chiều, chỉ nghĩ về phía mình. Có lẽ nhờ vậy mà lượt người tương tác, ủng hộ cho status này của anh chàng là rất cao, lên đến gần cả ngàn người.

Nhiều ý kiến đa chiều, khó mà kết luận được ai đúng ai sai.

Như đã nói, chúng tôi rất khuyến khích các bạn hạn chế giao dịch mua bán kiểu bù tiền, bù card điện thoại hay ‘chuyển hàng’ với rủi ro cao. Nếu buộc phải làm như thế, bạn cần phải thông qua trung gian hoặc sự trợ giúp từ những người được số đông cộng đồng công nhận là giao dịch uy tín. Hoặc không, bạn chấp nhận khả năng tiền mất tật mang là rất cao trong hoàn cảnh Việt Nam chúng ta không có hàng lang pháp lý và cổng giao dịch chính thống của các vật phẩm ảo trong game như hiện nay.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận