Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

Cộng đồng Liên Quân Mobile tranh cãi gay gắt về hệ thống Cấm & Chọn mới

Ba Chấm | 08/09/2017 00:33 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) - “(VED) định bắt chúng nó chơi không Ngọc (Bổ Trợ) à, hay có Ngọc nhưng lại không có Tướng?”, trích lược dòng trạng thái đang gây “bão”.

Vietnam Esports (VED) vừa mới tung ra bản Big Update “Đấu Trường Danh Vọng” của Liên Quân Mobile (LQM) vào rạng sáng qua (07/9) - “với hàng loạt những thay đổi về chức năng, tướng, trang bị…bản cập nhật ‘Đấu Trường Danh Vọng’ hứa hẹn sẽ đem đến cho các Kiện Tướng những trải nghiệm đỉnh cao một tựa game eSports trên di động” - trích lược thông báo được đăng tải trên trang chủ trò chơi.

Tuy nhiên, chưa đầy 24 giờ “nóng máy”, phiên bản Đấu Trường Danh Vọng đang phải đón nhận nhiều ý kiến trái chiều từ phía cộng đồng người chơi LQM xoay quanh một trong những sự thay đổi lớn nhất kể từ khi VED chính thức phát hành tựa game vào cuối tháng 11/2016.

Cụ thể, ngoài việc bổ sung vào Đấu Trường Liên Quân chế độ Đấu Xếp Hạng dành cho ba người chơi, VED còn đưa vào tiến trình Cấm & Chọn áp dụng cho các trận đấu từ bậc Kim Cương trở lên.

Mỗi đội sẽ đưa ra một lượt Cấm duy nhất rồi sau đó bước vào giai đoạn Chọn tướng theo thứ tự - giống với các tựa game MOBA “đình đám” khác như Dota 2 hay LMHT. Kết thúc xong giai đoạn Cấm & Chọn, sẽ có thêm 15 giây để thành viên mỗi bên hoán đổi tướng/vị trí cho nhau (nếu có nhu cầu) trước khi bước vào trận đấu.

Điều này khiến cho người chơi LQM có nickname Facebook “Bạch Chân” rất bức xúc và đã cho đăng tải một dòng trạng thái dài với tiêu đề “Gửi Garena, làm ăn ngày càng đi xuống” tại Nhóm chính thức của tựa game và đã thu hút hơn 5,5 ngàn lượt thích, gần 1.200 bình luận tranh cãi sau 10 giờ xuất hiện.

Nội dung bức “tâm thư” của Bạch Chân muốn Garena xem xét lại tính hợp lý của hệ thống Cấm & Chọn mới khi lượng tướng của nhiều người chơi LQM quá hạn hẹp và không đủ để họ tùy ý lựa chọn mỗi khi tham gia Đấu Xếp Hạng.

T để ý rồi, kể cả top Thách Đấu vẫn có một số người chỉ có khoảng 13-14 Champ (Tướng)”, trích lược dòng trạng thái. “Như hình dưới là rank Cao Thủ 1x* cầm Triệu Vân đi Jungle (Rừng), vì sao? Vì nó làm gì có Tướng mà chọn. Kiếm Vàng để mua Tướng đã lâu, đã khó giờ lại còn ra cái kiểu này.

Theo quy định của LQM, Vàng là “loại tiền tệ quý hiếm và quý giá nhất trong game”, trích lược bài viết “Góc thảo luận: Nên để Vàng mua Tướng hay mua Ngọc Bổ Trợ” – và “nếu chơi chăm chỉ và để dành Vàng, bạn sẽ mất khoảng 5-6 ngày để mua được 1 vị Tướng trong Liên Quân Mobile và vẫn có thể dư một chút đủ để mua thêm một vài viên Ngọc Bổ Trợ.

Do vậy, với những người chơi không có ý định sử dụng Ruby hay Quân Huy để mua Tướng thì việc kiếm đủ số Vàng để sở hữu tất cả 42 vị Tướng hiện có trong LQM là rất tốn thời gian.

(VED) định bắt chúng nó chơi không Ngọc (Bổ Trợ) à, hay có Ngọc nhưng lại không có Tướng?”, Bạch Chân đặt ra nghi vấn cho nhà phát hành LQM với slogan “Thắng Bại Tại Kỹ Năng”. “Champ (Tướng) trong game thì đã mất cân bằng, con mạnh con yếu…

Kết lại đoạn trạng thái, Bạch Chân hy vọng VED sẽ sớm “cho ra thêm một chức năng chọn lane (vị trí/ vai trò) trước khi vào khung pick (Chọn) Tướng, như vậy sẽ ít xảy ra tình trạng tranh lane hơn.

Một người chơi LQM buộc phải lựa chọn Valhein, Tướng thuần Xạ Thủ, để bổ khuyết vào vị trí Đi Rừng còn đang thiếu hụt

Dòng trạng thái của Bạch Chân đang chia dư luận trong cộng đồng người chơi LQM ra thành hai phe.

Đấu Trường Danh Vọng là bản Big Update thứ ba của LQM sau “Tứ Phương Đại Chiến” vào tháng 3 và “Thời Đại Sát Thủ” vào tháng 7 vừa qua. Trước đó, VED cũng đã khởi động Mùa 3 vào ngày 19/7.

Ba Chấm

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận