Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

[CS:GO] BLAST Premier cắt giảm gần 3 triệu USD tiền thưởng vì COVID-19

ABC | 18/09/2020 11:50 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) - BLAST làm vậy ở các sự kiện sắp tới nhằm bảo đảm “tính bền vững” nhưng CSPPA không hài lòng.

BLAST Premier, một trong những hệ thống giải đấu Counter-Strike: Global Offensive hàng đầu, sẽ giảm tiền thưởng và tăng phí tham dự nhằm “hỗ trợ tối đa cho các teams đối tác” - theo thông cáo báo chí phát ra vào hôm 16/9.

Tuy nhiên, Hiệp hội Các Players Counter-Strike Chuyên nghiệp (CSPPA) khảng định BLAST đã đưa ra quyết định một cách “đơn phương mà không tham khảo ý kiến của CSPPA cùng các players.

BLAST nói rằng “COVID-19 đã tác động đáng kể đến hệ sinh thái esports”, và “ảnh hưởng trực tiếp tới tài chính của tất cả những ai đang làm việc trong ngành này.

Cập nhật hệ thống tiền thưởng mới của BLAST Premier

Theo thỏa thuận của BLAST với các teams đối tác, tổng giải thưởng dành cho 11 giải đấu bắt đầu từ Fall Series 2020 tới Chung kết Thế giới 2021 đã bị giảm bớt. BTC giải đấu hứa hẹn tổng số tiền mà BLAST thanh toán “sẽ không đổi” với số tiền thưởng bị cắt giảm được hoàn trả cho các teams thành viên dưới dạng phí tham gia.

Robbie Douek, CEO của BLAST, tin rằng “việc tái tổ chức sẽ giúp duy trì một hệ sinh thái rộng lớn và đảm bảo tất cả chúng ta có thể cùng nhau vươn lên mạnh mẽ hơn.

Về phía CSPPA, họ cho rằng mình không được tôn trọng khi BLAST đưa ra thay đổi. Theo tính toán của CSPPA, tổng cộng 2,925,000 USD tiền thưởng đã bị cắt giảm và nó “được trao cho các teams thành viên thay vì những players.

Điều quan trọng là phải đảm bảo tính bền vững của hệ sinh thái”, CSPPA nói. “Những các players cũng được coi là chủ thể và nên được tham gia vào các quyết định kiểu như thế này.

CSPPA cho biết hội đồng quan trị của họ “đang thảo luận về vấn đề này” và sẽ đi đến thống nhất với BLAST “sớm nhất có thể.

ABC (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận