Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

ESL, đơn vị tổ chức các giải đấu Counter-Strike: Global Offensive lớn nhất thế giới, đang làm phật lòng giới hâm mộ sau khi không streaming một số trận đấu thuộc vòng loại Bắc Mỹ thuộc Intel Extreme Masters (IEM) Season XIV vào sáng nay (08/01).

ESL được cho là đã từ chối yêu cầu cung cấp IP để các streamers có thể phát trực tiếp các trận đấu trên kênh Twitch của họ.

Cụ thể, ESL chỉ streaming hai loạt Bo3 trong sáu tiếng diễn ra vòng loại Bắc Mỹ - FURIA Esports vs Chaos Esports Club và Chaos vs Complexity Gaming. Công ty đã chọn bỏ qua nhiều cặp đấu nhận được sự quan tâm của số đông fan hâm mộ, đơn cử như MIBR vs INTZ hay Gen.G vs Complexity.

Do đó, fan hâm mộ CS:GO đã bỏ lỡ nhiều màn chạm trán trong giai đoạn offseason. Chad “SPUNJ” Burchill, một BLV tự do có tiếng đã từng cộng tác với ESL ở nhiều sự kiện trong những năm qua, đã tỏ ra hoài nghi về cách thức làm việc của đơn vị tổ chức giải đấu hàng đầu này.

Các người đang nghĩ cái quái quỷ gì vậy? Có nhiều thành viên trong cộng đồng nhiệt tình muốn truyền phát những trận đấu của các người đấy”, SPUNJ viết trên tài khoản Twitter cá nhân.

Alexandre “gaules” Borba, caster kiêm streamer nổi tiếng người Brazil, cũng đặt câu hỏi tương tự cho ESL. Đáng nói hơn, kênh của gaules đã đạt đỉnh 30,000 người xem cùng lúc dù chỉ cast hai trận MIBR vs INTZ và FURIA vs INTZ thông qua hệ thống scorebot của HLTV.

Tất cả người Brazil tại thời điểm đó đều muốn xem các trận đấu của những teams họ yêu thích”, gaules tweet. “Chắc chắn tôi sẽ sử dụng bất cứ HUD hay lớp phủ và quảng bá theo bất cứ cách nào mà tất cả nhà tài trợ mong muốn.

gaules không phải là nhân vật có tiếng nói duy nhất trong cộng đồng cố gắng streaming những trận đấu thuộc vòng loại IEM Katowice vào sáng nay.

Cặp đôi BLV tiếng Anh quen mặt, Vince Hill và Dustin “dusT” Mouret, cũng muốn cast trận Gen.G vs Complexity nhưng lại không nhận được câu trả lời từ ESL.

Vince và tôi muốn cast trên kênh của anh ấy hoặc bất cứ thứ gì nhưng lại không may mắn có IPs”, dusT chia sẻ trên Twitter.

Để rộng đường dư luận, Dot Esports đã liên hệ với đại diện của ESL nhưng vẫn chưa nhận được phản hồi tại thời điểm bài viết được đăng tải.

Loạt trận thứ hai của vòng loại Bắc Mỹ thuộc IEM Katowice sẽ đồng loạt diễn ra vào 06g00 ngày mai (09/01). Chưa rõ, liệu fan hâm mộ có được lựa chọn đón xem những “kèo” đấu mà họ mong muốn hay không.

Cục diện vòng play-off khu vực Bắc Mỹ của IEM Katowice

ABC (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận