Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Tân vương của làng Counter-Strike: Global Offensive chuyên nghiệp đã được xác định sau một tuần tranh đấu tại giải đấu PGL Major trị giá một triệu USD. Và Gambit Esports đang là team được vinh danh sau khi vượt qua IMT rạng sáng nay (24/7).

IMT lựa chọn map Cobbleston, trong khi Gambit nhắm đến Train ở lượt pick thứ hai. Inferno là map đấu quyết định khi IMT loại bỏ Overpass khỏi cuộc chơi có giá trị 500.000 USD.

Cobblestone

Những chàng trai tới từ Brazil đã nhập cuộc với phong cách bùng nổ khi ở bên Terrorist trong cuộc đấu với “thế lực” của CS:GO CIS. IMT vẫn duy trì được tỉ số 12-3 trước khi hai team tiến hành đổi bên, buộc Gambit luôn phải thi đấu trong thế phòng ngự bị động.

Henrique “HEN1” Teles góp công lớn vào màn khởi đầu như mơ của IMT tại trận Chung kết Tổng PGL Krakow Major 2017.

Một round súng lục thắng của IMT đã hoàn toàn đánh sập mọi hy vọng của Gambit về một cuộc lật đổ. Qua đó nó tạo tiền đề cho phép IMT nhanh chóng khép lại map đấu Cobblestone với sự chênh lệch quá rõ ràng.

Mặc dù để thua ở một anti-eco round, IMT vẫn vượt lên dẫn trước Gambit 1-0 sau khi ấn định tỉ số 16-4. Lần lượt Vito “kNg” Giuseppe rồi Lucas “steel” Lopes đã tỏa sáng rực rỡ tại round 3Ks giúp IMT khẳng định uy thế trước Gambit ở map đấu “tủ” của họ.

Trong khi đó HEN1 hạ màn map Cobblestone bằng hàng loạt những pha xử lý AWP xuất thần với hệ số K/D là 22/4.

Train

Thế trận bất ngờ đảo chiều nghiêng về hướng có lại dành cho Gambit. Họ thi triển một chiến thuật tấn công tổng lực khi ở bên Terrorist và tỏ ra hiệu quả ở cả hai bomb site.

Ngay khi IMT thu hẹp lại về mặt kinh tế, họ đã có màn đáp trả mạnh mẽ khi setup hai khẩu AWP ở khu A. Map Train tạm nghỉ giữa hiệp với tỉ số 9-6 với Gambit là team dẫn trước.

IMT gặp vấn đề trong việc tìm ra đối sách để khắc chế chiến thuật 3A-2B mà bên phía Gambit liên tục thực hiện. Với cách chơi này, Gambit ở phía Counter-Terrorist đã buộc IMT phải phơi bày ra rất nhiều sai lầm. Để rồi cuối cùng cân bằng tỉ số 1-1 chung cuộc khi Gambit vượt qua IMT 16-11.

Rustem “mou” Telepov là cái tên nổi bật nhất của map Train với 28 kills.

Inferno

Gambit lựa chọn lối khởi đầu ở bên Counter-Terrorist khi hai bên bước vào map đấu quyết định chức vô địch giải Major. Và quyết định này giúp Gambit tăng tốc không ngừng, vượt lên trên dẫn trước IMT 5-0.

Đầu tàu Daniil “Zeus” Teslenko bên phía Gambit luôn giữ cách biệt an toàn với IMT và chỉ để cho đối phương chiến thắng bốn round đấu khi IMT đảm nhận vai trò Terrorist, tỉ số 11-4.

IMT giành thắng lợi ở round đấu súng lục thứ hai và tiếp đà bốn round đấu liên tục để chứng mình trận Chung kết Tổng vẫn chưa kết thúc dễ dàng đến vậy. Nhưng sự thiếu bình tĩnh của IMT đã khiến họ không thể giữ vững phong độ khiến Zeus và Abay “HObbit” Khasenov liên tục xuyên phá thành công bức tường phòng ngự giúp Gambit giành chiến thắng chung cuộc với tỉ số 16-10.

PGL Krakow Major 2017 là chức vô địch Major đầu tiên trong lịch sử Gambit và cũng là danh hiệu lớn thứ hai (sau DreamHack Open Austin) mà team CS:GO CIS giành được trong nửa đầu năm nay. Thắng lợi tại Krakow, Ba Lan giúp Gambit “đút túi” 500.000 USD cùng một suất trong ngôi đền của những team CS:GO huyền thoại.

None (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận