Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Môi trường của Counter-Strike: Global Offensive đang thay đổi – đây rõ ràng là một dấu hiệu tốt.

Trong bản update mới nhất, Valve đã biến CS:GO trở thành tựa game free-to-play với tất cả người chơi tại Trung Quốc nếu muốn trải nghiệm trò chơi bắn súng góc nhìn thứ nhất đỉnh cao bậc nhất thế giới.

Mặc dù không nêu rõ trong các bản thông cáo báo chí, nhưng một chuỗi code trong các tập tin của trò chơi đã cho thấy nó được hoàn thiện thông qua Perfect World, một nhà phát hành lớn tại Trung Quốc tương tự như Steam.

Để sở hữu CS:GO miễn phí tại quốc gia đông dân nhất thế giới, người chơi phải xác minh danh tính trên tài khoản của họ thông qua Perfect World. Khi danh tính đã được xác nhận, ngay lập tức tựa game sẽ được tải về, đồng nghĩa với việc tài khoản của người chơi sẽ chuyển sang trạng thái “Prime” – cho phép họ truy cập những tựa game matchmaking độc quyền chỉ dành riêng cho các tài khoản dạng Prime.

Về cơ bản nó cũng tương tự như Prime matchmaking của phiên bản CS:GO trên Steam, ngoại trừ việc Steam yêu cầu thêm một số điện thoại di động của người chơi.

Nếu người chơi không thể xác minh danh tính của họ, Perfect World sẽ bắt họ phải trả phí bản quyền tương tự như những khách hàng thông thường khác.

CS:GO có thể sẽ chứng kiến một lượng người chơi thực gia tăng đột biến nhờ kết quả của việc thay đổi quyền truy cập liên quan tới Perfect World. Nhưng đối thủ eSports khác đang cạnh tranh với trò chơi này như Dota 2 hay PlayerUnknown’s Battlegrounds đểu đã cho thấy sự phổ biến rộng rãi dạo gần đây.

Chúng thậm chí còn vượt qua CS:GO trên cơ sở dữ liệu của SteamCharts. Vấn đề duy nhất của tựa game tại Trung Quốc là lượng người chơi sẽ không biểu thị lên trên thứ hạng bởi họ đang sử dụng client của Perfect World mà không liên quan gì tới Steam.

Cùng hy vọng Valve sẽ biến CS:GO trở thành tựa game miễn phí hoàn toàn – giống với phong cách kinh doanh bấy lâu nay của Perfect World.

Chịu (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận