Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

CS:GO lần đầu tiên có hơn một triệu người chơi cùng lúc

None | 15/03/2020 09:10 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) – Đây đang là tựa game được chơi nhiều nhất trên Steam.

Tựa game FPS của Valve trên Steam đã vươn tới một cột mốc mới vào 21g00 hôm qua (14/3) theo giờ Việt Nam sau khi chứng kiến hơn một triệu người chơi cùng thời điểm.

Mặc dù được phát hành chính thức vào năm 2012 và kế thừa thành công của Counter-Strike: Source hồi năm 2004, đây mới là lần đầu tiên Counter-Strike: Global Offensive sở hữu hơn một triệu người chơi cùng lúc.

Tiệm cận nhất với thành tích này là 916,996 người chơi cùng thời điểm khi đạt đỉnh vào tháng 02/2020 – theo số liệu thống kê của SteamCharts.

Tại thời điểm viết bài, CS:GO đang là tựa game có nhiều người chơi nhất trên Steam, bỏ xa các trò chơi còn lại trên BXH. Dota 2, tựa game đang xếp thứ nhì, đạt đỉnh 694,829 người chơi cùng thời điểm vào hôm qua – kém hơn CS:GO 312,233 người, theo thống kê của Steampowered.

Sự gia tăng bất thường này có thể được lý giải bởi đại đa số game thủ tỏ ra lo ngại về đại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên toàn thế giới. Ví dụ như ở Italy, nơi đã phát hiện hơn 21,157 ca nhiễm coronavirus, chính phủ đã ra lệnh phong tỏa toàn quốc, khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà trừ khi không có việc bắt buộc, không tụ tập đông người, hạn chế tiếp xúc với người khác.

Chúng tôi nhận được báo cáo lưu lượng truy cập Intenet đã tăng hơn 70%, chủ yếu bắt nguồn từ các trò chơi điện tử trực tuyến như Fortnite”, CEO của Telecom Italia, Luigi Gubitosi, nói với Bloomberg.

Top 10 tựa game thu hút nhiều người chơi nhất trên Steam tại thời điểm viết bài

Điều này có thể gợi ý rằng nhiều người dân Ý nói riêng và trên thế giới nói chung đã quyết định ở nhà chơi game – CS:GO là một trong số các lựa chọn – để đảm bảo sức khỏe cho bản thân lẫn sự an toàn cho cộng đồng.

Với bản chất là một tựa game free-to-play có tính cạnh tranh cao, CS:GO đang không tìm thấy đối thủ xứng tầm trên Steam ở thể loại FPS – ít nhất là hiện tại và trong tương lai gần.

None (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận