Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Aleksi “Aleksib” Virolainen, in-game leader đang chơi dự bị cho ENCE, đã từ chối lời đề nghị trị giá 1 triệu USD (hơn 23 tỷ đồng) cho bản hợp đồng hai năm tại compLexity Gaming, theo nguồn tin của trang Dexerto được đăng tải vào hôm qua (03/10).

Aleksib không còn được ENCE tin dùng từ một tháng trước

CEO Jason Lake của coL được cho là đã lên máy bay sang Phần Lan để cố gắng thuyết phục Aleksib đặt bút ký vào bản hợp đồng giao kèo. Tuy nhiên, Aleksib đã khước từ do không muốn chuyển sang khu vực Bắc Mỹ.

Aleksib cũng đang được coi là một trong những mục tiêu của 100 Thieves – Matthew “Nadeshot” Haag xác nhận hồi tháng 7 và cho biết tổ chức của anh ta muốn quay trở lại với Counter-Strike: Global Offensive chuyên nghiệp.

Không nhận được cái gật đầu của Aleksib khiến coL chuyển hướng chú ý sang một in-game leader khác từ châu Âu, Benjamin “blameF” Bremer - pro player 22 tuổi đã được Heroic mùa lại từ tháng trước.

Cách đây một tuần, coL cũng đã thay thế Hunter “SicK” Mims bằng cựu player của Cloud9 William “RUSH” Wierzba. Động thái xuất hiện ngay sau khi coL gây thất vọng tại chiến dịch StarLadder Berlin Major 2019 hồi tháng 8. Họ bị loại từ sớm và khiến Lake công khai trên Twitter rằng muốn xây dựng một team CS:GO hàng đầu cho tổ chức esports Bắc Mỹ.

Có thể coL sẽ còn thực hiện nhiều thay đổi về nhân sự trong tương lai gần bởi đội hình hiện tại của họ chưa cho thấy khả năng cạnh tranh. Rory “dephh” Jackson cùng Shahzeeb “ShahZaM” Khan có thể sẽ là hai players tiếp theo bị loại bỏ khỏi tổ chức khi dường như coL đang muốn xây dựng đội hình xoay quanh ngôi sao 16 tuổi Owen “oBo” Schlatter.

Rất có thể Aleksib sẽ không phải ngồi dự bị lâu nữa khi đang có nhiều thông tin cả 100T lẫn Team Dignitas đều muốn mua lại team CS:GO của ENCE. Hai tổ chức này đều tỏ ra hứng thú với việc tái đầu tư cho CS:GO với nguyên nhân chính là do ESL cùng DreamHack sắp tổ chức hệ thống giải đấu trị giá 5 triệu USD trong năm 2020.

ABC (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận