Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Hai trong số những pro players Counter-Strike: Global Offensive lừng danh thế giới gắn liền với màu áo Natus Vincere đều đã bị Twitch “cấm cửa” từ đêm qua (29/7).

s1mple, là player CS:GO xuất sắc bậc nhất lịch sử, đã bị ban trên Twitch cùng với cựu in-game leader cùng nhà vô địch Major, Zeus.

Đây đều là lần bị ban thứ ba của cả hai người. Điều đó có nghĩa là án phạt dành cho cả s1mple và Zeus có thể sẽ lâu hơn thường lệ.

Twitch vẫn chưa đưa ra lý do tại sao ban kênh của họ. Nhưng có một điều chắc chắn rằng cả s1mple lẫn Zeus đều không được phép streaming cho đến khi lệnh cấm được dỡ bỏ.

Phản hồi trên tài khoản Twitter cá nhân, s1mple khẳng định anh không được Twitch cho biết nguyên nhân bị ban. Ngôi sao 22 tuổi người Ukraine chỉ trích nền tảng streaming game số một thế giới vì làm việc thiếu trách nhiệm trong việc xử lý các kênh giả mạo anh và nhiều streamers khác để lừa đảo người xem.

Trong khi tôi đang tận hưởng lệnh ban thì tất cả chúng ta đều có thể thoải mái theo dõi những luồng streams khác với những đợt giveaways ‘tuyệt vời’ mà ai cũng có thể ‘dễ dàng’ thắng giải”, s1mple viết.

Trước đó, s1mple đã bị Twitch ban hồi tháng 8 năm ngoái sau khi dùng những từ ngữ nhạy cảm với giới LGBTQ+ bằng tiếng Nga để châm chọc người đồng đội Boombl4.

Theo thông báo được Twitch phát ra, kênh của s1mple bị ban vì “thực hiện hành vi ác ý với một người hoặc một nhóm người.

Tương tự, Zeus cũng bị cấm hoạt động trên Twitch hồi tháng 4 vừa qua do cũng dùng tiếng Nga động chạm tới giới LGBTQ+.

Tựu chung lại, cả hai đã phải nhận án ban bảy ngày. Nhưng mới đây họ đã bị ban lần thứ ba nên nhiều khả năng lệnh cấm sẽ được nâng hiệu lực từ hai tuần lễ cho tới 30 ngày tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của vấn đề.

Cả s1mple và Zeus đều thành danh tại Na`Vi khi giành vô số những danh hiệu CS:GO cao quý như BLAST Pro Series: Copenhagen 2018, ESL One: Cologne 2018,…

Khác với s1mple, Zeus đã tuyên bố rời bỏ Na`Vi và nghỉ hưu hồi tháng 9 năm ngoái.

2016 (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận