Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

[CS:GO] Skyred đăng quang ngôi vô địch ESEA CS:GO Châu Á Thái Bình Dương

Hưng "PoohVz" Nguyễn | 13/04/2015 13:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - Có thể nói hôm qua (12/04) là ngày đáng để ăn mừng đối với nền eSport nước nhà, khi mà ngay sau chiến thắng của team Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam Saigon Fantastic 5 ở khu vực Đông Nam Á thì ở mảng CS:GO Châu Á Thái Bình Dương, đội tuyển Skyred cũng đã mang vinh quang về cho nước nhà tại giải ESEA Asia Pacific.

Skyred đã đánh bại đối thủ nặng ký là MVP Karnal đến từ Malaysia để giành chức vô địch trong giải đấu ESEA Asia-Pacific CS:GO Open với tỉ số là 2-0 (16-6 trên bản đồ de_dust2 và 16-8 trên bản đồ de_nuke).

Skyred với 4 thanh viên từng thuộc Legend.GO với thành tích khá đáng kể trước đó là Zac, cLb, darklord và TuKon cùng với JohnyP (cựu thành viên của Aces Gaming hiện đang thử việc thay cho crazyguy).

Trong map thi đấu thứ nhất, tuy de_dust2 là một map khá cơ bản và cân bằng thì với sự chăm chỉ luyện tập cùng việc phối hợp ăn ý, Skyred đã dễ dàng dẫn trước đối thủ 12-3 ở hiệp một. Sang hiệp thi đấu thứ hai, SkyRed ở bên phía CT, MVP cẩn thận triển khai đội hình để tấn công lên khu vực bombsite A nhưng không thành. Darklord chính là người đã giúp cho SkyRed chặn đứng được MVP với 3 kill, tạo lợi thế rất lớn sau pistol round. Ngay sau đó, sử dụng lối chơi chậm mà chắc, Skyred đã tận dụng lợi thế rất tốt, không cho đối phương có bất kỳ cơ hội nào để có thể ăn được eco-round, và giành chiến thắng 2 round liên tiếp nâng tỉ số lên thành 15-3.

Sang round đấu thứ 19, với sự tỏa sáng của lx thuộc team MVP đã giúp cho team bạn có cơ hội lội ngược dòng, chớp lấy thời cơ, MVP Gaming giành thêm được 3 round thắng, nâng tỉ số lên thành 15-6. Đến round thứ 22, MVP triển khai đội hình cơ bản, dàn đều khắp toàn bộ map nhằm loại bỏ càng nhiều đối thủ càng tốt, nhưng kế hoạch thất bại khi mà zac đã giết được AWPer chủ lực của MVP là lx. Bị mất lợi thế về người, MVP quyết định sẽ tấn công thẳng vào khu vực bombsite B nhằm gây bất ngờ cho Skyred. Nhưng một lần nữa, với kinh nghiệm thi đấu lâu năm của mình, Skyred đã nhanh chóng phát hiện chiến thuật này MVP và round thắng thuộc về Skyred, nâng tỉ số chung cuộc lên thành 16-6.

Sang map thi đấu thứ 2, là một map khá là lợi thế cho bên CT. Biết được điều này, Skyred quyết tâm ăn bằng được knife round và giành lấy phần thi đấu bên CT trước. Tuy có lợi thế khá lớn, cùng với 2 kill mở đầu khá hoàn hảo của darklord, nhưng MVP đã cho thấy rằng vì sao họ có mặt tại trận chung kết này. Chỉ với 3 người còn lại, MVP đã dễ dàng tấn công vào khu vực bombsite B giành chiến thắng ở round pistol khá quan trọng khi mà SkyRed xuất trận ở phía CT trước. Được đà tiến lên, MVP dẫn tỉ số lên 3-0, nhưng không hề dễ dàng khi mà SkyRed thi đấu rất tốt luôn giết được ít nhất 2 người của đối phương.

Ngay sau đó là các pha đáp trả nhau rất quyết liệt đến từ 2 team, với lợi thế của map thì đến cuối hiệp thứ đấu thứ nhất, Skyred tạm dẫn trước với tỉ số 10-5. Sang hiệp thi đấu thứ hai, Skyred với chiến thuật hết sức tinh tế, khiến đối phương không thể lường trước được đã đễ dàng ăn được round pistol cùng với 3 round sau đấy, nâng tỉ số lên thành 14-5. MVP quyết tâm ngăn chặn, sử dụng lợi thế CT-sided, giành liên tiếp 3 round thắng từ Skyred, nhưng cuối cùng cũng phải chịu gục ngã trước "bầu trời đỏ" của Việt Nam với tỉ số chung cuộc là 16-8.

Ngoài ra thì đây cũng là lần đầu tiên mà một kênh stream của CS:GO Việt Nam cán mốc 2000 người xem trong cùng một lúc. Đây có thể xem là một dấu hiệu đáng mừng cho cộng đồng CS:GO trong nước và hứa hẹn một tương khá là tốt đẹp. Quản lý của Skyred là Shadow Walker cũng đã tiết lộ một thông tin khác khá là quan trọng, đó chính là Skyred đã được mời tham vòng loại giải đấu của ESL sắp tới đây, và sẽ có cơ hội được tham gia thi đấu onlan tại Châu Âu cùng các team lớn trên thế giới như NiP, EnVyUs v.v.

Hưng "PoohVz" Nguyễn

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận