Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

[CS:GO] Sự trở lại đáng gờm của dòng súng SMG

PoohVz | 10/04/2015 17:46 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - Sau bản cập nhật ngày 31/03, với đáng kể thay đổi nhằm cải thiện cũng như sửa đổi các điểm cân bằng trong game thì dường như Valve vẫn chưa nắm được điểm mấu chốt của vấn đề.

Trong khi giới game thủ CS:GO đang còn chưa hết xôn xao về những thay đổi của 2 khẩu súng khá thông dụng là AWP và Tec-9 thì mãi đến khi các đội tuyển thi đấu chuyên nghiệp đưa vào sử dụng trong giải đấu, sự bá đạo của dòng SMG trong bản cập nhật vừa qua mới thật sự bộc lộ. Được biết, trước bản update ngày 31/03, thì các khẩu súng như MP7, MP9, Mac-10 được rất ít người ưa chuộng và sử dụng vì độ recoil kém, đạn ít và đặc biệt là không xuyên giáp, khiến việc sử dụng một khẩu MP7 trong một round full up chả khác nào lấy trứng chọi đá.

Trong bản update ngày 31/03, Valve nâng độ chính xác của 3 khẩu súng trên, làm cho việc chạy-bắn giờ đây không còn là vấn đề nữa. Độ chính xác cao, lượng đạn vừa phải cùng với đó là lượng tiền khá cao giết được đối phương đã đưa MP7, Mp9 và Mac-10 trở lại trên "bản đồ" và là vũ khí đáng gờm trong các round anti-eco.

 

Các game thủ chuyên nghiệp lo lắng về sự "bá đạo" của dòng súng SMG sau bản update ngày 31/03

Theo như phỏng đoán từ đa số người chơi thì sự thay đổi này là nhằm vào việc giảm bớt sự bá đạo của Tec-9, một khẩu súng lục rất được ưa thích bên phía T-sided vì lượng đạn, độ chính xác và tốc độ bắn rất cao, có thể dễ dàng nhận ra sự bá đạo của khẩu súng này thông qua giải đấu ESL vừa qua khi mà đương kim vô địch Fnatic đã có rất nhiều round đấu lội ngược dòng chỉ với Tec-9. Nhưng câu hỏi đặt ra là: liệu Valve có thật sự nắm được vấn đề ở đây không khi mà sau khi bị nerf thì Tec-9 vẫn không bị ảnh hưởng gì nhiều, và còn đem lại một hệ quả khó lường khi SMG được buff lên.

Trước kia, trong các round eco truyền thống trước khi Tec-9 được buff lên và thật sự bá đạo như bây giờ thì P250 luôn là một lựa chọn sáng suốt, với số lượng đạn vừa phải, độ chuẩn xác tương đối khiến việc sử dụng P250 cần rất nhiều skill cũng như thời gian luyện tập, còn các round đấu anti-eco thì thường là sẽ full up hẳn lên Rifle. Giờ đây với những thay đổi mới này, thì có thể dễ dàng nhận thấy rằng Valve đã mở cửa cho một thời kỳ mới, khi mà với số tiền nhận được sau khi thua round pistol ban đầu cũng đã đủ để mua một khẩu MP7, cùng với lượng tiền thưởng khi giết được đối phương khá lớn thì đây có thể được xem là lựa chọn tuyệt vời trong những round đấu đầu tiên cho dù là eco hay anti-eco.

Đội tuyển NiP sử dụng 5 khẩu MP7 trong đấu anti-eco.

HattonGames nói về SMG.

Liệu những sự thay đổi trên có thật sự là cần thiết? Liệu Valve sẽ nghe theo ý kiến từ đa số người chơi là nerf độ chính xác và tốc độ bắn của Tec-9 và trả lại SMG như trước khi cập nhật?

PoohVz

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận