Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Trong thời gian qua đã có rất nhiều ý kiến trái chiều về lịch trình thi đấu dày đặc trong giới Counter-Strike: Global Offensive. Và chỉ mới hôm qua (12/8), Nexus Gaming, team CS:GO Romania, đã chứng minh điều đó khi họ đã thi đấu liền tù tì sáu trận chuyên nghiệp tiêu tốn hơn nửa ngày trời.

Trên tài khoản Twitter chính thức, Nexus Gaming đã giới thiệu logo mới và gọi ngày 11/8 là “một ngày tuyệt vời sau 14 giờ thi đấu CS:GO.

Cụ thể, Nexus Gaming cho biết họ đã thi đấu liên tục sáu trận từ 10g30 ngày 11/8 đến 01g30 ngày 12/8 theo giờ địa phương.

Chắc hẳn team CS:GO Romania vừa phải trải qua một ngày căng thẳng khi họ phải tham gia cùng lúc hai giải đấu khác nhau, Nine to Five #3 và Vòng Sơ loại Intel Extreme Masters (IEM) XV - New York Online: Châu Âu.

Không may cho Nexus Gaming, lịch thi đấu chồng chéo buộc họ phải thi đấu với cường độ cao, có thể coi là quá tải với hai loạt Bo3 tại vòng bảng Nine to Five #3 rồi kế đến là bốn trận Bo1 tại vòng loại IEM New York.

Dù không để lại bất cứ dấu ấn nào tại Nine to Five #3 khi để thua cả Tikitakan và HellRaisers nhưng Nexus Gaming đã lọt tới vòng Tứ kết vòng loại IEM New York nhờ đánh bại những đối thủ khó chơi là FPLmix cùng MAD Lions.

Nỗ lực và sự cố gắng của Nexus Gaming đang được nhiều người ghi nhận ngay cả khi họ vừa thất bại trước đối thủ tới từ Đan Mạch, x6tence, với tỉ số 13-16 ở map Train vào đêm qua.

Không thể phủ nhận việc Nexus Gaming bị loại tại vòng tám teams xuất sắc nhất vòng loại châu Âu của IEM New York có nguyên nhân không nhỏ từ việc thể lực bị bào mòn, tâm lý không còn vững vàng.

Điều này đặt ra giả thuyết rằng, nếu như mật độ thi đấu của Nexus Gaming được dãn ra hơn thì có thể họ đã cải thiện được kết quả. Không phải lúc nào cũng là lỗi của BTC mà đôi khi đội ngũ quản lý team cần phải nắm bắt lịch trình một cách cụ thể để tránh tạo gánh nặng cho các players - đặc biệt khi Nexus Gaming còn là team đang rất cần tấm vé dự Main Event một giải đấu tầm cỡ như IEM New York.

Về lâu dài, nếu họ cứ thi đấu với lịch trình thiếu khoa học như vậy, nó sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe tinh thần cũng như vật chất của các players. Và khi họ mệt mỏi, màn trình diễn sẽ trở nên kém hiệu quả và những trường hợp kiểu như Nexus Gaming sẽ không bao giờ đạt được điều họ muốn.

Dù đã thể hiện rõ tinh thần vượt khó nhưng Nexus Gaming lại lỡ hẹn với Closed Qualifier của IEM New York: Châu Âu chỉ hai chiến thắng nữa.

None (Theo AFK Gaming)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận