Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Từ xưa đến nơi, châu Âu luôn được coi là cái nôi của những tài năng Counter-Strike hàng đầu thế giới. Nằm ngoài danh tiếng và sự hào nhoáng vốn có đó, một giải đấu Counter-Strike: Global Offensive địa phương tại Ba Lan đã thu hút một số lượng lớn người quan tâm nhờ treo thưởng bằng…đồ ăn.

Theo đoan tweet của player người Ba Lan Maciej "Luz" Buga, BTC giải đấu đã trao thưởng cho team vô địch rất nhiều xúc xích trị giá hơn 1,000 USD.

Luz cho biết team của anh đã được trao thưởng kabanos - loại xúc xích khô dài, mỏng, thường được làm bằng thịt lợn có nguồn gốc ở Ba Lan - trị giá khoảng 1,336 USD (gần 31 triệu đồng) nhờ chiến thắng giải đấu địa phương có tên Tarczynski ChampionChips hồi tháng 3 năm nay.

Giải thưởng được trao bởi nhà tài trợ Tarczynski Group - công ty dẫn đầu thị trường Ba Lan về doanh số bán kabanos và thịt nguội.

Luz cũng tiết lộ rằng anh đã phải đi nửa vòng đất nước để nhận được giải thưởng đặc biệt này.

Jaroslaw "pashaBiceps" Jarzabkowski, player trứ danh người Ba Lan, đã bình luận đoạn tweet của Luz rằng anh chắc chắn sẽ mua chúng nếu nó phù hợp với chế độ ăn kiêng.

Pawel "innocent" Mocek, một player người Ba Lan khác đang chơi cho MAD Lions, bông đùa rằng team của Luz còn may mắn chán vì giải thưởng địa phương đã tăng từ 80 USD lên thành đống xúc xích kobanos.

Khá thú vị khi chứng kiến một công ty chế biến và cung ứng thực phẩm quan tâm tới esports địa phương và tổ chức giải đấu CS:GO theo cách của riêng họ với phần thưởng rất quỳ quặc.

Xúc xích kobanos nổi tiếng của hãng Tarczynski

Trang AFK Gaming đã tìm hiểu thực hư câu chuyện và phát hiện ra những gì Luz đăng tải trên mạng xã hội không hoàn toàn là sự thật.

Theo trang web của Tarczynski ChampionChips thì đúng là giải đấu này đã được tổ chức vào cuối tháng 3. Tuy nhiên, website liệt kê rõ phần thưởng trao cho top 3 là hiện vật có giá trị lớn hơn 801 USD nhưng không phải xúc xích.

Một file PDF thông tin sự kiện chỉ ra rằng mỗi player của top 3 teams xuất sắc nhất giải đấu đều nhận được một bàn phím iBOX AURORA K3 kèm một số sản phẩm mẫu chưa đưa ra thị trường của Tarczynski.

Nói tóm lại, phần thưởng của Tarczynski ChampionChips vẫn là một dấu hỏi lớn và chưa có thêm bất cứ nguồn tin uy tín nào xác nhận. Hoặc có thể Luz đã đúng khi BTC đã thay đổi hình thức trao thưởng vào phút chót.

Tại thời điểm bài viết được đăng tải, AFK Gaming đã liên hệ với Luz để làm rõ hơn vụ việc nhưng chưa nhận được phản hồi.

Dù thế nào đi chăng nữa, esports vẫn đang có sức hút mạnh mẽ tới nhiều mặt của cuộc sống. Ngay cả ngành công nghiệp mang đậm tính địa phương tại Ba Lan cũng đang hứng thú với thể thao điện tử - dù chúng ta chưa biết họ có trao giải là xúc xích đặc sản hay không.

ABC (Theo AFK Gaming)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận