Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Hai trong số những pro players Counter-Strike: Global Offensive nổi tiếng nhất đã hết án phạt của Twitch cùng lúc vào rạng sáng nay (06/8) theo giờ Việt Nam.

s1mple”, tên tuổi hàng đầu trong giới CS:GO chuyên nghiệp, cùng với cựu in-game leader của Natus Vincere, “Zeus”, vừa khép lại một tuần bị ban trên Twitch từ ngày 29/7.

Trùng hợp là cả hai đã bị ban ba lần trên nền tảng streaming lớn nhất thế giới. Điều đó khiến họ phải đối mặt với lệnh cấm vĩnh viễn.

Tuy nhiên, Twitch vẫn chưa đưa ra lý do tại sao lại ban s1mple và Zeus.

Sau khi bị ban vào ngày 29/7, s1mple viết trên tài khoản Twitter cá nhân rằng anh không hề biết nguyên nhân và cũng chẳng được Twitch cảnh báo về hình phạt. Ngôi sao của Na`Vi cũng chỉ trích động thái xử lý hời hợt của Twitch với các tài khoản mạo danh anh khi chúng thường xuyên tổ chức những đợt giveaways giả mạo khiến người xem khó có thể phân biệt đâu là s1mple thật.

Ở những diễn biến liên quan, Zeus từ chối đưa ra bình luận liên quan.

Do cả hai pro players đều bị ban cùng thời điểm nên nhiều khả năng họ đã vi phạm một trong những điều khoản sử dụng dịch vụ của Twitch khi chơi game cùng nhau trong một phiên livestream nào đó.

s1mple và Zeus đều đã bị Twitch “cấm cửa” ba lần với cùng một sai phạm: Sử dụng những ngôn từ nhạy cảm, mang hàm ý đả kích, xúc phạm giới LGBTQ+ khi chơi CS:GO cùng với đồng đội. Hành động này dẫn đến kết quả kênh của họ bị “treo” khoảng một tuần lễ.

Sau lần bị ban thứ ba này, có lẽ cả hai players lừng danh nên cẩn trọng trong từng hành vi khi streaming để tránh bị mất kênh Twitch.

None (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận